Máy lọc rượu có làm hao hụt rượu không? Tỷ lệ bao nhiêu?

“Máy lọc rượu có làm hao hụt rượu không? Tỷ lệ bao nhiêu?” Là điều rất nhiều khách hàng cảm thấy lăn tăn khi tìm và mua máy lọc rượu. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này dựa trên thử nghiệm cũng như tham khảo trực tiếp từ người dùng. Cùng theo dõi nhé!

Tìm hiểu quy trình lọc rượu của máy

Quy trình lọc của máy cũng là một yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề máy có làm hao hụt rượu sau khi lọc hay không. Thực tế, cấu tạo máy lọc rượu khá phức tạp, tuy nhiên chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một cách dễ hiểu nhất như sau:

Rượu được sử dụng để lọc nên là các loại gạo hoặc ngô (rượu trắng trong suốt, không màu, không dùng với rượu màu). Trải qua quá trình lọc, nồng độ độc tố có trong rượu như andehit, metanol sẽ được khử bớt, đưa về chỉ số an toàn theo quy định của Bộ Y tế. 

Rượu sẽ được cho vào một thùng hoặc can chứa, ống ti ô hút rượu sẽ được nối 1 đầu hút, đuôi ống được thả vào trong thùng. Khi máy hoạt động, máy bơm sẽ hút rượu và đẩy qua các hệ thống lọc đa tầng (vỏ inox 304). Hệ thống này có tác dụng tách các thành phần của rượu, khi rượu thẩm thấu qua cột lọc, chất độc của rượu sẽ tạo phản ứng kết tủa với các lớp vật liệu.

Sau đó, rượu sẽ được máy bơm đẩy qua các cột lọc trong (vỏ nhựa nguyên sinh) để loại bỏ bã rượu, bụi và cặn (tương tự như lọc nước thông thường). Cuối cùng rượu sẽ được đẩy vào thùng chứa thông qua ống ti ô nối vào đầu ra của máy. 

Nhìn chung, quá trình lọc này chính là tạo phản ứng kết tủa với các chất độc trong rượu, sau đó hệ thống lọc trong giữ lại kết tủa và các vật chất trong rượu. Từ đó cho ra thành phẩm đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Nếu mua sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng thì rượu sau khi lọc chắc chắn đã được khử andehit, methanol về mức cho phép. Hương vị đặc trưng của rượu vẫn được giữ nguyên. Để kiểm chứng chất lượng thành phẩm, bạn có thể mang mẫu đi làm thử nghiệm để biết chính xác hiệu quả lọc của máy.

Hình ảnh kết quả thử nghiệm rượu của một đơn vị sau khi dùng máy lọc rượu NEWSUN

Chú ý: Có một điều mà người dùng cần phải lưu ý, đó là với các mẫu máy mới thường sẽ có một lượng nước lọc nhất định ở trong máy. Nên với lần lọc rượu đầu tiên, bạn cần cho máy hút rượu vào và đẩy nước ra ngoài.

Rượu sau khi lọc có bị hao hụt không?

Sau khi đã tìm hiểu chi tiết quy trình lọc rượu và nguyên lý hoạt động của máy, chúng ta có thể khẳng định rằng: “Máy lọc rượu không làm hao hụt rượu, tỷ lệ rượu hao hụt so với khối lượng ban đầu bằng 0”. Có chăng bạn sẽ chỉ mất vài lít rượu đầu vì trong các cột lọc còn đọng lại nước thử máy. 

Ngoài rượu không đổi, thành phẩm rượu gạo sau quá tình lọc sẽ trở nên trong vắt, không còn cặn bã rượu như các mẫu rượu chưa lọc. Hương vị của rượu sẽ được giữ như nguyên bản. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, rượu sau khi lọc sẽ bị mất mùi tạm thời khoảng 4-8 tiếng. Sau thời gian này, hương vị sẽ quay trở lại.

Bạn cũng cần hiểu rằng, 2 độc tố andehit, metanol chính là một trong những thành phần quan trọng bên cạnh este,… để tạo nên nồng độ rượu. Vì vậy, sau khi khử bớt độc tố thì nồng độ rượu cũng bị giảm xuống, tuy nhiên sẽ chỉ ít hơn khoảng 3 độ so với lúc chưa lọc.

Xem thêm:

Rượu sau khi lọc có bị hao hụt không?

Lý giải nguyên nhân máy mất vài lít rượu ở lần lọc đầu tiên

Chắc chắn có rất nhiều khách hàng thắc mắc vì sao đã khẳng định Máy Không Hao Hụt Rượu rồi mà còn bị mất khoảng 3-5 lít ở lần lọc đầu. Nguyên nhân của việc này xuất phát từ việc sau khi 1 chiếc máy khử độc tố rượu hoàn thiện, nhà sản xuất sẽ tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng trước khi tung ra thị trường. 

Trong đó mục quan trọng nhất là xem máy có bị rò rỉ hay không. Người ta thường bơm nước sạch vào để chạy thử. Như vậy một lượng nước sẽ bị lưu lại trong các cột lọc. Khi người dùng sử dụng lần đầu tiên, rượu sẽ được bơm vào để đẩy nước ra ngoài, khoảng vài lít rượu đầu tiên bị lẫn nước. Để dùng rượu này bạn cần chưng cất lại để đảm bảo được nồng độ rượu.

Ngoài ra, sau khi lọc lần thứ nhất, một lượng rượu nhất định cũng sẽ được lưu lại trong máy. Tuy nhiên, việc này sẽ chỉ xảy ra ở lần máy lọc rượu lần đầu tiên. Các lần sau đảm bảo không bị hao hụt.

Qua chia sẻ này, chắc hẳn bạn đã có được đáp chính xác cho câu hỏi ở trên. Nhìn chung, máy sẽ là một lựa chọn tốt cho cả người bán và người uống rượu. 

Để tìm hiểu thêm về máy khử độc tố rượu, cũng như mua được máy chất lượng, chính hãng, bạn hãy gọi tới hotline NEWSUN được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Tham khảo một số mẫu máy lọc rượu bán chạy tại NEWSUN: 

Điện máy thực phẩm NEWSUN