Bộ lọc

Nồi Chưng Cất Tinh Dầu NEWSUN Inox 304 Chất Lượng Cao Giá Tốt

Nồi chưng cất tinh dầu với thiết kế hiện đại sẽ giúp việc chiết xuất tinh dầu trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Với cơ chế vận hành tự động giúp các cơ sở sản suất tiết kiệm nhiều thời gian, công sức và đảm bảo vệ sinh trong quá trình dụng.

Nồi Chưng Cất Tinh Dầu NEWSUN Inox 304 Chất Lượng Cao Giá Tốt

1. Nồi chưng cất tinh dầu là gì?

Nồi chưng cất tinh dầu hay  máy chưng cất tinh dầu là thiết bị được thiết kế chuyên dụng để chiết xuất tinh dầu từ các nguyên liệu thiên nhiên. Được vận hành hoàn toàn bằng điện nên nồi đảm bảo tính sạch sẽ và tính an toàn rất cao. 

2. Bảng giá máy chiết xuất tinh dầu mới nhất

STT Sản phẩm Công suất Giá bán (VNĐ)
1 Nồi chưng cất tinh dầu 100 lít 9kW/380V/50Hz 27.500.000
2  Nồi chưng cất tinh dầu 150 lít 12kW/380V/50Hz 33.000.000
3  Nồi chưng cất tinh dầu 200 lít 18kW/380V/50Hz 39.000.000
4  Nồi chưng cất tinh dầu 300 lít 24kW/380V/50Hz 52.000.000
5  Nồi chưng cất tinh dầu 500 lít 27kW/380V/50Hz 70.000.000
6  Nồi chưng cất tinh dầu 1000 lít 36kW/380V/50Hz 98.000.000

Lưu ý: Giá bán được NEWSUN cập nhật thường xuyên (chưa bao gồm chi phí vận chuyển và các khoản phí khác). Hãy liên hệ hotline hoặc ghé trực tiếp cửa hàng để nhận báo giá chính xác và các chương trình ưu đãi đang áp dụng.

3. Tổng hợp các loại nồi chưng cất tinh dầu NEWSUN cung cấp 

NEWSUN hiện đang mẫu nồi chiết xuất tinh dầu với dung tích và công suất khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng. Tất cả các mẫu đều có cấu tạo và thiết kế giống nhau, chỉ khác ở dung tích nồi.

Tổng hợp các loại nồi chưng cất tinh dầu NEWSUN cung cấp 

 • Nồi chưng cất tinh dầu 60 lít

Dung tích nồi 60L, đáp ứng tốt nhu cầu đơn vị kinh doanh quy mô nhỏ.

Nồi vận hành với công suất 6kW và có thể hoạt động ở điện áp 220V hoặc 380V.

 • Nồi chưng cất tinh dầu 100 lít

Dung tích nồi 100L phù hợp sử dụng tại các cơ sở  kinh doanh sản xuất tinh dầu quy mô vừa và nhỏ.

Nồi vận hành với công suất 9kW và có thể hoạt động ở điện áp 220V hoặc 380V.

 • Nồi chưng cất tinh dầu 150 lít

Với dung tích nồi 150L, thiết bị chưng cất tinh dầu này đáp ứng phù hợp với nhu cầu đơn vị kinh doanh quy mô trung bình.

Nồi vận hành với công suất 12kW và có thể hoạt động ở điện áp 220V hoặc 380V.

 • Nồi chiết xuất tinh dầu 200 lít

Nồi có dung tích 200L, đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất chế biến tinh dầu của các cơ sở kinh doanh quy mô trung bình. 

Nồi vận hành với công suất 18kW và có thể hoạt động ở điện áp 380V.

 • Nồi chiết xuất tinh dầu 300 lít

Nồi có dung tích 300L, phù hợp để sử dụng trong các cơ sở kinh doanh sản xuất tinh dầu quy mô trung bình - lớn. Và nồi vận hành với công suất 24kW, hoạt động ở điện áp 380V. 

 • Nồi chiết xuất tinh dầu 500 lít

Sở hữu dung tích 500L, nồi phù hợp để đáp ứng nhu cầu sản lượng tinh dầu của các cơ sở kinh doanh quy mô lớn. 

Nồi vận hành với công suất 27kW và có thể hoạt động ở điện áp 380V.

Tùy theo quy mô sản xuất và nhu cầu sử dụng mà bạn hãy chọn cho mình những chiếc nồi chiết xuất tinh dầu có dung tích phù hợp nhé! 

4. Cấu tạo/ nguyên lý hoạt động của máy chiết xuất tinh dầu

Nồi chiết xuất tinh dầu bằng điện NEWSUN có cấu tạo gồm các bộ phận chính như nồi hơi chưng cất, đường ống ngưng tụ tinh dầu, bồn làm mát rượu và hệ thống đường ống ruột gà ngưng tụ tinh dầu. Ngoài ra, nồi được trang bị một hộp điện rời để người dùng dễ dàng thao tác và vận hành

Nồi hoạt động dựa trên nguyên lý chưng cất cách thủy. Bộ thanh điện trở dưới đáy nồi sau khi được cấp điện sẽ đốt nóng và làm sôi dung dịch truyền nhiệt (dầu ăn hoặc nước) trong khoang giữa. Dung dịch nóng nên sẽ truyền nhiệt vào lõi nồi để làm nóng nguyên liệu cần chưng cất.

Nguyên liệu sau khi được làm nóng sẽ nhanh chóng bốc hơi lên, chảy ra ống dẫn xuống bồn làm mát. Tại bồn làm mát, hơi tinh dầu sẽ được ngưng tụ lại tạo ra thành phẩm là hỗn hợp nước và tinh dầu. Bước cuối cùng, bạn đưa hỗn hợp này qua bình tách tinh dầu để thu được tinh dầu nguyên chất.

5. Ưu điểm nổi bật trong thiết kế của nồi chưng cất tinh dầu

Để mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích tuyệt vời trên, nồi chưng cất tinh dầu bằng điện đã được nghiên cứu và chế tạo tỉ mỉ, sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như: 

 • Nồi được làm 100% từ chất liệu inox 304 chất lượng cao. Đây là inox được đánh giá cao cấp nhất hiện nay với độ bền lên tới cả chục năm, khả năng chống oxy hóa và gỉ sét cực tốt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nồi được làm 100% từ chất liệu inox 304 chất lượng cao

 • Thân nồi có 3 lớp inox và 1 lớp foam cách nhiệt. Khoang giữa chứa dung dịch truyền nhiệt là dầu/nước, giữa 2 lớp inox ngoài cùng là lớp cách nhiệt. Nhờ thiết kế này, nồi sẽ ngăn chặn sự thất thoát nhiệt ra ngoài khi nấu, vừa rút ngắn thời gian giúp tiết kiệm điện, vừa đảm bảo an toàn cho người dùng.

Thân nồi thiết kế 3 lớp inox và 1 lớp foam cách nhiệt

 • Nắp nồi hình chóp nón giúp ngưng tụ tinh dầu dễ dàng hơn. Nắp được trang bị các chốt khóa chắc chắn, kết hợp với viền thành nồi cao su, đảm bảo nắp sẽ được đóng chặt với thành nồi, không để hơi và tinh dầu thất thoát ra ngoài.

Nắp nồi hình chóp nón

 • Ống ngưng tụ hỗn hợp tinh dầu được nối từ nắp nồi sang bồn làm mát. Đường ống có các khớp nói chắc chắn, đảm bảo quá trình chiết xuất tinh dầu diễn ra tốt nhất.

Ống ngưng tụ hỗn hợp tinh dầu

 • Hệ thống đường ống xoắn được thiết kế xoắn vòng theo kiểu ruột gà được đặt trong bồn làm mát. Hơi tinh dầu nóng gặp nước lạnh sẽ ngưng tụ và chảy theo đường ống ra ngoài.

Hệ thống đường ống xoắn

 • Ngoài ra, máy chưng cất tinh dầu còn được trang bị bình tách tinh dầu để tách lấy tinh dầu nguyên chất. Sau quá trình chưng cất, thành phẩm thu được sẽ là hỗn hợp tinh dầu và nước cất. Lúc này, bạn cho hỗn hợp vào bình tách và đợi lấy thành phẩm tinh dầu sau cùng.

bình tách tinh dầu

6. Tại sao nên chọn mua nồi chưng cất tinh dầu? 

Đại đa số các cơ sở sản xuất tinh dầu đều sang sử dụng nồi chưng cất tinh dầu bằng điện. Nồi này có khả năng khắc phục tất cả những hạn chế và giải quyết những khó khăn của phương pháp chưng cất tinh dầu thủ công, mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời hơn cho người sử dụng.

6.1. Máy chưng cất tinh dầu giúp tiết kiệm thời gian và công sức

Khi chưng cất tinh dầu bằng nồi dùng than củi, bạn phải canh chừng bếp thường xuyên cho đến khi quá trình chưng cất kết thúc. Hơn nữa, chưng cất theo cách này cũng mất rất nhiều thời gian, trung bình sẽ mất từ 5-6 tiếng sẽ được 1 mẻ.

Sử dụng nồi chưng cất tinh dầu bằng điện sẽ giúp bạn rút ngắn được tới 50% thời gian, chỉ từ 2-2,5h cho một mẻ. Mặt khác, nồi được trang bị nhiều chi tiết hiện đại như: hộp điện có điều chỉnh nhiệt độ, đồng hồ báo nhiệt, kính thăm dầu, ống tiếp dầu,… giúp thao tác sử dụng dễ dàng hơn, không tốn nhiều công sức để canh chừng quá tình nòi hoạt động. 

6.2. Máy chiết xuất tinh dầu gia tăng tỷ lệ lấy kiệt hỗn hợp tinh dầu cao

Sử dụng máy chưng cất tinh dầu, toàn bộ quá trình chưng cất khép kín hoàn toàn. Hệ thống tay khóa giúp đóng chặt nắp vào thành nồi, không để hơi tinh dầu thất thoát ra ngoài. Bên cạnh đó, phần vung nồi được thiết kế dạng nón chóp hỗ trợ ngưng tụ tinh dầu tốt hơn. Tất cả những yếu tố này kết hợp lại giúp nồi chưng cất tốt và thu được tối đa lượng hỗn hợp tinh dầu, không làm thất thoát tinh dầu như cách thủ công.

6.3. Dung tích máy chiết xuất tinh dầu đa dạng, năng suất cao

Các mẫu máy chưng cất tinh dầu đều được thiết kế với dung tích rất lớn. Nồi nhỏ nhất là 60L, lớn nhất là 500L hoặc có thể lớn hơn tùy theo yêu cầu đặt hàng của mỗi cơ sở. Do đó, trong 1 mẻ nấu, bạn có thể chưng cất được khối lượng lớn nguyên liệu thô, tăng năng suất gấp nhiều lần cách làm thủ công.

6.4. Máy chiết xuất tinh dầu giúp tiết kiệm chi phí, tối đa hóa lợi nhuận

Với nồi chiết xuất tinh dầu, bạn có thể sản xuất tinh dầu công nghiệp số lượng lớn. Bên cạnh đó, thời gian chưng cất ngắn giúp tiết kiệm chi phí sử dụng điện, khả năng ngưng tụ tối đa cho sản lượng tinh dầu cao. Hơn nữa, quy trình chưng cất không cần nhiều người làm, tiết kiệm chi phí nhân công hàng tháng. 

Tất cả những ưu điểm trên đã giúp phương pháp chiết xuất tinh dầu hiện đại giảm chi phí sản xuất, nâng cao hiệu quả làm việc và năng suất, tối đa hóa lợi nhuận kinh doanh.

6.5. Nồi chiết xuất tinh dầu đảm bảo an toàn vệ sinh và an toàn sử dụng

Sử dụng nồi chiết xuất tinh dầu, bạn có thể yên tâm về tính sạch sẽ và độ an toàn. Nồi thiết kế cách nhiệt, không gây bỏng nóng, kết hợp với đó là trang bị hộp điện điều khiển treo tường, vừa tiện lợi và vừa thuận tiện điều chỉnh. Hộp điện có aptomat chống giật, có thể tự động ngắt khi xảy ra sự cố, đảm bảo an toàn cho người vận hành.

Máy chiết xuất tinh dầu sử dụng quá trình chưng cất khép kín nên không có khói bụi, đảm bảo sạch sẽ và độ nguyên chất cho thành phẩm.

6.6. Thiết bị chưng cất tinh dầu có thể chiết xuất đa dạng các loại nguyên liệu

Nồi chiết xuất tinh dầu có thể chưng cất được mọi loại nguyên liệu như:  Tinh dầu tràm, tinh dầu sả, tinh dầu bưởi, tinh dầu bạc hà, tinh dầu khuynh diệp, tinh dầu oải hương, tinh dầu dưỡng tóc, tinh dầu các loại hoa hồng, cúc, hướng dương,…

Bên cạnh đó, máy chiết xuất tinh dầu còn có thể được sử dụng để chưng cất rượu và chế biến các món ăn hấp cách thủy.

Nhờ chức năng chưng cất đa năng này, máy chiết xuất tinh dầu đã và đang được ứng dụng trong các cơ sở sản xuất tinh dầu và đơn vị sản xuất rượu.

7. Hướng dẫn sử dụng máy chiết xuất tinh dầu đúng cách 

Dù đã sở hữu được sản phẩm nồi chưng cất tinh dầu bằng điện hiện đại, nhiều tính năng nhưng làm thế nào để vận hành đúng cách, cho thành phẩm đạt chất lượng cao nhất lại không phải điều ai cũng biết. Hãy theo dõi các bước hướng dẫn sau đây để biết thêm chi tiết cách sử dụng nồi chưng cất tinh dầu nhé!

7.1. Lắp đặt và kiểm tra

Đầu tiên, chúng ta cần lắp đặt nồi ở những nơi bằng phẳng, khô ráo, sạch sẽ và ưu tiên những nơi gần nguồn điện để kết nối thuận tiện hơn. Ngoài ra, trước khi vận hành thì người dùng cũng nên kiểm tra thật kỹ các chi tiết nồi để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. 

7.2. Cho nguyên liệu vào nồi chưng cất

Cho cầu vào bên trong khoang giữa (khoang buồng đốt) của nồi và đảm bảo lượng dầu phải ngập ½ mắt thăm dầu.

Sau đó, cho 1 lít nước vào khoang trong cùng của nồi và mực nước phải ở bên dưới tấm chắn đáy, không được ngập tấm chắn đáy. Cuối cùng, cho nguyên liệu cần chưng cất lên trên tấm chắn đáy.

7.3. Bắt đầu chưng cất

Ở bước này, chúng ta sẽ cấp nguồn điện cho tủ điều khiển rồi bật công tắc khởi động, cài đặt thời gian và nhiệt độ thích hợp theo nhu cầu. Nồi sẽ tự động ngắt khi đã đạt đến mức nhiệt cài đặt và tự động bật trở lại khi nhiệt độ giảm xuống dưới mức cho phép.

Kết thúc quá trình chưng cất, nồi sẽ tự động ngắt điện và chúng ta sẽ thu được thành phẩm là nước cất và tinh dầu ở bể làm mát.

7.4. Tiến hành lọc tách tinh dầu

Sau khi thu được hỗn hợp nước cất và tinh dầu thì chúng ta cần tiến hành lọc qua bình tách tinh dầu để có thể thu được tinh dầu nguyên chất. 

8. Các lỗi thường gặp khi sử dụng nồi chưng cất tinh dầu 

Nồi chiết xuất tinh dầu là sản phẩm vận hành bằng điện nên trong thời gian sử dụng sẽ không tránh khỏi việc bị hỏng hóc. Do vậy, nếu nắm bắt được các lỗi phổ biến sau đây, người dùng sẽ có thể chủ động hơn trong việc khắc phục.

8.1. Nồi chưng cất tinh dầu không nhận tín hiệu điện

Nồi không nhận tín hiệu điện như đèn báo hộp điều khiển không sáng hay thao tác sử dụng nhưng máy lại không hoạt động là một lỗi khá phổ biến. Để khắc phục, hãy kiểm tra xem nguồn điện đã ổn định hay chưa và nếu vẫn chưa được thì bạn nên gửi máy đi sửa sớm nhất có thể nhé!

8.2. Máy chiết xuất tinh dầu tự ngắt điện khi chưa đạt đến nhiệt độ 

Và lỗi cũng thường xảy ra đối với nồi chiết xuất tinh dầu là tự ngắt điện khi chưa đạt đến nhiệt độ được cài đặt. Nguyên nhân có thể do mất điện, điện chập chờn khiến nồi không có điện vào. Hãy kiểm tra lại nguồn điện, dây dẫn và các công tắc tổng để đảm bảo nguồn điện đang được kết nối tốt.

9. Mua nồi chiết tinh dầu ở đâu giá tốt, chất lượng cao?

Nếu như bạn còn đang phân vân không biết mua máy chiết xuất tinh dầu ở địa chỉ nào uy tín thì hãy tham khảo NEWSUN – thương hiệu điện máy thực phẩm hàng đầu thị trường sở hữu hơn 12 năm kinh nghiệm. 

Nồi chưng cất tinh dầu là dòng sản phẩm được NEWSUN sản xuất và phân phối trực tiếp đến tay khách hàng không qua bất kỳ một trung gian nào nên chất lượng cũng như giá thành sản phẩm luôn được đảm bảo tốt nhất. 

Nồi chưng cất tinh dầu NEWSUN

Đặc biệt, với hệ thống 15+ chi nhánh không ngừng rộng mở của NEWSUN thì mọi nhu cầu mua hàng, bảo hành và bảo trì sản phẩm của khách hàng sẽ được đáp ứng một cách nhanh chóng nhất. Hãy tới chi nhánh gần nhất để được tư vấn và trực tiếp xem trải nghiệm sản phẩm nhé!

10. Các chính sách bảo hành, chế độ khuyến mãi khi mua sản phẩm NEWSUN

Khi mua nồi chưng cất tinh dầu chính hãng do NEWSUN trực tiếp phân phối, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như:

 • Đảm bảo cung cấp sản phẩm chính hãng cao cấp, chất liệu dày dặn, độ bền cao. Giá thành sản phẩm tốt vì được phân phối trực tiếp, không qua trung gian mua đi bán lại.
 • Bảo hành 12 tháng và bảo trì trọn đời sản phẩm.
 • 1 đổi 1 trong vòng 3 ngày nếu phát hiện lỗi từ nhà sản xuất.
 • Giao hàng và lắp đặt nhanh chóng chỉ từ 2h. Miễn phí vận chuyển bán kính dưới 10km từ tính chi nhánh gần nhất.
 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7, sẵn sàng hướng dẫn khách hàng tận tình về cách sử dụng, bảo dưỡng qua đường dây nóng.

Hãy tham khảo chi tiết các mẫu sản phẩm trong danh mục nồi chưng cất tinh dầu để có sự lựa chọn phù hợp nhất nhé!

Câu hỏi thường gặp

Sử dụng nồi chiết xuất tinh dầu giúp quá trình sản phẩm đơn giản hóa, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn lấy được lượng tinh dầu lớn nhất với số lượng lớn. Vì thế khi mở cơ sở chiết suất tinh dầu thì không thể thiếu sản phẩm này.

Tất cả các nồi chưng cất tinh dầu chính hãng NEWSUN đều được làm từ inox 304 cao cấp chống han gỉ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và độ bền cực cao. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm.

Việc tiêu thụ điện phụ thuộc vào nhiều yếu tố như công suất nồi, cách sử dụng của khách hàng. Bạn có thể tính điện năng tiêu thụ hàng ngày khách hàng có thể tính bằng công thức: Số điện tiêu thụ = Công suất (W) x Thời gian sử dụng (h)

NEWSUN cung cấp các mẫu nồi chưng cất tinh dầu dung tích lớn từ 100L trở lên nên sẽ dùng điện 3 pha 380V để đảm bảo máy hoạt động ổn định, an toàn, hiệu quả.

Hãy liên hệ ngay tới hotline kỹ thuật NEWSUN để được hỗ trợ nhanh nhất: 096.139.1551

Công ty cam kết 1 đổi 1 trong 3 ngày nếu phát sinh lỗi do nhà sản xuất thì Quý khách sẽ được đổi mới hoặc gửi trả hàng lại mà không phải chịu bất kỳ chi phí nào.