Tìm kiếm nhiều:
5 Nồi chưng cất tinh dầu
Sắp xếp theo:

Nồi Chưng Cất Tinh Dầu NEWSUN Inox 304 Chất Lượng Cao Giá Tốt

Nồi chưng cất tinh dầu với thiết kế hiện đại sẽ giúp việc chiết xuất tinh dầu trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Với cơ chế vận hành tự động giúp các cơ sở sản suất tiết kiệm nhiều thời gian, công sức và đảm bảo vệ sinh trong quá trình dụng.

Mục lục

Nồi chưng cất tinh dầu là gì? Nguyên lý hoạt động

Nồi chưng cất tinh dầu hay còn gọi là máy chưng cất tinh dầu là thiết bị được thiết kế chuyên dụng để chiết xuất tinh dầu từ các nguyên liệu thiên nhiên. Nồi vận hành hoàn toàn bằng điện nên sẽ đảm bảo tính sạch sẽ và an toàn rất cao. 

Nguyên lý hoạt động của nồi chưng cất tinh dầu bằng điện như sau:

Nồi hoạt động dựa trên nguyên lý chưng cất cách thủy. Bộ thanh điện trở dưới đáy nồi sau khi được cấp điện sẽ đốt nóng và làm sôi dung dịch truyền nhiệt (dầu ăn hoặc nước) trong khoang giữa. Dung dịch nóng nên sẽ truyền nhiệt vào lõi nồi để làm nóng nguyên liệu cần chưng cất.

Nguyên liệu sau khi được làm nóng sẽ nhanh chóng bốc hơi lên, chảy ra ống dẫn xuống bồn làm mát. Tại bồn làm mát, hơi tinh dầu sẽ được ngưng tụ lại tạo ra thành phẩm là hỗn hợp nước và tinh dầu. Bước cuối cùng, bạn đưa hỗn hợp này qua bình tách tinh dầu để thu được tinh dầu nguyên chất.

Nồi Chưng Cất Tinh Dầu NEWSUN Inox 304 Chất Lượng Cao Giá Tốt

Thiết bị chưng cất tinh dầu năng suất cao, tiết kiệm thời gian

Những lợi ích sử dụng nồi chưng cất tinh dầu bằng điện

Đại đa số các cơ sở sản xuất tinh dầu đều sang sử dụng nồi chưng cất tinh dầu tinh dầu bằng điện. Nồi này có khả năng khắc phục tất cả những hạn chế và giải quyết những khó khăn của phương pháp chưng cất tinh dầu thủ công, mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời hơn cho người sử dụng.

Máy chưng cất tinh dầu giúp tiết kiệm thời gian và công sức

Khi chưng cất tinh dầu bằng nồi dùng than củi, bạn phải canh chừng bếp thường xuyên cho đến khi quá trình chưng cất kết thúc. Hơn nữa, chưng cất theo cách này cũng mất rất nhiều thời gian, trung bình sẽ mất từ 5-6 tiếng sẽ được 1 mẻ.

Sử dụng nồi chưng cất tinh dầu bằng điện sẽ giúp bạn rút ngắn được tới 50% thời gian, chỉ từ 2-2,5h cho một mẻ. Mặt khác, nồi được trang bị nhiều chi tiết hiện đại như: hộp điện có điều chỉnh nhiệt độ, đồng hồ báo nhiệt, kính thăm dầu, ống tiếp dầu,… giúp thao tác sử dụng dễ dàng hơn, không tốn nhiều công sức để canh chừng quá tình nòi hoạt động. 

Máy chiết xuất tinh dầu gia tăng tỉ lệ lấy kiệt hỗn hợp tinh dầu cao

Sử dụng máy chưng cất tinh dầu, toàn bộ quá trình chưng cất khép kín hoàn toàn. Hệ thống tay khóa giúp đóng chặt nắp vào thành nồi, không để hơi tinh dầu thất thoát ra ngoài. Bên cạnh đó, vung được thiết kế dạng nón chóp hỗ trợ ngưng tụ tinh dầu tốt hơn. Tất cả những yếu tố này kết hợp lại giúp nồi chưng cất tốt và thu được tối đa lượng hỗn hợp tinh dầu, không làm thất thoát tinh dầu như cách thủ công.

Tinh dầu sả

Máy chưng cất tinh dầu giúp chiết ra được tinh dầu tinh khiết, tối ưu hóa chất lượng và sản lượng 

Dung tích máy chiết xuất tinh dầu đa dạng, năng suất cao

Các mẫu máy chưng cất tinh dầu đều được thiết kế với dung tích rất lớn. Nồi nhỏ nhất là 60L, lớn nhất là 500L hoặc có thể lớn hơn tùy theo yêu cầu đặt hàng của mỗi cơ sở. Do đó, trong 1 mẻ nấu, bạn có thể chưng cất được khối lượng lớn nguyên liệu thô, tăng năng suất gấp nhiều lần cách làm thủ công.

Máy chiết xuất tinh dầu giúp tiết kiệm chi phí, tối đa hóa lợi nhuận

Với nồi chiết xuất tinh dầu, bạn có thể sản xuất tinh dầu công nghiệp số lượng lớn. Bên cạnh đó, thời gian chưng cất ngắn giúp tiết kiệm chi phí sử dụng điện, khả năng ngưng tụ tối đa cho sản lượng tinh dầu cao. Hơn nữa, quy trình chưng cất không cần nhiều người làm, tiết kiệm chi phí nhân công hàng tháng. 

Tất cả những ưu điểm trên đã giúp phương pháp chiết xuất tinh dầu hiện đại giảm chi phí sản xuất, nâng cao hiệu quả làm việc và năng suất, tối đa hóa lợi nhuận kinh doanh.

Nồi chiết xuất tinh dầu đảm bảo an toàn vệ sinh và an toàn sử dụng

Sử dụng nồi chiết xuất tinh dầu, bạn có thể yên tâm về tính sạch sẽ và độ an toàn. Nồi thiết kế cách nhiệt, không gây bỏng nóng, kết hợp với đó là trang bị hộp điện điều khiển treo tường, vừa tiện lợi và vừa thuận tiện điều chỉnh. Hộp điện có aptomat chống giật, có thể tự động ngắt khi xảy ra sự cố, đảm bảo an toàn cho người vận hành.

Máy chiết xuất tinh dầu sử dụng quá trình chưng cất khép kín nên không có khói bụi, đảm bảo sạch sẽ và độ nguyên chất cho thành phẩm.

Thiết bị chưng cất tinh dầu có thể chiết suất đa dạng các loại nguyên liệu

Nồi chiết xuất tinh dầu có thể chưng cất được mọi loại nguyên liệu như:  Tinh dầu tràm, tinh dầu sả, tinh dầu bưởi, tinh dầu bạc hà, tinh dầu khuynh diệp, tinh dầu oải hương, tinh dầu dưỡng tóc, tinh dầu các loại hoa hồng, cúc, hướng dương,…

Bên cạnh đó, máy chiết xuất tinh dầu còn có thể được sử dụng để chưng cất rượu và chế biến các món ăn hấp cách thủy.

Nhờ chức năng chưng cất đa năng này, máy chiết xuất tinh dầu đã và đang được ứng dụng trong các cơ sở sản xuất tinh dầu và đơn vị sản xuất rượu.

Đặc điểm thiết kế của nồi chưng cất tinh dầu bằng điện

Để mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích tuyệt vời trên, nồi chưng cất tinh dầu bằng điện đã được nghiên cứu và chế tác tỉ mỉ, tạo ra nhiều đặc điểm nổi bật:

Nồi chiết xuất tinh dầu bằng điện NEWSUN có thiết kế gồm các bộ phận chính: nồi hơi chưng cất, đường ống ngưng tụ tinh dầu, bồn làm mát rượu và hệ thống đường ống ruột gà ngưng tụ tinh dầu. Ngoài ra, nồi được trang bị một hộp điện rời để người dùng dễ dàng thao tác và vận hành

Nồi được làm 100% từ chất liệu inox 304 chất lượng cao. Đây là inox được đánh giá cao cấp nhất hiện nay với độ bền lên tới cả chục năm, khả năng chống oxy hóa và gỉ sét cực tốt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nồi được làm 100% từ chất liệu inox 304

Máy chưng cất tinh dầu làm từ inox cao cấp, độ bền cao

Thân nồi có 3 lớp inox và 1 lớp foam cách nhiệt. Khoang giữa chứa dung dịch truyền nhiệt là dầu/nước, giữa 2 lớp inox ngoài cùng là lớp cách nhiệt. Nhờ thiết kế này, nồi sẽ ngăn chặn sự thất thoát nhiệt ra ngoài khi nấu, vừa rút ngắn thời gian giúp tiết kiệm điện, vừa đảm bảo an toàn cho người dùng.

Nắp nồi hình chóp nón giúp ngưng tụ tinh dầu dễ dàng hơn. Nắp được trang bị các chốt khóa chắc chắn, kết hợp với viền thành nồi cao su, đảm bảo nắp sẽ được đóng chặt với thành nồi, không để hơi và tinh dầu thất thoát ra ngoài.

Ống ngưng tụ hỗn hợp tinh dầu được nối từ nắp nồi sang bồn làm mát. Đường ống có các khớp nói chắc chắn, đảm bảo quá trình chiết xuất tinh dầu diễn ra tốt nhất.

Hệ thống đường ống xoắn được thiết kế xoắn vòng theo kiểu ruột gà được đặt trong bồn làm mát. Hơi tinh dầu nóng gặp nước lạnh sẽ ngựng tụ và chảy theo đường ống ra ngoài.

Ngoài ra, máy chưng cất tinh dầu còn được trang bị bình tách dầu để tách lấy tinh dầu nguyên chất. Sau quá trình chưng cất, thành phẩm thu được sẽ là hỗn hợp tinh dầu và nước cất. Lúc này, bạn cho hỗn hợp vào bình tách và đợi lấy thành phẩm tinh dầu sau cùng.

Các dòng nồi chưng cất tinh dầu NEWSUN đang cung cấp

NEWSUN hiện đang mẫu nồi chiết xuất tinh dầu với dung tích và công suất khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng. Tất cả các mẫu đều có cấu tạo và thiết kế giống nhau, chỉ khác ở dung tích nồi.

 • Nồi chưng cất tinh dầu 60 lít

Dung tích thực 60L, đáp ứng tốt nhu cầu đơn vị kinh doanh quy mô nhỏ.

Vận hành với công suất 6kW, có thể hoạt động ở điện áp 220V hoặc 380V.

 • Nồi chưng cất tinh dầu 100 lít

Dung tích thực 100L, thiết bị chưng cất tinh dầu này đáp ứng phù hợp với nhu cầu kinh doanh quy mô vừa và nhỏ.

Vận hành với công suất 9kW, có thể hoạt động ở điện áp 220V hoặc 380V.

 • Nồi chưng cất tinh dầu 150 lít

Dung tích thực 150L, thiết bị chưng cất tinh dầu này đáp ứng phù hợp với nhu cầu đơn vị kinh doanh quy mô trung bình

Vận hành với công suất 12kW, có thể hoạt động ở điện áp 220V hoặc 380V.

 • Nồi chiết xuất tinh dầu 200 lít

Dung tích thực 500L, thiết bị chưng cất tinh dầu này đáp ứng phù hợp với nhu cầu kinh doanh quy mô trung vừa.

Vận hành với công suất 18kW, có thể hoạt động ở điện áp 380V.

 • Nồi chiết xuất tinh dầu 300 lít

Dung tích thực 500L, thiết bị chưng cất tinh dầu này đáp ứng phù hợp với nhu cầu kinh doanh quy mô lớn.

Vận hành với công suất 24kW, có thể hoạt động ở điện áp 380V.

 • Nồi chiết xuất tinh dầu 500 lít

Dung tích thực 500L, thiết bị chưng cất tinh dầu này đáp ứng phù hợp với nhu cầu kinh doanh quy mô lớn.

Vận hành với công suất 27kW, có thể hoạt động ở điện áp 380V.

Nhìn chưn, tùy theo quy mô sản xuất và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn cho mình dung tích máy chưng cất tinh dầu phù hợp.

Nồi chiết xuất tinh dầu NEWSUN

Máy chưng cất tinh dầu có đa dạng kích thước, phù hợp đủ loại mô hình sản xuất

Lý do nên chọn nồi chiết xuất tinh dầu thương hiệu NEWSUN

Thị trường hiện có rất nhiều đơn vị cung cấp máy chưng cất tinh dầu với nhiều mẫu mã và mức giá khác nhau. Do vậy, nếu không chọn cẩn thận thì bạn sẽ dễ mua phải nồi chưng cất tinh dầu bằng điện chất lượng.

Điện máy NEWSUN với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành máy chế biến thực phẩm cam kết sẽ cung cấp sản phẩm chất lượng nhất tới tay khách hàng.

Không chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng, NEWSUN còn rất chú trọng vào dịch vụ bán hàng và hậu mãi, nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất khi mua và sử dụng sản phẩm:

 • Thứ nhất, nồi chưng cất tinh dầu do chúng tôi trực tiếp sản xuất và phân phối, không qua trung gian thương mại nên giá thành phải chăng, đảm bảo chất lượng tốt nhất.
 • Thứ hai, có nhiều chương trình ưu đãi và chiết khấu hấp dẫn đi kèm sản phẩm.
 • Thứ ba, bảo hành 12 tháng phần điện và 6 năm các mối hàn inox. Bảo trì các loại thiết bị chưng cất tinh dầu trọn đời.
 • Thứ tư, hỗ trợ kỹ thuật 24/7 bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hướng dẫn khách hàng tận tình về cách sử dụng, bảo dưỡng qua đường dây nóng.
 • Thứ năm, NEWSUN có hệ thống 15 chi nhánh trên cả nước và đang không ngừng mở rộng đưa sản phẩm tới gần hơn với người mua, đáp ứng tốt hơn các nhu cầu của khách hàng.

Quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu mua nồi chưng cất tinh dầu, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết hoặc liên hệ tới số Hotline chi nhánh NEWSUN gần nhất để được tư vấn chi tiết!

NEWSUN rất hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

Nguồn: https://dienmaythucpham.com

Câu hỏi thưởng gặp

Sử dụng nồi chiết xuất tinh dầu giúp quá trình sản phẩm đơn giản hóa, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn lấy được lượng tinh dầu lớn nhất với số lượng lớn. Vì thế khi mở cơ sở chiết suất tinh dầu thì không thể thiếu sản phẩm này.

Tất cả các nồi chưng cất tinh dầu chính hãng NEWSUN đều được làm từ inox 304 cao cấp chống han gỉ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và độ bền cực cao. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm.

Việc tiêu thụ điện phụ thuộc vào nhiều yếu tố như công suất nồi, cách sử dụng của khách hàng. Bạn có thể tính điện năng tiêu thụ hàng ngày khách hàng có thể tính bằng công thức: Số điện tiêu thụ = Công suất (W) x Thời gian sử dụng (h)

NEWSUN cung cấp các mẫu nồi chưng cất tinh dầu dung tích lớn từ 100L trở lên nên sẽ dùng điện 3 pha 380V để đảm bảo máy hoạt động ổn định, an toàn, hiệu quả.

Hãy liên hệ ngay tới hotline kỹ thuật NEWSUN để được hỗ trợ nhanh nhất: 096.139.1551

Công ty cam kết 1 đổi 1 trong 3 ngày nếu phát sinh lỗi do nhà sản xuất thì Quý khách sẽ được đổi mới hoặc gửi trả hàng lại mà không phải chịu bất kỳ chi phí nào.

Giỏ hàng
Mã bảo mật: