10+ Kinh nghiệm mở quán lẩu bò thu lãi trăm triệu

Thời điểm hiện tại đã có rất nhiều quán lẩu bò xuất hiện. Vậy là một quán mới, bạn làm cách nào để cạnh tranh và thu được lãi? Dưới đây sẽ là 10 kinh nghiệm bất mở quán lẩu bò bất bại giúp bạn thu lãi triệu mỗi tháng.

1. Nghiên cứu thị trường, biết người biết ta

Không chỉ mở quán lẩu, với bất kỳ hình thức kinh doanh nào thì nguyên cứu thị trường, tìm hiểu đối thủ cũng là điều đầu tiên mà bạn phải làm. Bạn cần phải khảo sát khu vực định mở quán xem đã có quán chuyên lẩu bò nào chưa, lượng khách như thế nào. Hơn nữa, bạn cũng nên tìm hiểu xem menu món ăn của đối thủ có gì đặc biệt, giá bán cao hay thấp. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng lên kế hoạch mở quán lẩu bò với những mục cụ thể. 

Nếu quán bên đối thủ có một món vô cùng ngon và nổi tiếng rồi thì bạn nên chọn món khác, nghiên cứu thật kỹ cách làm để cho ra hương vị hoàn hảo, hoặc cũng có thể đầu tư mạnh vào dịch vụ. Mỗi quán có một ưu thế riêng thì sẽ dễ cạnh tranh hơn dù bạn là người mới.

Hơn nữa, bạn cũng cần tập trung vào đối tượng khách hàng mục tiêu xem thói quen ăn uống của họ là gì, họ thường chi bao nhiêu tiền cho một bữa ăn ngoài. Tiếp đó bạn đưa ra kế hoạch sát với sở thích khách hàng nhất thì sẽ dễ thu hút hơn.

mở quán lẩu nướng hay bất kỳ một hình thức kinh doanh nào thì cũng không được bỏ qua bước nghiên cứu thị trường và đối tượng khách hàng mục tiêu bạn nhé!

2. Chuẩn bị vốn mở quán lẩu bò

Chuẩn bị vốn là kinh nghiệm mở quán lẩu bò quan trọng nhất mà bạn cần phải lên kế hoạch cẩn thận. Vốn nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào việc bạn mở quán quy mô lớn hay nhỏ. Nếu muốn kinh doanh quán ở vỉa hè, hay mở quán vừa vừa ở các tỉnh thì số vốn đầu tư chỉ cần khoảng dưới 100 triệu đã có thể coi là tạm ổn.

Nhưng nếu bạn mở quán lẩu bò ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,…. thì sẽ cần ít nhất là vài trăm triệu đồng. Bởi mọi chi phí ở phố đều đắt đỏ, chỉ riêng tiền thuê mặt bằng đã cao gấp 3 – 5 lần ở tỉnh.

Bên cạnh đó, bạn hãy có kế hoạch chi tiêu cụ thể cho số vốn của mình. Tất cả những mục cần chi như: mua sắm trang thiết bị, thuê mặt bằng, trang trí quán, tiền làm marketing,… đều phải được ghi rõ ràng và nên được khảo giá trước. Khi bạn vạch ra được những mục cần chi tiêu và giá cả cụ thể thì câu hỏi “mở quán lẩu cần bao nhiêu vốn” không còn khó trả lời nữa.

Chuẩn bị vốn mở quán lẩu bò

3. Lựa chọn địa điểm tốt

Địa điểm mở quán có ảnh hưởng rất nhiều tới sự thành/bại của bạn. Một quán lẩu nằm ở vị trí trung tâm, đông người qua lại, di chuyển thuận tiện thì sẽ dễ thu hút khách hơn là quán ăn nằm ở trong ngõ khó tìm, hoặc ở nơi dân cư thưa thớt.

Theo kinh nghiệm mở quán lẩu bò của những người đi trước, bạn nên chọn mặt bằng ở nơi đông dân cư hoặc gần chỗ giới trẻ hay tụ tập vui chơi, các địa điểm ở gần trung tâm,…Đây đều là những vị trí dễ quan sát, có thể thu hút được khách đi qua ghé vào ăn. Ngoài ra, nếu chọn mở trong ngõ thì cũng phải là ngõ to, xe đi vào dễ dàng. Và đặc biệt, quán của bạn nhất định phải có chỗ để xe rộng rãi. Nhiều khi khách hàng đã tìm tới quán của bạn rồi, nhưng chỉ vì hết chỗ để xe hoặc gửi xe ở xa mà họ sẵn sàng đi quán khác ngay.

>>> Xem thêm: Đăng ký kinh doanh quán ăn cần những giấy phép gì?

4. Mua trang thiết bị phục vụ kinh doanh

Đã mở quán ăn thì chắc chắn bạn phải đầu tư cơ sở vật chất để phục vụ kinh doanh. Các thiết bị này sẽ chia thành 2 loại: 1 là nồi, xoong, máy móc hỗ trợ khu nấu nướng, 2 là thiết bị để tiếp đón khách hàng.

Nếu đã mở quán ăn thì dù lớn hay nhỏ, bạn cũng nên mua đầy đủ thiết bị để việc kinh doanh suôn sẻ. Hơn nữa, khi đi mua chắc chắn sẽ phát sinh thêm những dụng cụ không có trong danh sách. Do đó, bạn nên chuẩn bị một số tiền nho nhỏ để làm phí dự trù.

Đây cũng là gợi ý cho những ai đang băn khoăn việc mở quán lẩu cần chuẩn bị gì, hãy lưu lại và lên kế hoạch cụ thể cho mình nhé!

Mua trang thiết bị phục vụ kinh doanh

5. Học cách nấu lẩu ngon

Món ăn ngon hay dở là yếu tố quan trọng quyết định đến việc khách hàng có ghé lại quán bạn vào lần thứ 2,3 hay không. Để có được các món lẩu ngon, bạn có thể áp dụng các phương pháp như sau:

  • Cách 1- Tìm một lớp đào tạo có tiếng và học.
  • Cách 2- Xem xét một quán lẩu bò nào đó được đánh giá là ngon rồi mua công thức. Tuy nhiên số tiền này sẽ vô cùng lớn, có khi là vài chục triệu hoặc tới cả trăm triệu.

Cách thứ 2 này là kinh nghiệm mở quán lẩu bò không phải ai cũng biết. Do đó theo chai sẻ từ một số người đi trước, bạn cần phải thử món lẩu và chọn lọc cần thận để tránh mất tiền vô ích. 

Ngoài ra, bạn nên thuê thêm đầu bếp để hỗ trợ quá trình nấu lẩu. Và hãy nhớ rằng, giữ công thức nấu lẩu làm bí mật kinh doanh bạn nhé!

Tìm hiểu thông tin: Có nên mở quán lẩu không? 6 lý do bạn nên mở quán lẩu

6. Tìm nguồn nguyên liệu chất lượng, tươi ngon

Ngày nay, con người ngày càng chú trọng vào chất lượng đồ ăn. Những quán ăn có thịt và rau tươi ngon, sạch sẽ luôn được yêu thích hơn những quán bán đồ kém chất lượng. Do đó, trước khi mở quán, bạn nên tìm nhiều đơn vị, tham khảo giá và lấy thử một chút thịt về trước để xem chất lượng. Nếu thịt tươi ngon, sạch sẽ, có nguồn gốc rõ ràng mà giá cả phù hợp thì có thể hợp tác. 

 

7. Hoàn thành tất cả thủ tục pháp lý cần thiết

Nếu muốn mở quán ăn, bạn bắt buộc phải làm đăng ký kinh doanh ở ủy ban. Đây là kinh nghiệm mở quán lẩu bò mà rất nhiều người đang cho là không quá qan trọng. Để có được cấp giấy phép kinh doanh quán ăn, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:

  • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể theo mẫu.
  • Bản sao có công chứng giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của các cá nhân tham gia vào hộ kinh doanh cá thể.
  • Bản sao có công chứng biên bản họp về việc thành lập hộ kinh doanh cá thể.

Bên cạnh đó, bạn nên xin thêm giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Và nếu có bán thêm rượu, bạn cũng nên xin giấy phép bán lẻ rượu. Việc chuẩn bị thủ tục pháp lý đầy đủ sẽ rất có ích cho bạn mỗi khi có đoàn kiểm tra bất ngờ.

8. Chạy quảng cáo, thuê review

Là một quán ăn mới mở, bạn có thể làm cách nào để thu hút khách tới ăn? Câu trả lời là chạy quảng cáo và thuê review. Đây là 2 phương pháp hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại, khi mà facebook và tiktok đang lên ngôi. 

Với facebook, bạn có thể quay video và chạy quảng cáo để tiếp cận tới khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê bài quảng cáo trên các fanpage cộng đồng lớn để PR cho quán.

Với tiktok, bạn có thể book những người làm nội dung có lượt follow cao tới quán của bạn và review. Tuy nhiên, dựa vào kinh nghiệm mở quán lẩu bò của những người đi trước, hất lượng món ăn trước và sau khi review phải đồng nhất với nhau. Tức là khi tiktoker tới review quán bạn rất ngon thì sau khi khách bắt đầu tới quán để thử thì đồ ăn cũng phải ngon như vậy. Nếu làm không ngon thì quán của bạn sẽ rất dễ bị một vài bài phốt trên tiktok hoặc trên các hội nhóm review đồ ăn.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm mở quán nướng vỉa hè lãi 200 triệu/tháng

9. Tuyển nhân viên và đào tạo

Có thể bạn chưa biết, đôi khi món ăn không quá ngon, nhưng vì quán có dịch vụ vô cùng tốt, nhân viên nhiệt tình nên khách hàng ghé lại quán nhiều lần. Đây là xu hướng đang rất phổ biến. Do đó, khi tuyển nhân viên, bạn hãy chọn lọc những ai nhanh nhẹn, ngoan ngoãn, khả năng giao tiếp và ứng biến tốt. Hơn nữa, chúng ta nên có nội quy đầy đủ, thưởng phạt rõ ràng để khích lệ nhân viên cố gắng hơn. 

Trên đây là những kinh nghiệm mở quán lẩu bò được đúc kết từ rất nhiều người. Hãy lưu lại những điều này để có sự chuẩn bị tốt cho việc kinh doanh nhé!

Điện máy thực phẩm NEWSUN