Bật mí 6 lưu ý chọn mua tủ sấy thực phẩm quan trọng

Chọn mua được tủ sấy thực phẩm tốt và phù hợp là điều mà rất nhiều người mong muốn. Tuy nhiên, việc không hiểu rõ về máy khiến người dùng khó đưa ra được lựa chọn đúng đắn. Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 6 lưu ý quan trọng khi mua tủ sấy thực phẩm. 

Tủ sấy thực phẩm NEWSUN

Chức năng, công nghệ sấy của tủ sấy thực phẩm

Tủ sấy thực phẩm hiện nay có rất nhiều dòng với nhiều công năng khác nhau như sấy khô hoặc sấy dẻo. Đây là những chức năng được ứng dùng rất nhiều trong quá trình chế biến thực phẩm khô. Bên cạnh đó, các máy sẽ được ứng dụng công nghệ sấy nhiệt nóng đối lưu, khay tĩnh hoặc khay xoay. Cả 2 mẫu tủ sấy này đều được thiết kế với ưu điểm nhất định để cho thành phẩm sấy đều. Bạn có thể tham khảo và chọn 1 trong 2 loại này.

Đặc biệt, một số dòng máy sấy cao cấp còn có thêm chức năng tiệt trùng, khử trùng cực kì hiệu quả. Chức năng này sẽ được ứng dụng vào một số mặt hàng nhất định, yêu cầu tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe. Máy sấy có thêm chức năng này cũng sẽ có giá thành rất cao. Do đó, bạn hãy xem xét nếu không thực sự cần thiết thì hãy cân nhắc chọn các dòng máy sấy nhiệt nóng kể trên.

Nhiệt độ sấy phù hợp

Đây là một trong những yếu tố quan trọng mà người dùng cần lưu ý khi chọn mua tủ sấy thực phẳm. Khi sấy, thường nhiệt độ với tất cả các loại nguyên liệu sẽ dao động trong khoảng từ 40 – 80 độ C là hợp lý nhất để sấy khô thực phẩm. 

Với mức nhiệt cao từ 100 độ trở lên, khi sấy sẽ làm thực phẩm bị chín, mất đi màu sắc, hương vị và các chất dinh dưỡng. Do đó, nếu không phải là nguyên liệu đặc biệt cần sấy ở nhiệt độ cao thì bạn nên chọn mua các mẫu máy có dải nhiệt từ khoảng 40-90 độ C là đáp ứng tốt công việc.

Nhiệt độ sấy phù hợp

Năng suất phù hợp với nhu cầu sử dụng

Chọn mức năng suất tủ rất quan trọng vì nếu chọn mẫu phù hợp, bạn mới đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của người dùng. Tủ sấy thực phẩm sẽ sử dụng khay vuông hoặc tròn để sấy thực phẩm, mỗi khay có kích thước khác nhau sẽ chứa được lượng nguyên liệu khác nhau. Khi đi mua tủ sấy, người dùng nên tính toán xem khối lượng nguyên liệu cần sấy mỗi ngày của đơn vị mình là bao nhiêu để chọn mức năng suất phù hợp.

Ví dụ, tủ sấy thực phẩm 9 khay sẽ lựa chọn phù hợp với các cơ sở nhỏ, các hộ gia đình kinh doanh.

Chất liệu đảm bảo tính an toàn, bền bỉ

Chất liệu của tủ sấy thực phẩm cũng là yếu tố quan trọng khi quyết định mua sản phẩm. Hầu hết các mẫu tủ đều được làm bằng inox không gỉ. Chất liệu khay cao cấp, bền bỉ sẽ đảm bảo độ an toàn vè hiệu quả sử dụng lâu dài. Có những loại máy sấy làm bằng nhựa, nên bạn cần lựa chọn đúng loại cao cấp. 

Giá thành có tính cạnh tranh cao

Các mẫu tủ sấy thục phẩm được chia thành 2 dòng là mẫu tủ mini dùng gia đình và mẫu tủ công nghiệp dùng trong các hộ kinh doanh, cơ sở chế biến thực phẩm khô. Với mỗi mẫu sẽ có mức giá khác nhau. Các mẫu tủ sấy công nghiệp có giá không hề nhỏ, dao động từ hơn chục triệu đến vài chục triệu đồng.

Mà mỗi nhà cung cấp lại có mức giá khác, tuy nhiên sẽ không chênh lệch nhiều. Do đó, bạn hãy lưu ý chọn mua tủ có giá thành hợp lý so với công suất, năng suất, công nghệ sấy và chất lượng sản phẩm. Nếu có đơn vị nào quảng cáo các tính năng tuyệt vời mà giá quá rẻ thì hãy cân nhắc đến tính chân thực trong lời người bán.

Xuất xứ sản phẩm rất quan trọng

Thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp tủ sấy thực phẩm với nhiều mẫu mã khác nhau. Và đại đa số các mẫu đều là hàng nhập khẩu, chỉ có một số máy do đơn vị Việt Nam sản xuất.

Tủ sấy thực phẩm thực phẩm NEWSUN

Mà hiện nay, có rất nhiều đơn vị nhập lẩu các loại máy không rõ nguồn gốc, chất lượng kém. Các mẫu tủ này sẽ rất nhanh bị xuống cấp, đặc biệt là phần inox chế tạo tủ, cũng như hệ thống quạt gió hoạt động yếu khiến hơi nóng không thể tỏa tới đều các khay sấy. 

Do đó, khi chọn mua tủ sấy thực phẩm, người dùng nên ưu tiên chọn các loại tủ có nguồn giốc xuất xứ rõ ràng. Nếu là hàng nhập khẩu thì nhà cung cáp nên có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc rõ ràng. Nhìn chung, đầu tư vào một chiếc máy chính hãng, chất lượng thì sẽ sử dụng bền bỉ hơn các dòng máy kém.

Từ những lưu ý này, hy vọng người dùng có thể chọn cho mình được những mẫu tủ sấy chất lượng cao, phù hợp nhất với cơ sở kinh doanh. Nếu cần tư vấn và mua tủ sấy thực phẩm thì bạn có thể liên hệ tới Điện máy thực phẩm NEWSUN để chọn được sản phẩm phù hợp nhất. NEWSUN không chỉ có tủ sấy thực phẩm, mà còn rất nhiều dòng máy khác như máy sấy hoa quả, máy sấy dược liệu, máy sấy lạp xưởng,… đảm bảo đáp ứng tốt nhất mọi nhu càu của người mua.

Điện máy thực phẩm NEWSUN