[Review] Mua máy sấy thực phẩm gia đình loại nào tốt?

Ngày càng có nhiều loại máy sấy thực phẩm gia đình ra đời khiến người dùng gặp khó khăn trong việc lựa chọn. Nhiều câu hỏi như “máy sấy gia đình nào tốt”, mua loại nào phù hợp được người tiêu dùng đặt ra. Nếu đây cũng là vấn đề bạn quan tâm thì cùng tham khảo ngay bài viết này để biết cách mua máy sấy thực phẩm gia đình chất lượng nhé!

[Review] Mua máy sấy thực phẩm gia đình loại nào tốt?

Máy sấy thực phẩm gia đình là gì?

Máy sấy thực phẩm là thiết bị dùng khí nóng để làm bay hơi lượng nước có trong nguyên liệu. Lượng khí nóng này thường có nhiệt độ khoảng 33-90 độ C. Nhờ đó, thực phẩm như hoa quả, rau củ, thịt cá, hải sản cũng như các loại thảo dược sẽ khô dần và kéo dài thời gian sử dụng.

Nguyên lý hoạt động của máy sấy thực phẩm là dùng công nghệ sấy nóng đối lưu. Cơ chế vận hành là dùng thanh nhiệt để tạo ra khí nóng, quạt đối lưu thổi khí tuần hoàn đều trong khoang. Luồng khí nóng chuyển động sẽ rút đi hơi nước trong nguyên liệu, làm khô thực phẩm mà không ảnh hưởng đến hương vị.

Ngày nay, sử dụng máy sấy gia đình đang trở thành xu hướng mà rất nhiều người lựa chọn. Sở dĩ có điều này là bởi:

  • Thực phẩm khô có thể bảo quản trong thời gian dài hơn, không lo hư thối hay bị mốc.
  • Giá trị dinh dưỡng có trong thực phẩm được giữ nguyên vẹn.
  • Sấy được đa dạng các loại thực phẩm khác nhau.
  • Không tiêu tốn quá nhiều điện năng.
  • Sấy tự động, thao tác đơn giản.

Tuy nhiên máy sấy thực phẩm gia đình cũng có một điểm khiến bạn cần lưu ý là mỗi loại sẽ có mức nhiệt khác nhau. Hơn nữa các sản phẩm cũng đa dạng mẫu mã nên cần cân nhắc để chọn được máy chất lượng, sấy tốt và bền.

>>> Xem thêm: Khám phá 7 lợi ích nổi bật chỉ có ở máy sấy thực phẩm công nghiệp

Gợi ý 3 mẫu máy sấy gia đình tốt nên mua

Vậy máy sấy thực phẩm gia đình loại nào tốt? Thực tế chọn mẫu máy nào sẽ tùy thuộc vào nhu cầu khách hàng.

Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 4 mẫu máy sấy thực phẩm mini phù hợp với gia đình, giá cả phải chăng.

Máy sấy thực phẩm mini 6 khay

Máy sấy thực phẩm mini 6 khay hay còn được gọi với tên khác là máy hoa quả hiệu năng cao. Đây là dòng sản phẩm cải tiến dùng bảng điều khiển tiếng Việt được NEWSUN chính thức giới thiệu vào tháng 8/2022. Thực tế, mẫu máy này đã được Công ty bán từ lâu năm. Tuy nhiên chúng lại được thiết kế bảng điều khiển tiếng Anh nên khá khó hiểu và khó sử dụng với mọi người. 

Mẫu máy này có tổng cộng 6 khay vuông kích thước 30x30cm, năng suất mỗi mẻ đạt khoảng 3-5kg (năng suất phụ thuộc vào loại nguyên liệu tươi).

Với mẫu máy này, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ từ 33 -80 độ C, cài đặt thời gian từ 1-30 giờ sao cho phù hợp với từng loại thực phẩm, trái cây.

Sản phẩm này hiện đang được bán với giá 3,2 triệu đồng (cập nhật tháng 9/2022).

Xem thêm: Review chi tiết dòng máy sấy hoa quả hiệu năng cao mới nhất tại NEWSUN

Máy sấy hoa quả 10 khay

Mẫu máy 10 khay cũng có thiết kế tương tư như trên, nhưng có năng suất lớn lớn hơn. 10 khay sấy kích thước 40x40cm sẽ cho năng suất mỗi mẻ khoảng 14-18kg. Đây là mức sản lượng khá lớn so với một hộ gia đình nên thường sẽ được nhưng nhà có đông thành viên chọn mua hoặc những hộ kinh doanh thực phẩm sấy nhỏ lẻ.

Máy có dải nhiệt độ khá dài từ 40-90 độ C, cài đặt thời gian trên máy có thể chỉnh từ 1-15 giờ nên có thể sấy được rất nhiều các loại thực phẩm như: thịt, cá, các loại trái cây, hải sản,… làm các món hấp dẫn như khô gà, khô bò.

Sản phẩm hiện đang được phân phối với mức giá khoảng 4,9 triệu đồng (cập nhật tháng 9/2022).

Máy sấy thực phẩm 12 khay

Máy sấy thực phẩm 12 khay là mẫu máy hiệu năng cao sử dụng bảng điều khiển tiếng Việt hoàn toàn. Các ghi chú về núm điều khiển, cảnh báo an toàn, hướng dẫn sử dụng đều dùng tiếng Việt nên rất dễ đọc, dễ hiểu. 

Khay sấy của máy có kích thước chỉ 30x30cm, năng suất mỗi mẻ đạt 8-10kg nguyên liệu tươi. 

Đặc biệt, mẫu máy sấy hoa quả 12 khay này hiện tại đang có 2 dòng. Một mẫu là bảng điều khiển các núm điều chỉnh nhiệt độ và thời gian trực quan. Một loại khác là bảng điều khiển cảm ứng.

Cả 2 máy đều có thiết kế và năng suất như nhau, chỉ khác ở bảng điều khiển. Hiện tại, máy sấy thực phẩm 12 khay điện tử hiện đang bán tốt hơn so với loại phím cơ. 

Sản phẩm này hiện đang được phân phối với mức giá 4,5 triệu đồng (cập nhật tháng 9/2022). So với mẫu máy 10 khay trên thì giá đang thấp hơn khoảng 4 trăm nghìn đồng.

Máy sấy thực phẩm 12 khay

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy sấy thực phẩm gia đình để phục vụ nhu cầu ăn uống của các thành viên thì nên tham khảo 3 sản phẩm này. Các mẫu máy này đều làm từ inox cao cấp nên tuổi thọ sản phẩm có thể tới trên 7 năm nếu bạn sử dụng và bảo quản đúng hướng dẫn.

Tham khảo thông tin chi tiết 3 mẫu máy sấy hoa quả NEWSUN:

Hãy gọi tới hotline Điện máy thực phẩm NEWSUN hoặc để lại bình luận dưới bài viết này để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Điện máy thực phẩm NEWSUN