Cập nhật công suất máy sao ruốc bao nhiêu? Có tốn điện không?

Máy sao ruốc là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các cơ sở sản xuất chà bông, cơm cháy,… Dù rất phổ biến, nhưng “công suất máy sao ruốc bao nhiêu? Có tốn điện không?” là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm khi có nhu cầu. Trong bài viết này, NEWSUN sẽ cập nhật công suất máy sao ruốc và chia sẻ đến bạn cách sử dụng máy ít tốn điện nhất nhé!

Cập nhật công suất máy sao ruốc bao nhiêu? Có tốn điện không?

>>> Xem thêm: Bảng giá máy sao ruốc tháng 11/2022 mới nhất

Công suất máy sao ruốc là bao nhiêu?

Máy sao ruốc là thiết bị được do chính NEWSUN sản xuất và phân phối nhằm phục vụ công việc rang khô chà bông của các cơ sở kinh doanh. Tất cả các mẫu máy rang chà bông cũng hoạt động với một nguyên lý: Sử dụng các thanh nhiệt khô để chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng. Sau đso nguồn nghiệt này sẽ truyền vào khoang chứa nguyên liệu trong cùng. Đồng thời, hệ thống cánh đảo sẽ tự động đảo ruốc trong suốt quá trình để chà bông được đánh tơi và tiếp xúc đều với nhiệt. Nhờ đó, ruốc sẽ được rang chín vàng, bông tơi và khô đều.

Đặc biệt, thanh nhiệt của máy là loại cao cấp, cung cấp nguồn nhiệt lớn giúp rút ngắn thời gian sao ruốc so với một số loại trên thị trường. Hơn nữa, thanh điện trở tỏa nhiệt đều và ổn định nên giúp ruốc khô đều. 

Công suất máy sao ruốc

Máy còn được trang bị 1 motor riêng vận hành với công suất nhỏ giúp cảnh đảo đối xứng hoạt động liên tục trong suất quá trình sao ruốc.

Máy có rất nhiều mẫu với các mức công suất, năng suất khác nhau, phục vụ đa dạng nhu cầu chế biến của người dùng. Sau đây là bảng tổng hợp các mức công suất dòng máy sao ruốc mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc:

Bảng công suất máy sao ruốc NEWSUN
STT Tên sản phẩm Công suất Năng suất
1 Máy rang chè bông 5kg 3500W 5kg/mẻ
2 Máy rang chè bông 10kg 6000W 10kg/mẻ
3 Máy rang chè bông 15kg 7000W 15kg/mẻ
4 Máy rang chè bông 20kg 9000W 20kg/mẻ
5 Máy rang chè bông 30kg 12000W 30kg/mẻ

Ngoài các sản phẩm có sẵn, NEWSUN còn nhận sản xuất các mẫu máy thiết kế riêng theo yêu cầu của khách hàng với năng suất và công suất máy sao ruốc phù hợp với nhu cầu sử dụng. Để đặt máy thiết kế, bạn hãy liên hệ tới hotline để trao đổi trực tiếp với nhân viên kỹ thuật nhé!

Cách sử dụng máy rang chà bông tiết kiệm điện

Sau khi biết được công suất máy rang chà bông thì bạn cũng cần trang bị cho mình cách sử dụng máy sao cho an toàn, tiết kiệm điện và giúp máy bền lâu nhất.

Bước 1: Kiểm tra máy và thêm nguyên liệu

Trước khi sử dụng máy rang chà bông, người dùng nên kiểm tra kỹ càng các chi tiết của máy như: Xem lồng rang và cánh đảo đã sạch sẽ chưa, có rác hay bụi bên trong hay không, dây điện không được xảy ra tình trạng đứt hay gãy để tránh gây nguy hiểm. Bạn cũng cần phải đảm bảo nguồn điện đầu vào tương thích với điện áp của máy.

Sau khi đã chắc chắn máy không xuất hiện vấn đề gì thì cho chà bông đã đánh sợi vào. Hãy chú ý chỉ cho lượng ruốc đúng với năng suất được nhà cung cấp khuyến cáo, không cho vượt năng suất.

Kiểm tra máy sao ruốc

Bước 2: Khởi động

Đầu tiên hãy cấp điện cho máy rang chà bông sau đó bạn cài đặt thông số phù hợp với loại chà bông cần rang.

  • Cài đặt nhiệt độ: Cài đặt mức nhiệt phù hợp, với chà bông thịt heo chỉnh 120-150 độ.
  • Cài đặt thời gian: Tùy theo khối lượng chà bông cần rang 1 mẻ bạn có thể cài đặt 60 – 90 phút.

Bước 3: Rang chà bông

Sau khi khởi động,máy sẽ tự động rang theo chương trình đã cài đặt cho tới khi hết thời gian. Người dùng cần lưu ý, sau khi máy dừng rang thì để cánh đảo tiếp tục hoạt động thêm 5-10 thì mới ngừng. Điều này sẽ giúp ruốc không bị cháy do nhiệt nóng chưa tan.

Để lấy chà bông ra, bạn cho khoang sao ruốc nghiêng 90 độ rồi mở cánh đảo là được.

Tìm hiểu thông tin: Cách làm ruốc thịt lợn bông tơi cực đơn giản tại nhà

3 lưu ý giúp sử dụng máy rang chà bông tiết kiệm điện

Dù công suất máy sao ruốc quyết định đến việc máy tiêu tốn nhiều hay ít điện. Nhưng sẽ có một số mẹo và lưu ý nhỏ để bạn vận hành máy tiết kiệm điện hơn, giảm chi phí hàng tháng.

Máy sao ruốc NEWSUN

Vệ sinh máy rang chà bông thường xuyên

Sau mỗi lần sử dụng máy rang chà bông, bạn nên vệ sinh máy luôn. Điều này không chỉ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho máy, mà một khi máy quá bẩn, thì sẽ tỏa nhiệt kém hơn dẫn đến tốn điện. 

Bảo dưỡng máy định kỳ

Nếu bạn bảo dưỡng máy định kỳ 3 tháng 1 lần thì sẽ có thể phát hiện được những vấn đề phát sinh, đặc biệt với motor và dây dẫn. Dây dẫn hở không chỉ gây mất an toàn mà còn là lý do khiến máy tiêu tốn điện hơn. Còn motor, sau thời gian dài sử dụng motor sẽ bị xuống cấp, nếu không kịp thời phát hiện và thay mới thì công suất máy sao ruốc vẫn tiêu thụ như vậy, nhưng gia nhiệt lâu và yếu hơn nên tốn nhiều điện.

Sử dụng máy đúng năng suất

Cuối cùng, mỗi sản phẩm sẽ được thiết kế công suất máy sao ruốc, kích thước khoang phù hợp để rang 1 lượng chà bông nhất định. Nếu bạn cho nhiều ruốc hơn thì không chỉ khiến thời gian sao ruốc kéo dài mà thanh nhiệt, motor cũng phải tăng cường hoạt động để đáp ứng. Điều này vừa gây tốn nhiều điện năng, máy kém bền mà thành phẩm cũng sẽ không đạt chất lượng mong muốn. 

Với công suất máy rang chà bông và những chia sẻ của chúng tôi trên đây, hy vọng bạn sẽ biết cách sử dụng máy hiệu quả và tiết kiệm nhất nhé!

Tham khảo một số mẫu máy rang chà bông NEWSUN đang phân phối:

% Giảm sốc

Máy sao ruốc 5kg

% Giảm sốc

Máy sao ruốc 10kg

% Giảm sốc

Máy sao ruốc 15kg

% Giảm sốc

Máy sao ruốc 20kg

Điện máy thực phẩm NEWSUN