Điểm khác biệt của rượu trước và sau khi lọc bằng máy lọc rượu NEWSUN

Rất nhiều khách hàng thắc mắc rượu trải qua chu trình lọc bằng máy sẽ cho ra thành phẩm như thế nào. Rượu trước và sau khi lọc có gì khác nhau? Và tại sao nên mua máy lọc rượu trong khi họ cảm thấy điều đó không quá cần thiết. Ngay bây giờ, hãy cùng NEWSUN tìm sự khác biệt trước và sau của rượu trước và sau khi dùng máy lọc rượu nhé!

lọc rượu

1. Màu sắc và độ trong của rượu

Điểm khác biệt đầu tiên mà bạn có thể thấy ngay bằng mắt thường chính là độ trong của rượu. Sau khi lọc, rượu sẽ trong hơn hẳn so với các loại rượu gạo thông thường. Bởi rượu sau khi đi qua các cột lọc độc tố bằng inox thì sẽ tiếp tục được chuyển qua các cột lọc trong bọc ngoài là nhựa nguyên sinh. Trong các cột lọc trong là các nguyên liệu đặc biệt có tác dụng giữ lại vật chất lẫn trong rượu và các thành phần hữu cơ đã bị kết tủa để tạo độ trong cho rượu.

Đây cũng là cách lọc trong rượu hiệu quả hơn so với các phương pháp dùng bông/vải lọc mà nhiều hộ kinh doanh vẫn dùng.

Có một điều bạn cần lưu ý đó là các mẫu máy lọc rượu thông thường sẽ được dùng cho các loại rượu không màu (rượu trắng). Các loại rượu ngâm, rượu vang, rượu có màu nếu muốn lọc thì sẽ cần đầu tư loại máy được thiết kế đặc biệt.

Màu sắc và độ trong của rượu

2. Hương vị của rượu

Rượu vừa chưng cất xong thường sẽ có vị cay nồng, xốc, uống vào sẽ có cảm giác say ngay. Nhưng với các loại rượu đã được xử lý qua máy lọc rượu NEWSUN, người uống sẽ có cảm giác rượu êm hơn, không còn cảm giác rát hay cay xé họng.

Có rất nhiều người hiện dùng than hoạt tính để lọc rượu, tuy nhiên việc này đôi khi sẽ khiến rượu có vị đắng. Việc dùng máy lọc rượu sẽ giúp rượu giữ nguyên được hương vị đặc trưng vốn có, chỉ làm giảm cảm giác sốc khi uống.

Xem thêm:

3. Nồng độ độc tố trong rượu

Có thể thiều người đã biết, công thức hóa học của rượu là C2H5OH. Đây là sự liên kết của các phân tử nước H2O (hidro và oxi), cùng với các hợp chất hữu cơ và vô cơ tạo nên liên kết cụm với nhau chặt chẽ và bao bọc nhau.

Rượu sau khi nấu chắc chắn sẽ chứa hàm lượng độc tố andehit, metanol, este, fufurol, axit axetic,…. Nếu không dùng máy lọc rượu mà chỉ lọc trong rượu theo cách thông thường thì hàm lượng độc tố vẫn sẽ giữ nguyên như vậy. 

Nhưng các loại rượu sau khi trải qua quá trình lọc, thẩm thấu qua hệ thống lọc đa tầng, các hạt vật liệu sẽ có tác dụng hấp thụ từng phần của 2 độc tố chính là andehit, metanol. Sau quá trình lọc, hàm lượng độc tố trong rượu sẽ được đưa về mức an toàn theo quy định của Bộ Y tế. Uống loại rượu này sẽ không có cảm giác đau đầu, hoa mắt hay khô cổ.

Để kiểm tra chính xác xem máy lọc rượu có thực sự khử độc tố về mức an toàn hay không, bạn hãy mang thành phẩm đi làm kiểm tra. Ở Hà Nội, bạn có thể đến Viện kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia – Bộ Y Tế tại 65 Phạm Thận Duật, Cầu Giấy. Nếu trong TP. Hồ Chí Minh, bạn có thể tới Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh, địa chỉ: số 167 Pasteur, Q3, TP. HCM.

Với máy lọc rượu NEWSUN, chúng tôi tự tin đang cung cấp sản phẩm chất lượng, có thể lọc rượu về mức an toàn. Bằng chứng cụ thể có thể xem ở kết quả xét nghiệm sau:

Đặc biệt hơn, nếu bạn có điều kiện để đầu tư thêm máy lão hóa rượu (máy làm già tuổi rượu), thì dưới tác động sóng siêu âm và từ trường đa phân cực phá vỡ liên kết ion tự do trong phân tử rượu. Từ đó rượu uống vào sẽ êm, hương vị tuyệt vời giống như đã được ủ chục năm.

4. Máy lọc rượu có làm giảm nồng độ rượu?

Câu trả lời là CÓ thay đổi, nhưng sự thay đổi này không nhiều. Hiện nay rất nhiều nơi đang quảng cáo rượu sau khi lọc không làm giảm nồng độ, điều này là sai. Thực tế từ chính khách hàng phản hồi lại cho thấy, rượu sau khi lọc bằng máy lọc rượu sẽ bị giảm đi khoảng từ 3-5 độ. 

Số độ giảm cụ thể sẽ tùy thuộc vào tốc độ lọc mà bạn cài đặt cho máy. Mỗi sản phẩm máy lọc rượu đều có mức năng suất khuyến cáo và có thể điều chỉnh tốc độ lọc. 

Ví dụ: Với máy lọc rượu 30 lít, nếu chỉnh tốc độ lọc tối đa thì mỗi giờ máy có thể lọc được tới 45 lít. Rượu này sẽ bị giảm độ cực kỳ ít, nhưng đổi lại, thời gian thẩm thấu không đủ nên khiến các độc tố trong rượu chưa được lọc về mức an toàn. Ngược lại, nếu bạn điều chỉnh tốc độ cho máy lọc đúng theo năng suất là 30 lít/giờ thì nồng độ rượu sẽ mất đi khoảng 3 độ, và các độc tố được lọc về mức an toàn.

Máy lọc rượu có làm giảm nồng độ rượu?

Tham khảo một số mẫu máy lọc rượu NEWSUN đang sản xuất và phân phối:

Như vậy, qua đây có thể thấy máy lọc rượu cho hiệu quả vô cùng rõ rệt. Nhìn chung, đầu tư máy không bao giờ là phí. 

Điện máy thực phẩm NEWSUN