Hướng dẫn sử dụng lò xông khói xúc xích NEWSUN 30-50-100kg/mẻ

Lò xông khói xúc xích là thiết bị chuyên dùng để sấy khô xúc xích, tạo hương vị thơm ngon đặc trưng và màu sắc hấp dẫn. Nếu bạn chưa có nhiều thông tin cũng như băn khoăn về cách sử dụng của lò xông khói xúc xích NEWSUN 30-50-100kg/mẻ thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn sử dụng lò xông khói xúc xích NEWSUN

Xông khói xúc xích và chức năng, nguyên lý hoạt động của lò xông khói xúc xích

Xông khói xúc xích là gì?

Xông khói xúc xích là phương pháp xông khói nóng, sử dụng khói và nhiệt độ cao (70-80 độ C) từ than củi để làm giảm độ ẩm trên bề mặt xúc xích, tạo hương vị thơm ngon đặc trưng, màu sản phẩm bắt mắt và thời gian sử dụng được lâu hơn.

Lò xông khói xúc xích: 3 chức năng trong 1

Gọi tên là lò xông khói nhưng thực chất đây là một chiếc tủ đa năng khi có thể hấp xúc xích, sấy khô và xông khói. Bạn có thể cài đặt cho tủ thực hiện tuần tự các công đoạn hoặc thực hiện độc lập tùy theo nhu cầu. Thay vì phải đầu tư nhiều thiết bị với chức năng riêng biệt thì giờ đây bạn chỉ cần mua một chiếc tủ với 3 chức năng trong 1 như thế này, vừa tiết kiệm vừa sử dụng tiện lợi.

Nguyên lý hoạt động của lò xông khói

Nguyên lý hoạt động của lò xông khói xúc xích NEWSUN rất đơn giản:

  • Công đoạn hấp chín: Tủ đun nước nóng xả hơi nóng vào khoang tủ để làm chín xúc xích.
  • Công đoạn sấy khô: Thanh nhiệt khô trên đỉnh tủ sẽ gia nhiệt nóng, kết hợp với quạt thổi hơi giúp luân chuyển khí nóng đi khắp khoang tủ, sấy khô, sấy đều toàn bộ xúc xích.
  • Công đoạn xông khói: gỗ trong lò sẽ được đốt bằng thanh nhiệt khô, sinh ra khói và đi qua ống dẫn vào bên trong tủ xông có chứa thực phẩm. Tại đây, xúc xích sẽ được phủ lớp màu sẫm đẹp mắt và hương vị thơm ngon đặc biệt.

Nguyên lý hoạt động của lò xông khói xúc xích NEWSUN

Các loại tủ xông khói xúc xích NEWSUN đang cung cấp

Dựa vào năng suất mỗi mẻ, dòng sản phẩm lò xông khói xúc xích NEWSUN được chia thành 3 model:

+ Tủ xông khói xúc xích 30kg/mẻ: năng suất tối đa 30kg xúc xích, lạp xưởng mỗi mẻ. Thiết bị phù hợp sử dụng trong những cơ sở sản xuất xúc xích, thực phẩm xông khói quy mô nhỏ.

+ Tủ xông khói xúc xích 50kg/mẻ: năng suất tối đa 50kg xúc xích, lạp xưởng mỗi mẻ. Thiết bị phù hợp sử dụng trong những cơ sở sản xuất xúc xích, thực phẩm xông khói quy mô vừa và nhỏ.

+ Tủ xông khói xúc xích 100kg/mẻ: năng suất tối đa 50kg xúc xích, lạp xưởng mỗi mẻ. Thiết bị phù hợp sử dụng trong những cơ sở sản xuất xúc xích, thực phẩm xông khói quy mô công nghiệp lớn.

Cách sử dụng lò xông khói xúc xích NEWSUN 30-50-100kg/mẻ

Các chế độ hoạt động của tủ

Lò xông khói xúc xích NEWSUN thiết kế với 4 chế độ hoạt động:

  • S -> D -> S -> F: Hấp – Sấy – Hấp – Hun khói
  • D -> S -> F: Sấy – Hấp – Hun khói
  • D -> F -> S: Sấy – Hun khói – Hấp
  • S -> D -> S -> F: Hấp – Sấy – Hấp – Hun khói

Thông thường sẽ sử dụng chế độ thứ 3 là D -> F -> S (Sấy – Hun khói – Hấp). Sở dĩ phải sấy khô xúc xích trước khi xông khói vì xúc xích sau khi làm xong là thịt mát khoảng 45 độ C và đang có nước nên nếu không sấy khô mà hun khói luôn thì xúc xích sẽ không bám được khói.

Các bước sấy khô – hun khói – hấp chín xúc xích

Dưới đây là đầy đủ các bước xông khói xúc xích bằng lò xông chuyên dụng NEWSUN:

+ Bước 1: Kết nối tủ xông khói xúc xích với nguồn điện. Cả 3 model tủ lò xông khói xúc xích 30-50-100kg/mẻ đều sử dụng nguồn điện 3 pha, do đó, trước khi chọn mua bạn nên hỏi kỹ tư vấn viên về chi phí cũng như điều kiện để lắp đặt điện 3 pha công nghiệp.

+ Bước 2: Treo lượng xúc xích vừa đủ vào xe treo xúc xích rồi đẩy vào trong tủ xông khói.

+ Bước 3: Cho gỗ vào lò đốt (nên chọn gỗ mít hoặc gỗ sồi để chất lượng thành phẩm được đảm bảo). Gỗ trước khi cho vào lò đốt nên bào mỏng và làm ẩm để quá trình tạo khói được tốt nhất.

+ Bước 4: Tiến hành chọn chế độ “Option3: D -> F -> S” (Sấy – Hun khói – Hấp) và cài đặt các thông số trên hộp điện: thời gian và nhiệt độ của từng công đoạn để tủ bắt đầu hoạt động và đảm bảo xúc xích xông khói đạt tiêu chuẩn chất lượng.

  • Stewing Time: Thời gian hấp 20 phút; Stewing Temp: 75 độ C là xúc xích chín
  • Drying Time: Sấy tùy theo nhiệt độ nếu xúc xích lạnh quá thì nên sấy khoảng 40 phút cho khô; Drying Temp: nhiệt độ 65 độ C
  • Fuming Time: Hun khói 25 phút; Fuming Temp: 65 độ C. Nếu muốn màu xúc xích đậm thì tăng thêm thời gian.

Lưu ý: Độ ẩm cung cấp trong tủ phải đạt từ 25-30% và lượng khói cung cấp phải phù hợp với lượng xúc xích cần chế biến, tránh xông quá nhiều sẽ dễ làm thành phẩm bị cháy khét, mất đi hương vị thơm ngon của xúc xích.

Video hướng dẫn sử dụng tủ xông khói xúc xích NEWSUN:

Trên đây là nguyên lý hoạt động và chi tiết các bước sử dụng lò xông khói xúc xích NEWSUN các model 30-50-100kg/mẻ. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích.

Nếu cần tư vấn thêm về sản phẩm hay có bất kỳ thắc mắc nào về cách sử dụng, sửa chữa,… hãy liên hệ đến số hotline chi nhánh gần nhất các bạn nhé!

NEWSUN rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

Điện máy thực phẩm NEWSUN