Máy thái thịt mini dùng có tốn nhiều điện không?

Với những nhà hàng, quán ăn có nhu cầu thái vài chục kilogam thịt mỗi ngày mà không muốn phải vất vả thái tay thì đầu tư một chiếc máy thái thịt mini chính là giải pháp phù hợp nhất. Tuy nhiên, bên cạnh việc phải bỏ ra một khoản phí để mua máy thì chi phí tiền điện hàng tháng cũng là điều khiến nhiều người dùng cảm thấy khá lăn tăn. Để trả lời cho câu hỏi “Máy thái thịt mini dùng có tốn nhiều điện hay không?”, các bạn hãy cùng theo dõi trong bài viết sau đây nhé!

Dùng máy thái thịt mini có tốn điện không

Máy thái thịt mini và một số điều bạn nên biết

Sở dĩ gọi là mini vì đây là những dòng máy thái thịt nhỏ, vận hành bán tự động hoặc tự động với động cơ công suất dưới 500W, mức năng suất đạt được vừa phải, phù hợp với những nhu cầu thái thịt không quá lớn.

Dựa theo tính ứng dụng thì trên thị trường hiện đang có 2 dòng máy chính, đó là: máy thái thịt tươi sống mini và máy thái thịt đông lạnh & thịt chín mini. Điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 loại máy này nằm ở thiết kế lưỡi dao và cơ chế hoạt động.

Nếu như máy thái thịt tươi sống sử dụng bộ 2 lô cắt với nhiều lưỡi dao xếp liền sát nhau và cùng chuyển động để thái miếng thịt ở khe giữa thì máy thái thịt đông lạnh & thịt chín chỉ sử dụng duy nhất một lưỡi dao thép được kết nối với motor quay, bên kia cố định bởi càng bám và di chuyển qua lại lưỡi dao. Nhờ đó, thái ra những lát thịt mỏng đều nhau và không bị vụn nát.

Lưỡi dao máy thái thịt tươi sống và máy thái thịt đông se lạnh

Những dòng máy thái thịt tươi sống mini thường là máy có động cơ công suất nhỏ, mỗi ngày chỉ nên sử dụng 30-40 phút và sản lượng khoảng 10-15kg thịt/ngày. Còn máy thái thịt đông lạnh mini thường là dòng máy bán tự động, được trang bị một động cơ để làm quay lưỡi dao, việc đẩy càng bám thịt sẽ được thực hiện bởi người làm, tuy nhiên, cũng rất đơn giản và không tốn nhiều sức.

Một số dòng máy thái thịt mini và lượng điện năng tiêu thụ tương ứng

Công thức tính điện năng tiêu thụ:

Công thức tính điện năng tiêu thụ của máy thái thịt mini

Dựa vào công thức trên, ta có thể tính cụ thể lượng điện năng tiêu thụ của từng chiếc máy thái thịt mini như sau:

Máy thái thịt tươi sống mini TS130

TS130 là dòng máy thái thịt tươi sống mini chuyên dụng dành cho gia đình và các hộ kinh doanh nhỏ như: cửa hàng thịt, quán bún phở, nhà hàng, quán lẩu nướng,… Máy thái được nhiều loại thịt sống như thịt bò, lợn, gà,… mà trong thành phần không có lẫn xương, da, sụn và gân.

Sở hữu động cơ công suất 250W nên máy thái thịt ổn định với tốc độ 1kg thịt trong 2 phút. Tuy nhiên, sau nhiều thử nghiệm NEWSUN khuyến cáo người dùng chỉ nên cho máy hoạt động liên tục không quá 30 phút để đảm bảo độ bền cho motor.

Máy thái thịt tươi sống mini TS130

Giả sử, trung bình mỗi ngày bạn sử dụng máy để thái 10-15kg thịt trong 30 phút thì mỗi tháng, máy sẽ tiêu thụ khoảng 250W * 30 phút * 30 ngày = 3,75 (số điện). Đây là một con số rất nhỏ, để sử dụng máy thì mỗi tháng bạn chỉ cần chi trả thêm 10.000 đồng tiền điện thay vì phải vất vả thái cả chục kilogam thịt mỗi ngày. Chưa kể đến chất lượng thành phẩm thái ra đồng đều và đẹp mắt hơn rất nhiều.

Máy thái thịt tươi sống mini SS-90

Vẫn là một chiếc máy thái thịt tươi sống sở hữu động cơ công suất 250W, do đó, lượng điện tiêu thụ của máy SS-90 cũng tương đương với máy TS130. Tuy nhiên, năng suất của máy SS-90 cao hơn, máy thái được 30-40kg thịt/h, tương đương với sản lượng thái 15-20kg thịt/ngày và sử dụng máy trong khoảng 30 phút.

Điểm đặc biệt ở chiếc máy thái thịt mini SS-90 là có thể sử dụng ở 2 chế độ: thái tự động hoặc quay tay. Máy được thiết kế thêm tay quay để sử dụng những khi mất điện hay khi bạn có thời gian rảnh và không có nhu cầu thái số lượng lớn.

Máy thái thịt tươi sống mini SS-90

Máy thái thịt đông lạnh & thịt chín mini ES 250

Máy thái thịt ES 250 là dòng máy chuyên dùng để thái thịt chín, thịt đông se lạnh,… Bên cạnh đó, máy có thể sử dụng để thái giò chả, dăm bông thịt nguội, các loại rau củ như củ măng, củ sen, cà rốt, khoai tây,… rất đa năng và tiện dụng.

Thiết bị sử dụng động cơ công suất 320W nhưng năng suất cao hay thấp lại phụ thuộc vào tốc độ bạn đẩy bàn thịt nhanh hay chậm (máy thái thịt bán tự động). Cách tốt nhất để đảm bảo độ bền cho động cơ thì bạn không nên cho máy vận hành liên tục, sẽ ép máy làm việc quá tải, dẫn đến nhanh hỏng hơn. Nếu năng suất mỗi ngày thái khoảng 20-30kg/h thì bạn có thể sử dụng thoải mái trong vòng 5 năm.

Máy thái thịt đông lạnh & thịt chín mini ES 250

Giả sử, trung bình mỗi ngày bạn sử dụng máy trong khoảng 1 giờ để thái 20-30kg thịt thì lượng điện tiêu thụ mỗi tháng của chiếc máy này sẽ là 320/1000kW * 1h * 30 ngày = 9,6 số điện. Chi phí tiền điện hàng tháng chỉ khoảng 30.000 đồng – một con số rất khiêm tốn so với chi phí thuê nhân công để thái thịt.

Máy thái thịt đông lạnh & thịt chín ES 300

So với máy ES 250 thì máy thái thịt ES 300 sở hữu động cơ công suất cao hơn, do đó, năng suất thái cao và lượng điện tiêu thụ tốn hơn.

Máy sử dụng động cơ 420W nên có thể thái tối đa 30-40kg thịt mỗi giờ, đáp ứng tốt nhu cầu của các nhà hàng, quán ăn, cơ sở chế biến thịt vừa và nhỏ.

Máy thái thịt đông lạnh & thịt chín mini ES 300

Nếu mỗi ngày bạn sử dụng máy trong 1 giờ để thái thịt thì trong suốt 30 ngày, máy sẽ tiêu thụ hết gần 13 số điện. Đây là một con số rất nhỏ so với việc thuê thêm nhân công hoặc bạn phải thái tay hàng chục kilogam thịt đông se lạnh mỗi giờ.

Vậy máy thái thịt mini dùng có tốn điện không?

Đến đây chắc hẳn bạn đã có câu trả lời chính xác cho câu hỏi trên. Vì sở hữu động cơ công suất nhỏ nên máy thái thịt mini không tiêu tốn nhiều điện. Trong khi đó, sử dụng máy vừa giúp bạn đảm bảo năng suất, sản lượng, chất lượng thành phẩm lai vừa tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí thuê nhân công thái thịt. Chỉ cần tính toán sơ qua như vậy cũng đủ thấy lựa chọn máy thái thịt chuyên dụng là giải pháp hiệu quả tới cỡ nào.

Xem thêm:

Trên đây là một vài mẫu máy thái thịt mini và tính toán lượng điện năng tiêu thụ từng loại. Hy vọng rằng bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Từ đó, hỗ trợ công việc kinh doanh ngày càng phát triển.

Nếu bạn quan tâm và muốn được tư vấn thêm về sản phẩm máy thái thịt NEWSUN, hãy ghé ngay hệ thống chi nhánh NEWSUN trên toàn quốc hoặc liên hệ hotline chi nhánh gần nhất để chúng tôi hỗ trợ bạn nhé!

Xem thêm các sản phẩm máy thái thịt:

Điện máy thực phẩm NEWSUN