Từ A-Z kinh nghiệm chọn mua máy rang cơm chất lượng cho chủ quán

Máy rang cơm là thiết bị được dùng phổ biến trong các quán cơm rang hiện nay bởi sự hiện đại và tiện lợi mà nó mang lại. Cùng theo dõi bài viết này của Điện máy thực phẩm NEWSUN để có thêm thông tin cho việc chọn mua máy rang cơm chất lượng, chính hãng nhé!

Từ A-Z kinh nghiệm chọn mua máy rang cơm chất lượng cho chủ quán

Chuẩn bị ngân sách trước khi mua máy rang cơm

Hãy cân nhắc đến số tiền mà bạn có thể chi trả cho một chiếc máy rang cơm. Nhìn chung, máy chiên cơm ở tất cả các đơn vị hiện nay đều có kích thước chảo chung là đường kính 55cm và độ sâu lòng 23cm, chỉ khác ở thiết kế chảo. Do vậy, mức giá chung của chảo sẽ giao động từ hơn 15 triệu trở lên (giá sẽ cao hơn nếu tích hợp nhiều chức năng) cho sản phẩm đạt chất lượng.

Khi tính toán ngân sách, bạn đừng quên cộng thêm các chi phí như vận chuyển, lắp đặt…Hãy tham khảo chi tiết giá máy bạn muốn mua và chuẩn bị số tiền lớn hơn.

Các mẫu máy rang cơm hiện nay đều cho năng suất từ 10 đến 12 suất cơm mỗi mẻ. Nếu nhu cầu sử dụng của bạn lớn hơn thế thì có thể xem xét đến việc mua 2 chiếc, tương ứng với đó sẽ là gấp đôi số tiền.

Rang cơm bằng máy, người chủ quán sẽ có được rất nhiều tiện ích tuyệt vời như: đảo vét cơm đều, nhanh chóng, hạt cơm săn đều, thơm ngon, năng suất lớn. Do vậy, đầu tư thiết bị này chắc chắn sẽ là lựa chọn sáng suốt với bạn.

3 kinh nghiệm vàng mua máy rang cơm chất lượng

Sau khi chuẩn bị mức chi phí, việc quan trọng không kém là bạn nên chọn sản phẩm tốt. Mức giá mà chúng tôi nêu trên chính là khoảng giá chung cho sản phẩm đạt chuẩn chất lượng. Để chọn được sản phẩm tốt, bạn nên tham khảo những cách chọn sau:

Chảo rang làm từ chất liệu tốt, phù hợp

Nếu chưa bao giờ kinh doanh hay tìm hiểu về cách rang cơm, hay chảo rang làm từ chất liệu nào tốt nhất thì bạn sẽ rất dễ mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Thị trường hiện có 3 loại chất liệu đang được dùng làm chảo rang cơm là inox, thép tôi và gang. 

  • Chảo inox dù là inox 304 cao cấp thì khi rang cơm cũng sẽ làm cơm bị dính ở đáy chảo. Loại máy dùng chảo này sẽ có giá thành thấp hơn một chút so với 2 loại còn lại.
  • Chảo thép đã được tôi qua lửa, có độ trơn và bóng vô cùng tốt và khi rang cơm cũng sẽ không làm cơm rang có mùi lạ. Hiện nay, nhiều người lầm tưởng rằng dùng chảo thép tôi rang cơm sẽ có mùi tanh. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai, đại đa số các quán cơm rang hiện nay đều sử dụng loại chảo này và đánh giá mùi vị thành phẩm rất tốt.
  • Chảo gang om nhiệt tốt, cơm rang ngon hơn gấp nhiều lần so với các dòng còn lại. Tuy nhiên đi kèm với đó là giá thành cũng đắt gấp đôi.

Nhìn chung, bạn hãy chọn mua máy rang cơm có chảo từ thép tôi hoặc gang là tốt nhất. Cả 2 sản phẩm này đều rang cơm không dính chảo, đảm bảo chất lượng và khả năng om nhiệt tốt.

Chảo rang làm từ chất liệu tốt, phù hợp

Chọn máy có tay đảo và vét tốt

Kinh nghiệm tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn là hãy chọn máy có tay đảo và tay vét cơm thiết kế tốt. Hiện nay, tay đảo cơm thường sẽ được thiết kế thành 2 dạng là dạng hình tròn và dạng xương cá. Trong đó, theo đánh giá của người dùng, tay đảo dạng tròn không đảo được cơm trong toàn bộ lòng chảo, khiến cơm không săn đều.

Ngược lại, tay đảo dạng xương cá lại cho khả năng đảo đều cơm giúp tất cả hạt đều săn lại. Do vậy, hãy ưu tiên chọn máy dùng tay đảo xương cá.

Ngoài ra, máy rang cơm nên được thiết kế tay vét (lược cơm) ở sát lòng chảo. Điều này giúp cho tất cả hạt cơm kể cả ở viền được đảo đều. Hãy lưu ý, tay vét nên dùng nhựa nguyên sinh để vừa không bị nung chảy khi rang cơm, vừa không làm lòng chảo bị xước.

Thương hiệu cung cấp và dịch vụ khách hàng uy tín

Cuối cùng, kinh nghiệm không thể thiếu để mua máy rang cơm chất lượng chính là chọn sản phẩm từ nhà cung cấp uy tín. Các mẫu máy rang cơm dùng chảo thép tôi thường là hàng Việt Nam sản xuất, còn chảo gang được nhập khẩu. Nhìn chung, bạn có thể nhận biết đơn vị tốt hay không dựa vào đánh giá thực tế của khách hàng trên các trang mạng xã hội, shop online,…

Ngoài ra, dịch vụ bảo hành cũng không kém phần quan trọng. Bên cạnh việc chọn đơn vị bảo hành dài hạn, bạn cũng nên xem xét chế độ bảo trì và chăm sóc khách hàng. Một đơn vị tự tin với chất lượng sản phẩm sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ người dùng khi có vấn đề xảy ra.

Thương hiệu cung cấp và dịch vụ khách hàng uy tín

Đặc biệt, hãy cẩn trọng với những sản phẩm giá rẻ, bởi chúng thường sẽ khó đảm bảo chất lượng.

Tham khảo chi tiết 3 mẫu máy rang cơm được phân phối tại NEWSUN:

Hy vọng với chia sẻ cách chọn mua máy rang cơm của chúng tôi, bạn có thể chọn được sản phẩm chất lượng nhất. Nếu cần tư vấn hoặc có bất kỳ thắc mắc gì, bạn hãy liên hệ tới hotline NEWSUN để được hỗ nhanh chóng nhất nhé!

Điện máy thực phẩm NEWSUN