Tư vấn chọn mua máy xay đậu nành công nghiệp chất lượng, chính hãng

Với khả năng xay và vắt đậu tương cực tốt, máy xay đậu nành công nghiệp đang ngày càng được ưa chuộng trong các hộ, cơ sở kinh doanh sữa đậu, đậu phụ, tào phớ và các chế phẩm từ đậu nành. Nếu bạn cũng đang tìm mua dòng máy này thì đừng bỏ qua cách chọn mua máy xay đậu nành chính hãng, chất lượng mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để chọn được sản phẩm ưng ý nhé!

Tư vấn mua máy xay đậu nành tốt

Các dòng máy xay đậu nành có trên thị trường

Trước khi tham khảo cách chọn mua máy xay đậu nành, bạn cần hiểu cơ bản về các dòng máy xay đậu nành trên thị trường để từ đó có được cái nhìn tổng quan về tất cả sản phẩm. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng chọn và đánh giá chất lượng sản phẩm máy định mua.

Thị trường Việt Nam nói chung có rất nhiều mẫu máy xay đậu nành đến từ nhiều nguồn khác nhau. Nhưng tất cả chúng đều thuộc vào 2 dòng là máy phổ thông và máy xay đậu nành cao cấp.

Máy xay đậu nành phổ thông 

Máy xay đậu phổ thông là dòng sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam bởi các công ty trong nước. Các mẫu máy xay này có mức năng suất từ dưới 100kg đậu/giờ trở xuống nên sẽ phù hợp nhất với các cơ sở chế biến đậu nành quy mô vừa và nhỏ, các hộ kinh doanh không quá lớn.

Các mẫu máy xay đậu nành phổ thông gồm: 

  • Máy xay đậu nành 0,75kW (30kg/h)
  • Máy xay đậu nành 1,5kW (50kg/h)
  • Máy xay đậu nành 2,2kW (60kg/h)
  • Máy xay đậu nành 3kW (80kg/h)

Máy xay đậu nành cao cấp

Máy xay đậu nành cao cấp hầu hết đều là các sản phẩm được công ty Việt nhập khẩu từ các nhà sản xuất nước ngoài. Sản phẩm máy xay cao cấp này có đủ mức năng suất từ nhỏ cho tới rất lớn, 350kg/giờ có thể phục vụ tốt nhu cầu các cơ sở, đơn vị chế biến thực phẩm lớn.

Các mẫu máy xay đậu nành cao cấp gồm:

  • Máy xay đậu nành liên hoàn ETON-06 (50kg/h)
  • Máy xay đậu nành cao cấp NS-TGM100 (30kg/h)
  • Máy xay đậu nành cao cấp NS-TGM130 (60kg/h)
  • Máy xay đậu nành cao cấp NS-TGM200 (180kg/h)
  • Máy xay đậu nành cao cấp NS-TGM300 (350kg/h)

Máy xay đậu nành phổ thông

Trước khi xem cách làm sao để mua được máy xay đậu nành chất lượng, bạn nên xác định trước xem cơ sở của mình phù hợp với dòng sản phẩm nào. Từ đó, việc đánh giá chất lượng cũng dễ dàng hơn.

5 tiêu chí mua máy xay đậu nành công nghiệp chất lượng, chính hãng

Để mua được máy xay đậu nành tốt, đáp ứng được nhu cầu và có độ bền cao thì bạn nên tham khảo các tiêu chí sau:

Sử dụng chất liệu có độ bền cao

Máy xay đậu nành được làm từ chất liệu càng tốt thì sẽ càng bền, tuổi thọ của máy càng dài. Nếu mua máy xay đậu phổ thông, bạn hãy chọn máy có thân thân được làm từ inox 201 trở lên. Phần chân máy thì thường sẽ được nhà sản xuất dùng gang để gia tăng sức nặng giúp máy không rung lắc khi xay. Bạn nên lưu ý chọn 2 loại chất liệu này để đảm bảo độ bền cho máy.

với máy xay đậu nành cao cấp, giá thành cao hơn nên được chế tạo từ chất liệu tốt hơn, là inox 304 100%. Để biết được chiếc máy bạn định mua có chính xác là inox chất lượng cao này không thì bạn hãy đánh giá bằng cách inox 304 thường không quá sáng bóng như các loại inox kém hơn, khả năng hút nam châm cũng gần như bằng không.

Nếu người bán quảng cáo với bạn là dòng máy xay cao cấp, nhưng giá lại quá rẻ thì hãy cảnh giác bởi chất liệu máy tương đối khó phân biệt nên khách hàng không hiểu sẽ dễ bị lừa.

Chất liệu inox

Khả năng xay vắt tốt

Khả năng xay vắt tốt sẽ giúp công việc của bạn đạt hiệu quả cao. Dù chọn máy xay nào thì máy đều phải xay nhuyễn và vắt kiệt đậu từ 95% trở nên ngay từ lần vắt đầu tiên. Chọn các máy có phần trăm vắt kiệt cao như vậy thì bã đậu đi được đẩy ra sẽ gần như khô thành bột.

Bạn chắc chắn sẽ không được chạy thử nên có thể tham khảo các video mà khách hàng trước vận hành để đánh giá chất lượng trước khi mua máy xay đậu nành.

Cấu tạo tối ưu, tiện lợi với người dùng

Về cấu tạo máy, bạn nên chọn máy có thể dễ dàng điều chỉnh độ mịn của đậu khi xay, việc xoáy ra vặn vào có dễ hay không.

Mỗi máy sẽ vận hành với công suất khác nhau, tuy nhiên chúng nên dùng động cơ dây đồng mới động cơ Nhật bãi cuốn mới dây đồng để vừa đảm bảo khả năng xay vắt, vừa bền bỉ. 

Bên cạnh đó, 2 vòi chảy sữa đậu và thải bã cũng cần thiết kế với độ cao vừa phải để có thể dễ dàng đặt vật hứng. 

Được nhập khẩu/sản xuất bởi đơn vị uy tín

Cuối cùng, dù bạn chọn dòng máy nào thì vẫn nên chọn đơn vị uy tín để mua. Hãy tới những công ty trực tiếp khẩu/sản xuất và phân phối ra thị trường. Như vậy thì bạn sẽ không lo mua phải hàng nhái kém chất lượng, sản phẩm cũng không bị đội giá.

Ngoài ra hãy đánh giá độ tin cậy đơn vị bằng cách xem công ty có nhiều năm kinh doanh trong ngành, khách hàng nói gì về sản phẩm đã mua. Bạn có thể lên website, fanpage, sàn thương mại điện tử để xem đánh giá chất lượng từ người dùng trước.

Xem thêm: Top 5 máy xay đậu nành được ưa chuộng nhất quý 1 năm 2022

Máy xay đậu tương NEWSUN

Một địa chỉ cung cấp máy xay đậu nành uy tín tại Việt Nam mà bạn có thể đặt niềm tin chính là Điện máy thực phẩm NEWSUN. Chúng tôi là một trong những đơn vị sản xuất/nhập khẩu đi đầu thị trường với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành. Đặc biệt, khác với nhiều dòng máy trên thị trường, máy xay đậu của chúng tôi đã được Tổng Cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng thử nghiệm và cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Xem thêm các máy xay đậu nành khác:

Để tìm hiểu chi tiết hoặc mua máy, bạn có thể liên hệ tới hotline hoặc tới trực tiếp chi nhánh NEWSUN gần nhất nhé!

Điện máy thực phẩm NEWSUN