10 mẹo tách lòng đỏ trứng gà siêu nhanh, không vỡ nát

Tách lòng đỏ trứng gà rất dễ dàng, nhưng lại có nhiều người gặp khó khăn trong việc này. Bài viết hôm nay, hãy cùng chuyên mục Mẹo nấu ăn ngon của Điện máy thực phẩm NEWSUN khám phá 10 cách tách lòng đỏ, lòng trắng trứng gà ngay tại nhà nhé!

Mẹo tách lòng đỏ trứng gà nhanh, không bị nát

Tách lòng đỏ bằng vỏ trứng

Bạn hãy đập nhẹ quả trứng để xuất hiện vết nứt ngang dài ngay giữa quả trứng, tách đôi vỏ nhẹ nhàng theo chiều ngang và giữ cho lòng đỏ trứng nằm gọn gàng trong 1 bên vỏ.

Vết nứt ngang vỏ có tác dụng cắt đứt lòng trắng trứng gà một cách dễ dàng. Do đó, bạn chỉ cần lặp lại thao tác đổ lòng đỏ trứng từ nửa vỏ này sang nửa vỏ kia khoảng 2-3 lần là có thể tách được lòng đỏ và lòng trắng dễ dàng rồi.

Tách lòng đỏ bằng vỏ trứng

Tách lòng đỏ, lòng trắng trứng bằng tay

Trước khi thực hiện tách lòng trứng bằng cách này, bạn nên rửa tay và trứng gà thật sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh. Sau khi đập và tách vỏ trứng gà, bạn cẩn thận cho lòng vào bàn tay, tạo các khe hở các ngón tay rồi cử động nhẹ nhàng để đẩy hết phần lòng trắng trứng rơi xuống.

Thành quả, bạn sẽ thu được phần lòng đỏ trứng nằm gọn trong lòng bàn tay.

Tách lòng đỏ, lòng trắng trứng bằng tay

Tách lòng đỏ trứng bằng nĩa

Dùng mũi nhọn ở phần đầu nĩa, đâm mạnh và dứt khoát vào vỏ trứng để tạo ra 1 lỗ thủng nhỏ bằng khoảng hạt đậu.

Bạn nhặt hết phần vỏ bị vỡ nát đi, lúc này chỉ cần nghiêng vỏ trứng và lắc nhẹ nhàng để phần lòng trắng từ từ chảy ra ngoài thông qua các lỗ nhỏ là được.

Tách lòng đỏ trứng bằng nĩa

Tách lòng trứng bằng muỗng có lỗ

Cách cách lòng đỏ trứng này rất đơn giản, chỉ cần tách vỏ và đổ phần lòng trứng vào trong chiếc muỗng lỗ, các lỗ đó sẽ là nơi giúp lòng trắng trứng chảy xuống dễ dàng, phần còn lại sẽ là lòng đỏ.

Tách lòng trứng bằng muỗng có lỗ

Tách lòng đỏ bằng muỗng thường

Một cách thường thấy nhất vẫn được các bà nội trợ áp dụng đó là tách vỏ và đập trứng vào 1 cái bát/chén. Sau đó trực tiếp dùng muỗng cẩn thận vớt lấy phần lòng đỏ trứng gà riêng ra.

Khi vớt, bạn hãy nhớ nhẹ tay và cẩn thận để không làm vỡ lòng đỏ.

Tách lòng đỏ bằng muỗng thường

Tách lòng đỏ trứng gà bằng phễu

Để tách lòng trắng, lòng đỏ theo cách này, bạn cần chuẩn bị những chiếc phễu nhỏ để đảm bảo lòng đỏ trứng không thể lọt qua.

Cách thực hiện, tách vỏ trứng rồi cho vào phễu, lắc nhẹ tay cho phần lòng trắng trứng chảy hết xuống theo đầu nhỏ của phễu. Còn lại trong phễu sẽ là phần lòng đỏ đã tách.

Tách lòng đỏ trứng gà bằng phễu

Tách lòng đỏ trứng gà bằng chai nước

Chuẩn bị một chai nước vỏ còn nguyên vẹn, không có các lỗ thủng. Bạn tách hết số trứng cần tách lòng vào một chiếc chậu hoặc bát lớn, dùng tay bóp nhẹ thân chai nước, giữ nguyên và di chuyển miệng miệng chai tới sát phần lòng đỏ rồi thả lỏng tay đang bóp ra. Như vậy, chai nước sẽ tạo lực để hút lòng đỏ trứng vào trong chai.

Tách lòng đỏ trứng gà bằng chai nước

Tách lòng trứng bằng ống tre+

Chuẩn bị một đoạn tre to bằng cổ tay, chẻ làm đôi theo chiều dọc thành 2 phần bằng nhau. Lấy 1 phần, dùng mũi dao nhọn tạo một đường rãnh dài hẹp chạy dọc ở giữa đoạn tre. Hãy thao tác cẩn thận để không làm cả đoạn tre bị nứt.

Đóng cọc trên nền để tạo dáng dốc thoải cho đoạn tre vừa tạo rãnh xong.

Phía dưới ống tre được tạo rãnh lót thêm 1 nửa miếng tre còn lại, cố định bằng dây. Phía cuối con dốc đặt thêm 2 đoạn tre hướng dốc xuống, tạo với các miếng trên 1 góc 90 độ.

Sau đó, bạn nên dùng keo dán mặt trong của ống tre lại để tạo độ trơn nhẵn, giúp trứng trượt nhanh và không bị vỡ lòng đỏ.

Giờ thì bạn chỉ cần tách vỏ trứng gà và cho vào đầu phần tre trên cùng, trứng sẽ chạy từ trên xuống dưới, phần đường rãnh sẽ giúp cho lòng trắng chảy hết xuống dưới, chia làm 2 phần riêng biệt rơi vào 2 nơi.

Đừng quên đặt vật hứng ở các nơi trứng chảy xuống để đảm bảo thu được trọn vẹn cả lòng trắng.

Tách lòng đỏ trứng gà bằng ống tre

Sử dụng máy tách lòng đỏ trứng gà

Thị trường hiện đã xuất hiện dòng máy tách lòng đỏ trứng gà với số lượng lớn trong thời gian ngắn. Tùy mẫu máy có bao nhiêu băng tải, lượng trứng gà tách lượng sẽ lên tới 3000-18000 quả mỗi giờ. 

Tuy nhiên, các mẫu máy này có giá không nhỏ, lượng trứng tách mỗi giờ lớn nên sẽ được dùng trong các cơ sở làm bánh, làm trứng muối, bánh trứng,…

Sử dụng máy tách lòng đỏ trứng gà

Tách lòng đỏ bằng dụng cụ chuyên dụng

Ngoài những mẹo được NEWSUN chia sẻ ở trên, bạn cũng có thể tìm mua các dạng dụng cụ tách lòng đỏ trứng như: có dạng giống muôi lỗ, hoặc được thiết kế dạng như ống tre nhưng dùng inox 304 sạch sẽ hơn.

Tách lòng đỏ bằng dụng cụ chuyên dụng

Tham khảo mẫu dụng cụ và máy tách lòng trứng gà đang được phân phối tại NEWSUN:

Trên đây là những mẹo tách lòng đỏ trứng gà nhanh chóng mà bạn có thể áp dụng cho công việc nấu nướng của mình. Nếu còn cách tách lòng nào khác, bạn hãy để lại chia sẻ ở phần bình luận bên dưới nhé!

Điện máy thực phẩm NEWSUN

Bình luận

Xem tất cả

Chưa có bình luận nào

Viết bình luận