Cách vặt lông gà nhanh nhất, bạn đã biết?

Vặt lông gà là việc tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng thực tế lại không hề dễ dàng chút nào. Nếu không làm cẩn thận, gà rất dễ bị rách da, gãy cánh làm mất đi tính thẩm mỹ. Dưới đây sẽ là 4 cách vặt lông gà nhanh nhất, đơn giản, không tanh hôi. Cùng Điện máy thực phẩm NEWSUN khám phá ngay nhé!

cach-vat-long-ga-nhanh-nhat

4 cách vặt lông gà nhanh nhất

Cách 1 – Chỉ nhúng gà với nước sôi

Phương pháp vặt lông gà truyền thống được dùng nhiều nhất chính là nhúng qua nước sôi rồi vặt bằng tay. Cách này thực hiện rất đơn giản, chi tiết thực hiện thao các bước sau:

 • Bước 1: Bạn cắt tiết gà theo quy tắc: “Trống cắt tai, mái cắt cổ”, chờ khoảng vài phút để tiết chảy hết.
 • Bước 2: Đun sẵn 1 nồi nước sôi rồi cho gà vào nhúng. Khi nhúng thì chú ý lấy đũa cả to dìm con gà ngập nước. Nhớ lật qua lật lại con gà trong thời gian không quá 5 phút.
 • Bước 3: Bạn vớt ra và bắt đầu nhổ lông. Hãy miết tay xuôi theo chiều lông mọc để nhổ được cả lông con.

Xem thêm: Kinh doanh lò mổ nên chọn máy vặt lông gà Việt Nam hay Trung Quốc?

Cách 1 - Chỉ nhúng gà với nước sôi

Cách 2 – Sử dụng giấm, chanh hoặc rượu trắng

Đây là một trong những cách hiệu quả, an toàn được rất nhiều chị em “rỉ tai nhau”. Hiệu quả từ cách làm lông gà nhanh nhất này chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

 • Bước 1: Sau khi cắt tiết, bạn cho gà vào nước lạnh ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra (hãy dìm cho gà ngập hẳn trong nước).
 • Bước 2: Bạn đổ giấm, nước cốt chanh hoặc rượu trắng lên thân gà và xoa đều. Chờ 10 phút rồi vớt ra, ngâm lại trong nước lạnh thêm 5 phút nữa. Giấm, rượu và chanh sẽ giúp cho lỗ chân lông gà nở to ra, giúp làm sạch lông nhanh và dễ dàng hơn.
 • Bước 3: Sau 5 phút, bạn nhấc gà ra và nhúng vào nước nóng ở nhiệt độ 70-80 độ C. Để khoảng 3 phút thì vớt ra. Lưu ý: Nước không nên để quá nóng bởi dễ làm da gà bị tuột da
 • Bước 4: Vớt gà từ nước nóng ra thì bạn phải làm lông luôn. Hãy vặt lông theo chiều xuôi để sạch lông nhanh hơn. Lưu ý: Tránh để gà trong nước nóng quá lâu vì sẽ khiến da gà bị rách.

Nếu thấy gà vẫn chưa sạch lông tơ thì bạn hãy cho cả con vào chậu nước lạnh rồi nhổ nhé!

Cách 2 - Sử dụng giấm, chanh hoặc rượu trắng

Cách 3: Sử dụng lá đu đủ hoặc cây rau muống

Một phương pháp dân gian khác cũng thường được áp dụng để làm lông gà là dùng lá đu đủ. Cách vặt lông gà nhanh nhất này thực hiện rất đơn giản:

 • Bước 1: Bạn vò nát một nắm lá đu đủ rồi cho vào 1 nồi lớn đun nước nhúng gà. Nếu không có lá đu đủ thì có thể đi hái một ít cây rau muống về nấu nước.
 • Bước 2: Bạn cắt tiết gà xong thì cho luôn vào nồi nước lá đu đủ vừa nấu. Hãy húng ngập con gà và lật trong khoảng 3 phút thì vớt ra.
 • Bước 3: Tiến hành vặt lông gà như bình thường.

Các chất có trong lá đu đủ và cuống rau muống giúp phân hủy các mô liên kết trong da gà, làm lỗ chân lông giãn nở, quá trình nhổ lông sẽ dễ dàng hơn.

Cách 3: Sử dụng lá đu đủ hoặc cây rau muống

Cách 4: Dùng máy vặt lông gà chuyên dụng

Ngoài 3 cách vặt lông gà nhanh nhất thực hiện thủ công trên, bạn cũng có thể dùng máy vặt lông chuyên dụng để giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Đặc biệt, đây là phương pháp vô cùng phù hợp với các hộ kinh doanh cần làm lông gà số lượng lớn.

 • Bước 1: Bạn nấu 1 nồi nước sôi, pha thêm nước lạnh sao cho nhiệt độ khoảng 70-80 độ C. 
 • Bước 2: Bạn kết nối nguồn nước cho máy vặt lông gà, mở van và khởi động.
 • Bước 3: Tùy theo đường kính máy, bạn hãy cho vào từ 1-8 con một mẻ. Sau khoảng 30-40 giây thì lông gà sẽ được vặt sạch tới 95%. 

Dùng máy vặt lông gà là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Bởi dùng máy tiết kiệm thời gian gấp nhiều lần so với vặt bằng tay. Hơn nữa, các núm vặt được làm từ cao su tự nhiên sẽ giúp làm sạch lông gà mà không bị gãy cánh, trầy da, dập mỏ. 

Toàn bộ máy được làm từ chất liệu inox cao cấp nên có thể kéo dài tuổi thọ máy trong khoảng 5-7 năm.

Máy vặt lông gà vịt NEWSUN

Tham khảo một số mẫu máy vặt lông gà bán chạy nhất tại NEWSUN:

Cách mổ gà nhanh chóng

Đầu tiên, bạn dùng một con dao sắc rạch 1 đường từ diều (phần dưới cổ gà). Móc toàn bộ diều và cuống họng ra. Nếu thấy vướng thì hãy cắt cuống họng ở trong mỏ gà thì sẽ dễ lôi hơn.

Chú ý: Lấy cẩn thận để không làm diều bị vỡ.

Rạch 1 đường dài khoảng 4cm từ phao câu gà, đưa tay vào mi toàn bộ nội tạng của gà ra. Hãy moi ruột nhẹ tay để mật gà không bị vỡ. Cắt túi hôi ở trên phao câu gà đi.

Sau khi đã làm sạch chất bẩn trong ruột gà, bạn cho toàn bộ lòng (trừ gan và tim) vào vò chung với muối hạt trắng và giấm. Bạn vò kỹ khoảng 3-4 lần và rửa sạch thì sẽ khử sạch mùi khó chịu của lòng.

Trên đây là 4 cách vặt lông gà nhanh nhất và hướng dẫn mổ gà. Hy vọng chia sẻ này có ích với bạn. Nếu bạn biết cách khác để làm sạch lông gà thì hãy để lại ở phần bình luận nhé!

Điện máy thực phẩm NEWSUN

Bình luận

Xem tất cả

Chưa có bình luận nào

Viết bình luận