Tổng hợp 6+ cách giữ nóng đồ ăn thơm ngon như vừa nấu

Biết cách giữ nóng thức ăn không chỉ giúp bạn có bữa cơm ngon miệng, mà còn giúp chúng giữ được đầy đủ dưỡng chất và hương vị thơm ngon như vừa nấu. Đã có rất nhiều cách giữ nóng đồ ăn hiệu quả, an toàn được mọi người chia sẻ rộng rãi phù hợp với cả dân văn phòng và người kinh doanh quán ăn, cùng theo dõi nhé!

Tổng hợp 6+ cách giữ nóng đồ ăn thơm ngon như vừa nấu

5 Cách giữ nóng thức ăn cho dân văn phòng

Đặc thù dân văn phòng thường là nấu ăn từ buổi sáng sớm hoặc nấu lại đồ ăn từ tối hôm trước mang đi làm bữa trưa. Đồ ăn để qua 4 tiếng buổi sàn sẽ bị nguội, với một số món còn bị khô lại không còn hương vị thơm ngon. Do đó, một vài gọi ý cách giữ nóng thức ăn dưới dây sẽ giúp bạn có được bữa cơm nóng, hương vị thơm ngon mà không tốn nhiều thời gian. 

Xem thêm: 

1. Sử dụng hộp cơm giữ nhiệt

Một trong những cách giữ nóng đồ ăn hữu hiệu nhất chính là dùng hộp cơm giữ nhiệt. Thị trường hiện có rất nhiều các mẫu hộp cơm giữ nhiệt với thiết kế tiện lợi, đẹp. Tuy nhiên, những mẫu hộp cơm giữ nhiệt tốt đều có thể  giữ ấm đồ ăn tới 4-6 tiếng.

Các mẫu hộp cơm thông thường đều sẽ có chia thành các ngăn để đựng các món khác nhau như cơm, đồ ăn mặn, món xào,… Hơn nữa, các hộp cơm này cũng khá nhỏ gọn, dễ dàng đặt vào các loại túi đựng nên có thể xách đi bất cứ đâu. 

Sử dụng hộp cơm giữ nhiệt

2. Sử dụng camen/cặp lồng giữ nhiệt

Các camen và cặp lồng về cơ bản cũng có thiết kế giữ nhiệt tương tự như hộp cơm. Tuy nhiên, cũng sẽ không được chia ngăn và kiểu dáng cũng khác một chút so với hộp cơm. Phần nắp của cặp lồng giữ nhiệt khá chặt nên có thể đựng canh hoặc các món có độ lỏng cao rất tốt. Thông thường dân văn phòng sẽ chọn mua cặp lồng có nhiều tầng, mỗi tầng để một món ăn khác nhau.

3. Giữ nóng đồ ăn hiệu quả với túi đựng cơm cách nhiệt

Dùng túi đựng cơm cách nhiệt cũng là cách giữ nóng đồ ăn được nhiều người áp dụng Thông thường sau khi đựng thức ăn vào hộp cơm, người ta sẽ để hộp vào bên trong túi có thiết kế giữ nhiệt chuyên dụng, tăng thêm 1 tầng cách nhiệt để cho đồ ăn không bị nguội. Không chỉ vậy, các loại túi này còn có khóa kéo, quai sách và thiết kế nhỏ gọn nên rất dễ dàng mang theo khi di chuyển.

Giữ nóng đồ ăn hiệu quả với túi đựng cơm cách nhiệt

4. Bọc giấy bạc làm lớp cách nhiệt

Cách giữ nóng đồ ăn bằng giấy bạc được sử dụng vô cùng phổ biến. Giấy bạc có khả năng giữ nhiệt tốt, chỉ cần bạn quấn kín hộp đồ ăn vào trong giấy bạc, sau đó cho hộp vào trong túi đựng cơm thì nhiệt hơi nóng sẽ được duy trì trong nhiều giờ liền. 

Đặc biệt, ở một số nhà hàng ship đồ ăn và có bán đồ mang về, người ta sẽ trực tiếp gói đồ ăn bằng giấy bạc sau đó cho bọc giấy bạc vào hộp xốp đựng cơm. Cách giữ nóng đồ ăn bằng giấy bạc này hiệu quả vô cùng, ngay cả vào mùa đông lạnh hay buổi đêm thì món ăn được giao tới tay khách hàng vẫn luôn nóng hổi.

Bọc giấy bạc làm lớp cách nhiệt

5. Hộp hâm nóng thực phẩm có cắm điện

Nếu trước kia chỉ có các loại hộp cơm giữ nhiệt thông thường thì hiện nay đã xuất hiện rất nhiều các loại hộp cơm có chức năng cắm điện để hâm nóng thức ăn. Với cách này, dù cơm đã nguội hẳn thì bạn chỉ cần cắm lại khoảng 20 phút trước thì món ăn sẽ nhanh chóng được hâm nóng trở lại.

Thức ăn được hâm lại bằng cách này sẽ không nóng bỏng miệng như vừa nấu. Do đó bạn có thể thưởng thức ngay lập tức, không cần thời gian chờ cơm nguội bớt.

Hộp hâm nóng thực phẩm có gắn điện

Cách giữ nóng đồ ăn cho quán cơm, nhà hàng

Trong những phương pháp đã chia sẻ trên đây, chỉ có cách giữ nóng đồ ăn bằng giấy bạc là có thể áp dụng với nhà hàng bán mang đi. Vậy với những nơi phục vụ khách ăn tại chỗ thì làm sao để bảo quản nóng thức ăn? Phương pháp dễ và đơn giản nhất là dùng bàn hâm nóng hoặc tủ giữ nóng thức ăn.

Tủ giữ nóng thức ăn sẽ dùng luồng khí nóng khô chuyển động đều trong khoang để giữ nóng các loại đồ chiên rán, món nướng nói chung. Tủ hâm nóng thức ăn thường được dùng nhiều nhất trong các tiệm bánh, cửa hàng gà rán, quán bán đồ ăn nhanh, siêu thị,…

Các mẫu bàn hâm nóng thức ăn sẽ được chia thành nhiều khay khác nhau, giữ nhiệt đồ ăn bằng nước nóng ở bên ngoài khay. Do đó, các món ăn sẽ được giữ nóng cả buổi kinh doanh mà không làm ảnh hưởng tới hương vị.

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp bàn hâm nóng thức ăn ở các quán bán đồ ăn buffet, các quán cơm tự chọn bình dân,…Nhìn chung, vì lượng thức ăn cần bảo quản lớn, số lượng món ăn nhiều nên đây vẫn đang được đánh giá là phương pháp hiệu quả nhất với các quán kinh doanh.

Cách giữ nóng đồ ăn cho quán cơm, nhà hàng

Hiện nay có rất nhiều mẫu bàn hâm nóng với số lượng khay và kích thước khác nhau. Nếu quán ăn của bạn đang cần thiết bị này thì hãy tìm hiểu thêm thông tin bảng giá tủ giữ nóng thức ăn và mua loại phù hợp nhất.

Trên đây là tổng hợp 6+ cách giữ nóng đồ ăn đơn giản và hiệu quả nhất. Bạn hãy tham khảo và chọn ngay một loại phù hợp nhất với mình nhé! 

Bình luận

Xem tất cả

Chưa có bình luận nào

Viết bình luận