10 kinh nghiệm mở quán phở: Đầu tư ít, thu lãi khủng

Dù hiện nay các quán phở mọc lên đầy rẫy, vài bước chân lại thấy 1 quán. Nhưng đây vẫn là mảng kinh doanh thu lãi cực khủng nếu bạn lên kế hoạch tỉ mỉ và biết được những kinh nghiệm mở quán phở dưới đây.

10 kinh nghiệm mở quán phở: Đầu tư ít, thu lãi khủng

Khảo sát tình hình bán phở

Việc khảo sát thực tế thị trường này bạn chỉ cần làm ở khu vực mình định mở quán và khu lân cận là được. Không cần thiết phải quy mô quá rộng. 

Bạn tìm hiểu thị trường nhằm mục đích trả lời những vấn đề sau:

 • Có bao nhiêu quán phở, họ bán loại nào, thời gian mở và đóng cửa, lượng khách nhiều hay ít, lúc nào thì khách vào nhiều nhất?
 • Các quán phở đã mở được bao lâu?
 • Có bao nhiêu quán đã ngừng kinh doanh? Vì sao?

Đồng thời, bạn cũng cần khảo sát người dân sống và làm việc ở khu vực này, họ thuộc nhóm nào, thói quen tiêu dùng ra sao,….Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng xác định được khách hàng mục tiêu để đưa ra mức đầu tư, giá bán hợp lý.

Xác định quy mô quán

Kinh nghiệm mở quán phở quan trọng top đầu là cần xác định được quy mô quán. Bạn hãy cân nhắc để chọn giữa 3 loại quy mô nhỏ, vừa và lớn. Điều này có thể xác định dựa vào số vốn, diện tích quán, số nhân viên,…

Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét mình sẽ mở quán 1 buổi hay cả ngày để có thể đầu tư thiết bị cho thích hợp.

Xem thêm: 10+ mô hình quán phở thu hút khách nhất năm 2022

Quán phở quy mô lớn

Lên kế hoạch kinh doanh chi tiết

Lên kế hoạch cần ghi lại trên giấy đàng hoàng chứ không phải chỉ nói miệng rồi lại quên. Nếu bạn mở quán với 1 nhóm cộng sự thì sẽ cần 1 biên bản họp. Trong đó ghi cụ thể kế hoạch chuẩn bị cho việc mở quán và phân chia công việc cụ thể cho từng người. Nhưng theo kinh nghiệm mở quán phở đi trước thì tốt nhất bạn hãy kinh doanh gia đình (2 vợ chồng), làm cá nhân hoặc đội nhóm kinh doanh có không quá 2 người. Như vậy sẽ tránh được tình trạng “5 người 10 ý”, có nhiều mâu thuẫn trong quản lý.

Ngoài ra, hãy luôn dự trù phương án số 2 để tránh gặp tình huống bất ngờ.

Đặt quán ở vị trí tốt

Hãy chọn mặt bằng mở quán phở ở nơi rộng rãi, dễ thấy, gần khu dân, trường học, ký túc xá sinh viên hoặc các công ty. Đây là nhóm đối tượng hay ăn ở ngoài nhiều, đặc biệt là các món bún phở. 

Trong đó, vị trí thuận tiện giao thông, dễ nhìn thấy quán là 2 yếu tố quan trọng để khách có thể dàng nhìn ghé vào quán của bạn ăn một bát phở, chứ không mất thời gian tìm quán. Mặt bằng kinh doanh tốt sẽ giúp bạ có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Đặt quán ở vị trí tốt

Chuẩn bị vốn

Tiền vốn kinh doanh thường sẽ là tổng từ số tiền bạn có kết hợp với đi vay thêm. Số vốn sẽ được tính dựa trên những chi phí như:

 • Tiền thuê mặt bằng
 • Tiền đầu tư dụng cụ ăn uống phục vụ khách hàng như bàn, ghế, bát đũa,…
 • Tiền mua thiết bị nấu phở gồm có quầy hàng, nồi nấu phở điện,…
 • Tiền nhân công hàng tháng
 • Tiền nguyên liệu hàng ngày
 • …..

Có công thức nấu phở riêng

Phở là món phổ biến ở Việt Nam. Dù có nhiều người kinh doanh nhưng công thức nấu mỗi nơi sẽ có sự khác biệt. Bạn có thể tham khảo công thức từ những người đi trước rồi tạo ra cho mình món ăn hoàn chỉnh. Hãy nhớ rằng, “không ai cho không ai cái gì” nên để có được công thức của người khác thì bạn sẽ cần bỏ tiền ra mua. Nếu không muốn tốn tiền thì bạn chỉ có cách là nấu thử nhiều lần và rút kinh nghiệm.

Xem thêm: Mở quán phở có lãi không? kinh nghiệm bán phở thu lãi nhanh

Có công thức nấu phở riêng

Lên thực đơn hợp lý

Thứ nhất, bạn hãy xác định xem mình định bán món phở gì? Phở gà hay phở bò? Nếu bạn phở bò thì bạn có thể phân chia thành các loại như tái, chín, nạm, gầu, gân,… hoặc bán thêm cơm rang. Tuy nhiên các món đó phải là bò. Bạn không thể nào mở 1 quán phở nhưng bán đủ các loại từ phở cho tới bún riêu, bún bò,…

Thứ hai, hãy thiết kế một tờ menu đẹp mắt, sắp xếp hợp lý để khách hàng nhìn vào để lựa chọn hơn.

Kết hợp bán online

Bên cạnh việc bán tại quán, bạn hãy hợp tác với các app giao đồ ăn như Shopee Food, Now, Grab Food, GoJek, Baein, Loship,… Việc bán trên app sẽ giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ đối tượng khách hàng. Hiện nay đặt online đang là xu hướng cực kỳ được đón nhận. Chỉ cần món ăn của bạn ngon thì cũng sẽ có một lượng khách hàng trên app vô cùng ổn định. 

Sử dụng nồi nấu phở bằng điện

Bây giờ đã là năm 2022 rồi, hầu hết các quán phở đều đã chuyển từ nồi hầm xương bằng bếp than sang dùng nồi nấu phở điện. Bởi sản phẩm này giá thành không hề cao nhưng lại có thể mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực như:

 • Hầm xương nhanh chóng, tiết kiệm thời gian
 • Vận hành tự động, ít phải canh coi như bếp than
 • Dễ kiểm soát độ sôi và chế độ đun nấu
 • Có khả năng tự ngắt điện khi xảy ra sự cố để đảm bảo an toàn.
 • Nấu nước dùng trong hơn.
 • Làm từ inox 304 nên độ bền lên tới 10 năm

Sử dụng nồi nấu phở bằng điện

Quảng cáo để nhiều người biết đến

Quảng cáo là việc xúc tiến thương mại, để giới thiệu quảng bá và lấy lòng khách hàng. Thời điểm mới khai trương chưa nhiều người biết đến bạn nên quảng cáo là việc cần thiết. Tuy nhiên, khi làm quảng cáo thì hãy kết hợp với chất lượng món ăn tốt để không tạo ra kết quả trái với mong đợi.
Trên đây là tổng hợp 10 kinh nghiệm mở quán phở giúp bạn thu lãi khủng ngay từ lần đầu kinh doanh. Hãy tham khảo và áp dụng nhé!

Điện máy thực phẩm NEWSUN chúc bạn thành công!