Mở quán phở có lãi không? Kinh nghiệm bán phở thu lãi nhanh

Mở quán phở có lãi không? Ngày nay có rất nhiều quán phở được mở ra chứng tỏ đây vẫn là mảng đầu tư vô cùng béo bở. Kinh doanh phở lãi bao nhiêu mà lại có nhiều quán mới mọc lên như vậy? Nếu bạn cũng đang có ý định mở quán bán phở thì hãy cùng NEWSUN đi tìm câu trả lời nhé!

Lập kế hoạch kinh doanh hợp lý

3 yếu tố quyết định đến việc mở quán phở có lãi không

Lập kế hoạch kinh doanh hợp lý

Trước khi bắt đầu kinh doanh bất cứ thứ gì, bạn cũng cần lên 1 kế hoạch cụ thể và có sự chuẩn bị kỹ càng. Với việc mở quán phở cũng vậy, bạn sẽ cần lên 1 danh sách các công việc cần làm. Dưới đây sẽ là chi tiết các bước chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh hợp lý quyết định đến việc mở quán phở có lãi không?

Lập kế hoạch kinh doanh hợp lý

Đây đều là những mục quan trọng mà bạn cần quan tâm khi bắt đầu lên kế hoạch bán phở. Trong đó, chuẩn bị vốn là quan trọng nhất. Hãy liệt kê cụ thể xem vốn sẽ được chi cho những khoản nào. Một số mục bạn có thể tham khảo gồm: thuê mặt bằng đẹp, đầu tư trang thiết bị, nồi nấu phở, tiền mua nguyên liệu hàng ngày và vốn dự trù trong 3 tháng đầu tiên.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quán ăn hiệu quả năm 2022

Mở quán phở có lãi không phụ thuộc nhiều vào vốn

Có những người sẽ thu hồi sau khoảng 2-3 tháng, nhưng có người lại chỉ mất 1 tháng đầu là đã thu đủ vốn và bắt đầu có lãi. Xác định đúng số vốn sẽ giúp bạn quyết định được quy mô quán phù hợp, đối tượng khách hàng và tất tần tận số lượng những vật dụng cần đầu tư.

Vốn dưới 100 triệu

Đây là số vốn không quá nhiều, với 100 triệu thì bạn nên cân nhắc mở một quán phở bình dân cho học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng bán buổi sáng và buổi trưa. Với quán nhỏ như vậy thì bạn không nên chi quá nhiều tiền cho việc quảng cáo vì có thể sẽ làm thâm hụt vốn.

Thay vào đó, bạn hãy thiết kế bảng hiệu thật nổi bật mà khách hàng có thể nhìn thấy từ xa. Bởi đặc thù quán bán buổi sáng hoặc trưa đó là khách sẽ tiện đâu ghé đấy, ăn nhanh chóng để còn đi làm. Khi thấy biển hiệu quán thì họ có thể sẽ vào ăn luôn chứ không muốn đi đi lại lại để chọn quán.

Vốn từ 100-300 triệu

Nếu có khoảng từ 100-300 triệu thì bạn hãy tính đến việc mở một nhà hàng nhỏ bán cả ngày, không quá bình dân nhưng cũng chưa đến mức “sang chảnh”. Với mô hình này thì bạn sẽ cần chú ý nhiều hơn đến không gian quán, trang trí nội thất, biển hiệu, banner, nhân viên, kế hoạch quảng cáo,…

Vốn từ 100-300 triệu

Vốn từ 300 triệu trở lên

300 triệu đã được coi là mức đầu tư cho một quán phở, bạn hãy xem xét việc mở một nhà hàng chuyên bán phở vừa hoặc lớn. Lúc này thì mọi thứ cần phải được chuẩn bị kỹ càng hơn, việc sử dụng vốn phải được tính toán cẩn thận, sao cho mọi thứ hợp lý và tiết kiệm. Đối tượng khách hàng với mô hình này cũng có thể xác định là những chịu chi, có thu nhập trung bình khá trở lên.

Ngoài ra, tất cả các mục như trang thiết bị, làm marketing quán, số lượng nhân viên,…. đều phải được lên kế hoạch chi tiết. Không chỉ vậy, chất lượng nguyên liệu và công thức nấu cũng đóng vai trò  quyết định đến sự uy tín,ảnh hưởng trực tiếp đến việc mở quán phở có lãi không.

Một bát phở ngon sẽ giúp quán thu lãi lớn

Chất lượng phở là giá trị cốt lõi quyết định đến sự thành công. Một bát phở ngon, hợp với khẩu vị khách hàng sẽ khiến họ nhớ mãi không quên và thường xuyên quay lại. Thậm chí họ cũng sẽ giới thiệu cho bạn bè, người thân cùng tới thưởng thức. Như vậy, quán của bạn sẽ nhanh chóng thu hồi vốn và có được mức lãi khủng nếu duy trì chất lượng ổn định.

Nước dùng là yếu tố quyết định đến việc phở có ngon hay không. Nấu nước dùng không chỉ đơn giản là việc bạn hầm xương, mà nó còn được quyết định bởi số lượng gia vị, nguyên liệu được nêm vào nồi. Bên cạnh đó, nguyên liệu tới ngon cũng quan trọng không kém.

Phở bò ngon

Mở quán phở lãi bao nhiêu?

Để tính được xem mở quán lãi bao nhiêu thì bạn cần căn cứ vào chi phí làm ra 1 bát phở, giá bán và số lượng bát bán ra mỗi ngày. 

  • Chi phí làm ra 1 bát phở gồm có: Tiền mua dụng cụ, nồi phở điện, nguyên liệu, tiền điện nấu phở, tiền mặt bằng, tiền nhân viên,…. Tổng chi cho 1 bát sẽ rơi vào khoảng 15-35 nghìn đồng.
  • Giá bán: Mức giá hiện tại cho 1 bát phở là khoảng 30-70 nghìn đồng tùy thuộc vào từng loại. Đặc biệt, nếu bạn ăn phở trong nhà hàng sang trọng hay dùng nguyên liệu cao cấp như bò Wayu thì giá một bát phở có thể lên tới 1 triệu đồng/bát.

Như vậy có thể thấy, cứ mỗi 1 bát phở bán ra bạn sẽ lãi được ít nhất là một nửa. Đó là chưa kể hiện tại có rất ít nơi bán phở 30 nghìn đồng. Nếu mỗi ngày bạn bán được từ 100-200 bát phở thì có thể thu lãi tới 20-50 triệu đồng.

Qua những chia sẻ này, chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi “Mở quán phở có lãi không” rồi. Nhưng NEWSUN vẫn muốn khẳng định lại rằng mở quán phở có lời. Tùy thuộc vào quy mô kinh doanh mà bạn sẽ thu được lãi ít hay nhiều. Do vậy, đừng ngần ngại với việc đầu tư vốn mở quán phở nhé!

Điện máy thực phẩm NEWSUN chúc bạn thành công!