Cách nhận biết máy vặt lông gà kém chất lượng cực dễ dàng

Hiện nay, nhu cầu mua và sử dụng máy vặt lông vịt ngàng càng cao khiến nhiều loại máy vặt kém chất lượng xuất hiện tràn lan trên thị trường. Vậy làm sao để nhận biết được sản phẩm máy làm lông gà bạn định mua có phải hàng kém chất lượng hay không? Theo dõi chia sẻ dưới đây của chúng tôi để biết cách chọn nhé!

Cách nhận biết máy vặt lông gà kém chất lượng cực dễ dàng

4 tiêu chí nhận biết máy vặt lông gà vịt kém chất lượng

Việc nhận biết được máy vặt lông vịt kém chất lượng sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng mua phải máy không đảm bảo, dùng nhanh bị hỏng. Vậy máy vặt lông gà hàng nhái, kém chất lượng sẽ có những dấu hiệu nào để nhận biết?

Chất liệu chế tạo máy mỏng, dễ móp méo

Vật liệu làm nên máy vặt lông gà chính là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định tới độ bền của sản phẩm. Tất cả các mẫu máy vặt lông gà hiện nay đều được chế tạo từ chất liệu inox. Do vậy, điều bạn cần quan tâm đó là inox làm nên máy thuộc dòng nào là loại nào, có đủ bền để sử dụng được trong vài năm hay không.

Hiện nay, thị trường có 2 loại chất liệu chính làm máy vặt lông được đánh giá là đạt chất lượng gồm 201 và inox 304. Trong đó, inox 304 là loại cao cấp hơn nên giá khá cao và ít được lựa chọn. Ngược lại inox 201 vẫn đảm có độ bền lâu dài và dày dặn. 

Để biết máy làm lông bạn định mua có phải hàng kém chất lượng hay không, hãy thử gõ vào thân máy xem thành máy dày hay mỏng. Nếu chất liệu mỏng sẽ dễ làm máy bị móp méo với các va chạm thông thường hoặc khi máy làm việc ở tốc độ cao.

Ngoài ra, bạn có thể dùng nam châm để nhận biết, inox càng kém chất lượng thì hút nam châm càng mạnh. Và đặc biệt cần chú ý, không phải cứ bề ngoài inox càng sáng bóng thì chất liệu máy càng tốt đâu nhé!

Máy vặt lông tốt được làm từ inox cao cấp

Núm cao su cứng, không đủ độ đàn hồi

Núm cao su máy vặt lông gà chính là yếu tố quyết định trực tiếp tới khả năng làm sạch lông gia cầm của máy. Với các máy vặt lông chất lượng thì núm cao su sẽ là loại được làm từ cao su thiên nhiên. Khi bạn sờ vào núm vặt sẽ cảm nhận được độ đàn hồi tốt. Nhờ đó, máy có thể làm sạch lông gà tới 95%, với lông vịt là 85%.

Tuy nhiên với máy vặt lông kém chất lượng thì núm vặt sẽ được làm từ nhựa hoặc cao su kém chất lượng (bị pha tạp chất) để giảm chi phí. Để biết núm vặt của máy có phải nhựa hay không, bạn có thể thử chạm vào núm. Nếu không cảm nhận được sự đàn hồi và thấy núm rất cứng thì đó chính là núm vặt “đểu”. Làm việc với núm kém chất lượng, máy không những không làm sạch lông mà còn khiến cho gia cầm bị rách hoặc trầy ra, gãy cánh… 

Khi tiếp xúc trực tiếp với núm vặt, nếu thấy nó không gắn chặt vào lồng mà có cảm giác lỏng lẻo, hãy cân nhắc bởi đây không phải là một chiếc máy tốt.

Ngoài ra, bạn hãy quan sát tổng thể núm vặt trong lồng máy. Nếu thấy các núm phân bố chưa khoa học, chỗ dày chỗ thưa thì không nên chọn nhé!

Núm cao su tốt

Động cơ máy yếu, kém bền

Hãy hỏi người bán để có thể kết nối điện cho máy vặt lông và chạy thử để đánh giá độ mạnh mẽ của motor. Khi đã được chạy thử, bạn sẽ rất dễ dàng nhận biết được động cơ máy có đang vận hành tốt hay không.

Bên cạnh đó, nếu máy không được trang bị buli đôi, dây curoa đôi mà là dạng đơn thì nên cân nhắc lại về quyết định mua máy. Bởi bộ buli đôi, dây curoa đôi sẽ giúp gia tăng sức bền của motor tốt hơn. Đồng thời giúp bạn có thể vận hành máy liên tục mà không xảy ra tình trạng nóng hay ì máy.

Không có nguồn gốc rõ ràng, nhập nhằng trong các chế độ bảo hành

Thị trường hiện không chỉ có máy vặt lông Việt Nam mà còn có cả các mẫu máy vặt lông gà được nhập khẩu từ các nhà sản xuất Trung Quốc. Do đó, dù đi mua máy ở đơn vị nào, nếu họ không nói được nguồn gốc máy, không có giấy tờ chứng minh thì hãy cân nhắc. Bởi có thể bạn sẽ mua hàng nhái chất lượng kém.

Bên cạnh đó, các chế độ bảo hành, đổi trả nếu không rõ ràng và thời hạn ngắn thì bạn không nên chọn.

Mua máy vặt lông chất lượng từ đơn vị uy tín hàng đầu Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam, một đơn vị uy tín cung cấp máy vặt lông gà vịt nói riêng và máy chế biến thực phẩm nói chung có thể kể đến là Điện máy thực phẩm NEWSUN. NEWSUN có đủ các mẫu máy vặt lông tự sản xuất cho tới các mẫu máy nhập khẩu. Tất cả đều có nguồn gốc rõ ràng, bảo hành dài hạn.

Máy vặt lông của đơn vị uy tín hàng đầu Việt Nam

Đặc biệt, khác với các mẫu máy vặt lông trên thị trường, máy vặt lông do chúng tôi sản xuất và phân phối đã được Tổng Cục Tiêu Chuẩn Và Đo Lường Chất Lượng Việt Nam cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua sản phẩm máy làm lông gà.

Nếu cần tư vấn hay có bất kỳ thắc mắc gì, bạn hãy liên hệ tới hotline Điện máy thực phẩm NEWSUN để được hỗ trợ nhé!

Tham khảo thêm một số mẫu máy vặt lông gà vịt bán chạy nhất tại Điện máy thực phẩm NEWSUN

Điện máy thực phẩm NEWSUN