Cách sử dụng tủ sấy thực phẩm đa năng đạt hiệu quả sấy tốt nhất

Tủ sấy thực phẩm có cấu tạo khá đơn giản, việc vận hành cũng không khó khăn. Người dùng nên nắm được các bước sử dụng để quá trình sấy hiệu quả, cho chất lượng thành phẩm tốt nhất. Để hiểu rõ về cách sử dụng tủ sấy thực phẩm và một số lưu ý, bạn hãy tham khảo hướng dẫn của NEWSUN nhé!

Khách hàng sử dụng tủ sấy thực phẩm

Chi tiết cách sử dụng tủ sấy thực phẩm

Kiểm tra máy sấy và vệ sinh cơ bản

Bước đầu tiên bạn cần làm trong cách sử dụng tủ sấy thực phẩm là kiểm tra toàn bộ máy. Hãy xem xét các bộ phần bên trong máy như buồng sấy, khay sấy, động cơ nhiệt, dây điện,… Trước khi chạy thử, bạn nên xem lại thông số kỹ thuật về công suất nguồn điện máy đã tương tích với nguồn điện hay chưa.

Nếu máy mới hoặc lâu chưa sử dụng thì bạn nên cài đặt nhiệt độ khoảng 50 độ C và hẹn giờ 15 phút cho máy chạy thử. Nếu máy tự ngắt sau 15 phút và nhiệt độ tăng đều là máy bình thường.

Lưu ý: Trước khi sử dụng máy, bạn nên dùng khăn mềm lau qua buồng và khay sấy bằng nước sạch để đảm bảo nguyên liệu sấy của bạn luôn giữ vệ sinh tốt nhất.

Cho nguyên liệu vào khay

Nguyên liệu trước khi cho vào lò cần được sơ chế. Bạn chỉ nên xếp 1 lớp thực phẩm lên khay lỗ của máy, không nên xếp chồng nhiều lớp lên nhau vì sẽ khiến thành phẩm sấy không khô đều, thời gian sấy lâu. Bạn lắp khay sấy vào khớp với rãnh chứa khay trong khoang sấy.

Cho nguyên liệu vào khay

Cài đặt thời gian và nhiệt độ sấy

Tùy vào loại thực phẩm cần sấy, bạn nên cài đặt nhiệt độ và thời gian sấy cho phù hợp. Hãy lưu ý, không nên sấy ở nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, thời gian sấy quá lâu sẽ khiến thành phẩm không có chất lượng như mong muốn. 

Vì tủ sấy thực phẩm đa năng có thể sấy được hầu hết các loại nguyên liệu từ thực phẩm, tới hoa quả, mi tóc, cho tới thiết bị y tế,… Do vậy, bạn có thể tham khảo nhiệt độ sấy với từng loại như sấy:

 • Hoa quả nhiệt độ từ 50 – 70ºC
 • Các loại hạt nhiệt độ từ 60 – 90ºC
 • Các loại lá nhiệt độ từ dưới 60ºC
 • Măng nhiệt độ dưới 90ºC
 • Thịt cá nhiệt độ từ 70 – 90ºC
 • Các loại củ như khoai lang, ngô,…nhiệt độ từ 80 – 90ºC
 • Thuốc bắc, thuốc nam nhiệt độ khoảng 65ºC

Như vậy, thời gian sấy sẽ tùy thuộc vào nguyên liệu, hay thậm chí cùng loại củ quả những bạn cắt độ dày mỏng khác nhau thì thời gian và thực phẩm sấy cũng khác. Các loại nguyên liệu chứa nhiều nước như hoa quả thì thời gian sấy cũng lâu hơn. 

Lấy thành phẩm sấy và vệ sinh

Khi sấy xong, tắt thiết bị bằng nút nguồn, để cho tủ sấy và thực phẩm nguội hẳn. Sau đó lấy sản phẩm ra khỏi khay, hãy đầu tư thêm máy hút chân không để đóng gói và bảo quản thực phẩm tốt nhất.

Khi tiến hành vệ sinh tủ, bạn cần loại bỏ tất cả nguyên liệu còn dính trên khay. Đặc biệt là sấy thịt cá, bạn cần lau chùi sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh cho những lần sử dụng sau. Nên dùng khăn ẩm lau toàn bộ trong và ngoài máy. 

Xem thêm: Bật mí 6 lưu ý chọn mua tủ sấy thực phẩm quan trọng

Máy sấy thực phẩm 9 khay NEWSUN

Những lưu ý khi sử dụng tủ sấy thực phẩm

Bên cạnh việc làm theo các bước hướng dẫn trong cách sử dụng tủ sấy thực phẩm trên, bạn cũng nên lưu ý một số điểm sau để vận hành tủ hiệu quả nhất.

 • Tất cả hoa quả và các loại thực phẩm nói chung trước khi sấy cần phải được sơ chế sạch sẽ. Với hoa quả sấy, có thể chần nước qua nước sôi để rút ngắn thời gian sấy. Nước nóng sẽ giúp hoa quả bay hơi nhanh hơn, khô nhanh hơn.
 • Khi sơ chế nguyên liệu, cần cắt chúng có kích thước tương đương nhau để đảm chất lượng sấy đồng đều.
 • Khi xếp nguyên liệu lên khay, không nên để quá dày, hãy xếp mỗi lát cách nhau một khoảng hợp lý để đảm bảo thực phẩm tiếp xúc đều với nhiệt. Việc xếp quá dày sẽ khiến thực phẩm khô không đều.
 • Đặc biệt lưu ý đến thời gian và nhiệt độ sấy của từng loại nguyên liệu, tránh làm thành phẩm bị cháy. 
 • Những hoa quả có chứa lượng đường lớn như mít, chuối…nên tránh sấy ở nhiệt độ cao > 60 độ C.
 • Nên sấy sản phẩm hơn 80% so với khối lượng tối đa theo quy định của nhà sản xuất. Như vậy, để đạt hiệu quả sấy cao nhất, sấy nhanh và ít tốn điện.

Những lưu ý khi sử dụng tủ sấy thực phẩm

Xem thêm các mẫu tủ sấy thực phẩm bán chạy nhất tại NEWSUN:

Như vậy, trên đây chúng tôi đã chia sẻ với bạn cách sử dụng tủ sấy thực phẩm đúng cách nhất. Hãy tham khảo và thực hiện như các bước để đảm bảo hiệu quả sấy tốt nhất nhé!

Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì hay cần tư vấn thêm tủ sấy thực phẩm thì có thể liên hệ tới hotline NEWSUN để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Điện máy thực phẩm NEWSUN