Chiến lược kinh doanh ngày Tết siêu lợi nhuận, bạn cần biết!

Vào những dịp cuối năm gần Tết thì nhu cầu mua sắm của người dân luôn tăng cao hơn bình thường. Chính vì vậy, nếu biết tận dụng thời cơ này để kinh doanh thì chắc chắn bạn sẽ thu về được lợi nhuận khủng. Hãy tham khảo chi tiết chiến lược kinh doanh ngày Tết mà NEWSUN chia sẻ dưới đây để có thể áp dụng ngay trong dịp Tết 2023 này nhé!

Chiến lược kinh doanh ngày Tết siêu lợi nhuận, bạn cần biết!

1. Chiến lược kinh doanh ngày Tết là gì?

Chiến lược kinh doanh ngày Tết có thể hiểu là toàn bộ những cách thức bán hàng, quảng cáo tiếp thị, chăm sóc khách hàng,… mà doanh nghiệp áp dụng trong dịp Tết để thúc đẩy doanh số bán hàng. 

Xem thêm: Kinh doanh gì tết 2023? Bán hàng vốn ít lãi cao, thu lợi nhuận khủng

2. Các bước xây dựng chiến lượng kinh doanh ngày Tết

Tùy vào từng mặt hàng kinh doanh cùng những biến động của thị trường mà mỗi đơn vị kinh doanh cần xây dựng những chiến lược ngày Tết riêng thu về hiệu quả tốt nhất. 

2.1. Xác định rõ mục tiêu kinh doanh

Xác định mục tiêu là công việc cần làm đầu tiên, đóng vai trò quan trọng không thể thiết trong bất kỳ một chiến lược kinh doanh nào. Bởi xác định được mục tiêu thì bạn mới có thể đưa ra những cách thức thực hiện cũng như đánh giá được hiệu quả đạt được một cách chính xác nhất. Bạn có thể tham khảo và thực hiện xác định mục tiêu kinh doanh theo mô hình SMART. Cụ thể là:

 • S – Specific: Mục tiêu rõ ràng, cụ thể cụ thể, rõ ràng.
 • M – Measurable: Mục tiêu có thể đo lường được. 
 • A – Attainable: Mục tiêu phải có tính khả thi và có thể đạt được. 
 • R – Realistic: Mục tiêu phải phù hợp với tầm nhìn chung, phù hợp với thực tế.
 • T – Timebound: Thời gian đạt được mục tiêu.

Xác định rõ mục tiêu kinh doanh

2.2. Khảo sát và phân tích thị trường

Để tìm được cách thức, phương án thực hiện phù hợp với mục tiêu đề ra thì khảo sát và phân tích thị trường là bước bắt buộc phải có trong chiến lược kinh doanh. Bạn có thể dựa theo mô hình SWOT để khảo sát, phân tích thị trường cũng như tìm ra được điểm mạnh, điểm yếu của doanh nghiệp. Cụ thể như sau:

 • S – Strength: Những điểm mạnh của sản phẩm và của doanh nghiệp so với đối thủ cạnh tranh trên thị trường. 
 • W – Weaknesses: Những điểm yếu của sản phẩm, của doanh nghiệp cần được cải thiện. 
 • O – Opportunities: Những cơ hội của thị trường ngày Tết có thể khai thác.
 • T – Threat: Đưa ra những rủi ro có thể gặp phải trong quá trình kinh doanh và đặt ra những giải pháp xử lý kịp thời.

Khảo sát và phân tích thị trường

2.3. Tập trung vào hoàn thiện sản phẩm 

Phần lớn người tiêu dùng đều ưa chuộng sử dụng những sản phẩm có chất lượng tốt, sở hữu nhiều tính năng mới. Chính vì vậy, nếu đã xác định được Tết này kinh doanh gì thì doanh nghiệp cần tập trung vào những yếu tố sau để nâng cao khả năng cạnh tranh:

 • Chất lượng sản phẩm: Sản phẩm phải có chất lượng tốt hoặc ít nhất là tương xứng với mức giá mà người tiêu dùng bỏ ra.
 • Bao bì, thiết kế sản phẩm: Vào những dịp Tết thì những sản phẩm có thiết kế, bao bì đẹp luôn được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn hơn.
 • Giá thành: Cần xác định mức giá hợp lý so với đối thủ cạnh tranh và chất lượng của sản phẩm.

Xem thêm: Tổng hợp: Các hình thức kinh doanh đồ ăn nhanh hái ra tiền năm 2022

2.4. Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong chiến dịch kinh doanh ngày Tết là chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng. Ngoài những khách hàng mới thì doanh nghiệp cũng cần chăm sóc khách hàng cũ để biến họ thành các khách hàng trung thành. 

Để những khách hàng cũ nhớ và quay lại thì doanh nghiệp có thể áp dụng các hình thức như tặng voucher giảm giá ngày Tết, tặng quà Tết cho khách hàng thân thiết,…

2.5. Các chương trình khuyến mãi ngày Tết

Có thể nói những dịp gần Tết là thời gian mà các chương trình khuyến mãi của các nhãn hàng, các shop thời trang thi nhau xuất hiện. Và bạn cũng có thể lựa chọn những chương trình sau để áp dụng trong chiến lược kinh doanh ngày Tết:

 • Giảm giá sản phẩm trực tiếp: Bạn có thể áp dụng thực hiện giảm giá trực tiếp cho toàn bộ các sản phẩm hoặc chỉ vài sản phẩm cụ thể để xả kho, xả hàng lẻ size. 
 • Tặng voucher giảm giá sản phẩm: Đây là một biện pháp có tác dụng lớn trong việc thu hút những khách hàng cũ quay lại mua hàng vào dịp gần Tết. Và các voucher giảm giá nên được phát hành trước Tết khoảng 1 – 2 tháng. Voucher giảm giá nên được phát hành trước Tết khoảng một tháng. 
 • Bán sản phẩm theo combo: Có thể nói, đây là một chương trình giúp tăng đáng kể doanh số và đã được nhiều cửa hàng, nhãn hàng áp dụng. Thay vì phải mua từng món với mức giá đắt hơn thì người dùng thường có xu hướng mua theo combo vừa có sẵn bao bì đẹp, vừa có mức giá thấp hơn bán lẻ.

Các chương trình khuyến mãi ngày Tết

2.6. Bánh hàng trên nhiều nền tảng

Ngoài hình thức bán hàng trực tiếp thì bán hàng online đang trở thành xu thế mới được nhiều người áp dụng. Nhu cầu mua sắm online của người tiêu dùng hiện đang tăng rất cao kể cả với những mặt hàng Tết. Các chủ cửa hàng, các chủ shop nên tận dụng cơ hội đó để triển khai chiến lược kinh doanh Tết bán hàng trên nhiều nền tảng như Facebook, Instagram, Tik Tok, Shopee, Lazada… Ngoài ra, cũng cần triển khai các hình thức quảng cáo phù hợp để sản phẩm, doanh nghiệp đến gần với tập khách hàng mục tiêu hơn nhé! 

Bánh hàng trên nhiều nền tảng

Xem thêm: Sôi động chương trình khuyến mại Tết, quà tặng Tết 2023 – NEWSUN

Qua những phân tích trên, có thể nói chiến lược kinh doanh ngày Tết đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện doanh số, nâng cao hiệu quả kinh doanh. Chính vì vậy, các cửa hàng, công ty, doanh nghiệp cần tìm hiểu thật kỹ và xây dựng cho mình một kế hoạch phù hợp nhất.

Điện máy thực phẩm NEWSUN