Giải đáp: Nồi nấu phở NEWSUN có tốn điện không?

Nồi nấu phở NEWSUN đang là lựa chọn của hàng ngàn hàng quán kinh doanh bún, phở,… hiện nay. Bởi sản phẩm của thương hiệu NEWSUN luôn đạt chuẩn chất lượng cao, sử dụng hiệu quả, an toàn và bền bỉ lâu dài. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khách hàng thắc mắc nồi nấu phở có tốn điện hay không vậy hãy cùng Điện máy thực phẩm tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

Dùng nồi nấu phở NEWSUN có tốn điện không
Dùng nồi nấu phở NEWSUN có tốn điện không

1. Nồi nấu phở NEWSUN có tốn điện không?

Để trả lời được câu hỏi nồi nấu phở NEWSUN có tốn điện không, chúng ta cần xét về các yếu tố ảnh hưởng đến lượng điện tiêu thụ của nồi, đó là: nguyên lý hoạt động, thiết kế và công suất.

Xét về nguyên lý hoạt động

Nồi nấu phở điện hoạt động dựa trên nguyên lý chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng thông qua thanh nhiệt. Thanh nhiệt này có khả năng gia nhiệt nhanh và tỏa nhiệt đều, giúp nồi đun sôi nước chỉ trong khoảng thời gian ngắn (từ 10-40 phút tùy theo dung tích và công suất của nồi). Điều này giúp nâng cao hiệu suất của nồi nấu phở, tiết kiệm thời gian và nhiên liệu so với các loại bếp than hay bếp củi truyền thống.

Mặt khác khi nước sôi, bạn có thể tắt bớt 1 thanh nhiệt và điều chỉnh công suất (hoặc nhiệt độ) của thanh nhiệt còn lại để chuyển sang chế độ đun sôi liu riu. Đây không chỉ là bí kíp nấu làm cho xương thôi hết chất ngọt ra nước dùng, mà còn giảm công suất hoạt động để tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Xét về thiết kế

Tất cả các mẫu nồi nấu phở NEWSUN đều được thiết kế 2 lớp inox 304 dày dặn, ở giữa có thêm foam cách nhiệt để giữ nhiệt hiệu quả.

Thiết kế cách nhiệt tối ưu
Thiết kế cách nhiệt tối ưu

Thêm vào đó, nắp nồi thiết kế dạng gập bán nguyệt, khi người dùng cần tra gia vị hoặc lấy nước dùng thì chỉ cần mở 1 nửa nắp mà không cần mở toàn bộ như các loại nồi có nắp thông thường. Thiết kế này cũng giảm thoát nhiệt đáng kể trong toàn bộ quá trình nấu phở.

Đối với nồi nấu phở, việc giảm thoát nhiệt đồng nghĩa với việc tiết kiệm điện năng. Thiết kế thông minh của nồi nấu phở điện NEWSUN không chỉ mang lại hiệu suất nấu phở tốt mà còn đóng góp vào việc tối ưu hóa lượng điện tiêu thụ, làm cho quá trình nấu phở trở nên hiệu quả hơn.

Xét về công suất

Công suất của nồi nấu phở điện công nghiệp thường khá cao nên dễ gây lầm tưởng cho người dùng về mức tiêu tốn điện năng. Tuy nhiên, nếu tính tổng số giờ nấu trong 1 ngày nhân cho mức công suất và quy đổi ra tiền điện thì số tiền không quá cao đối với các đơn vị sử dụng điện vào mục đích kinh doanh.

Bạn có thể tham khảo một ví dụ sau đây: Nồi nấu phở 60 lít sử dụng trong 8 tiếng/1 ngày sẽ tiêu thụ P lý thuyết = 4kW * 8h = 32 số điện. Đây chỉ là số điện theo lý thuyết. Còn trên thực tế, để nồi 60 lít đun sôi nước, trong 1 giờ đầu tiên nồi sẽ hoạt động ở công suất tối đa là 4kW. Từ giờ thứ 2 trở đi, công suất tiêu thụ chỉ bằng 1 nửa hoặc ⅓ công suất tối đa. Vì vậy, cách tính số điện nồi nấu phở 60 lít của NEWSUN trong 8h/ngày là:

P thực tế = 4kW*1h + 2kW*3h + 4/3kW *4h = ~15,3 số điện

Nồi nấu phở điện không tốn điện như chúng ta lầm tưởng
Nồi nấu phở điện nhưng không lo tốn điện

Có thể bạn chưa biết: Hiện nay, ở nước ta sử dụng 2 nguồn điện chính là điện dân dụng 1 pha (220V) và điện công nghiệp 3 pha (380V). Giá tiền điện 1 pha được tính theo lũy kế, trong khi điện 3 pha chỉ tính với 1 mức giá nhất định. Vì vậy đối với các đơn vị kinh doanh như quán phở, hàng ăn, giò chả,… nên đăng ký sử dụng điện 1 pha để tiết kiệm tiền điện hơn.

2. Lưu ý sử dụng nồi nấu phở giúp tiết kiệm điện

– Sau khi nước đã sôi, bạn hãy tắt bớt 1 thanh nhiệt và điều chỉnh giảm công suất/nhiệt độ của thanh nhiệt còn lại xuống để đun sôi lăn tăn. Việc này vừa giúp tiết kiệm điện, vừa giảm tải cho thanh nhiệt, kéo dài tuổi thọ hơn.

– Hạn chế mở nắp nồi trong quá trình nấu, chỉ mở khi thực sự cần thiết.

– Không sử dụng nồi ở mức dung tích tối đa, chỉ nên dùng khoảng 80-90% dung tích nồi.

– Vệ sinh nồi sạch sẽ sau mỗi ngày sử dụng, tránh cặn bám trên thanh nhiệt và lòng nồi sẽ làm giảm nhiệt và tốn điện năng.

Xem thêm: Phân biệt nồi nấu phở inox 304 và inox 201 đơn giản, chính xác nhất

Như vậy, việc sử dụng nồi nấu phở điện NEWSUN sẽ không tiêu tốn nhiều điện năng nếu bạn chú ý sử dụng nồi đúng cách. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về nồi nấu phở, bạn hãy để lại câu hỏi bên dưới phần bình luận để Điện máy thực phẩm giải đáp nhé!