Hướng dẫn vận hành máy tách xương cá công nghiệp an toàn, hiệu quả cao

Đối với các cơ sở sản xuất chả cá, cá viên hay các mặt hàng chế biến liên quan đến cá chắc đã quá quen thuộc với chiếc máy tách xương cá công nghiệp. Thiết bị chuyên dùng để lọc xương và xay nát thịt cá một cách nhanh chóng, tự động với tỉ lệ sạch tới 98%. Trong bài viết hôm nay, Điện máy thực phẩm NEWSUN sẽ hướng dẫn bạn cách vận hành máy tách xương cá đúng chuẩn nhất. Cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn sử dụng máy tách xương cá công nghiệp NEWSUN

Những điều cần biết về máy tách xương cá công nghiệp

Trước khi đi vào tìm hiểu cách sử dụng máy tách xương cá công nghiệp, người dùng cần hiểu rõ về cấu tạo, tính năng và nguyên lý hoạt động của máy.

Cấu tạo của máy tách xương cá công nghiệp

Thị trường trong nước hiện nay có khá nhiều đơn vị kinh doanh máy tách xương cá với đủ chủng loại, mẫu mã khác nhau.

Tuy nhiên, về cơ bản thì cấu tạo của chúng đều có điểm chung là gồm các bộ phận như: motor, công tắc bật/tắt máy, cửa tiếp thực phẩm, khóa điều chỉnh tốc độ, cần điều chỉnh kích thước, lô tách xương, băng tải, cửa xả thịt, máng xả xương và chân máy bánh xe.

Cấu tạo máy tách xương cá công nghiệp NEWSUN

Nguyên lý hoạt động và tính năng của máy

Máy hoạt động theo nguyên lý như sau: nguyên liệu (cá) sau khi cho vào họng máy sẽ được ép giữa các vành đai cao su và con lăn lọc xương. Thịt cá được lọc hết xương và nghiền nát, thu được thành phẩm là thịt tinh khiết rơi xuống khay đỡ qua cửa xả thịt. Đồng thời, phần gân, xương và da cá được thải ra ngoài dưới đáy băng tải qua máng xả xương.

Như vậy, máy tách xương cá có 2 tính năng chính là lọc tách xương, vảy, da cá ra khỏi thịt cá và nghiền nát thịt cá. Máy có thể tách nhiều loại cá khác nhau từ cá nhỏ, cá lớn đến cá có vảy, cá da trơn,… và một số loại tôm, cua nhỏ.

Tùy vào công suất và thiết kế to nhỏ khác nhau có thể chia máy tách xương cá thành 4 loại:

  • Model MTXC150: công suất 1,5kW, năng suất 150-180kg/h
  • Model MTXC200: công suất 2,2kW, năng suất 200-250kg/h
  • Model MTXC300: công suất 3kW, năng suất 300-500kg/h
  • Model MTXC350: công suất 7,5kW, năng suất 1000-1500kg/h

Bạn có thể tính toán sản lượng và mức năng suất yêu cầu để lựa chọn mẫu máy phù hợp, hỗ trợ hiệu quả nhất cho công việc kinh doanh của mình.

Các bước vận hành máy tách xương cá công nghiệp NEWSUN

Trước khi tiến hành tách xương cá bằng máy, bạn cần chuẩn bị sẵn nguyên liệu là cá đã được rửa sạch, bỏ hết đầu và ruột. Sau đó thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra máy và nguồn điện

Máy phải đảm bảo không có gì bất thường, sạch sẽ và không bị mắc kẹt vật cứng.

Nguồn điện đầu vào ổn định, tương thích với điện áp của máy. Đối với thiết bị điện có công suất lớn như máy tách xương cá công nghiệp (trên 1,5kW), người dùng không nên cắm chung ổ điện với các thiết bị khác để tránh bị quá tải, gây chập cháy, nguy hiểm.

Bước 2: Kết nối máy với nguồn điện và khởi động máy

Sau khi kết nối máy với nguồn điện, bạn bật công tắc cho máy chạy không tải 3-5 phút trước khi sử dụng.

Bước 3: Chuẩn bị thùng chứa thịt và xương cá

Đặt sẵn một thùng chứa thịt ở bên dưới cửa xả và một thùng bên dưới máng xả xương để hứng xương, da, vảy và gân cá.

Bước 4: Tiến hành tách xương cá bằng máy

Người dùng cho từ từ cá vào bên trong cửa tiếp thực phẩm. Cá sẽ được ép giữa các vành đai cao su và con lăn để tách thịt khỏi xương, da,… đồng thời nghiền nát và được đẩy ra ngoài qua cửa xả thịt. Phần xương và da cá cũng sẽ theo máng xả xương đi ra bên ngoài.

Bước 5: Kết thúc quá trình tách xương cá

Sau khi đã tách hết nguyên liệu, người dùng tắt máy và vệ sinh sạch sẽ cho lần sử dụng tiếp theo. Tránh để thực phẩm còn sót lại trên máy sẽ bị ôi thiu, gây mùi, mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Thậm chí có thể gây han gỉ, hư hỏng một số bộ phận của máy.

Khách hàng sử dụng máy tách xương cá NEWSUN

Trên đây là chi tiết những thông tin người dùng cần biết để sử dụng máy tách xương cá công nghiệp an toàn và đạt hiệu quả cao. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm hay chính sách bảo hành, bảo trì máy, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách nhắn tin, gọi điện theo số hotline chi nhánh gần nhất hoặc để lại phương thức liên lạc trong khung chat, đội ngũ tư vấn viên sẽ liên hệ lại ngay.

NEWSUN rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

Điện máy thực phẩm NEWSUN