Kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng kiếm lời siêu cao 

Ngày nay ở các thành phố lớn thì mô hình kinh doanh quán cafe ăn sáng xuất hiện ngày càng nhiều nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng. Bạn cũng quan tâm và có ý định khởi nghiệp với mô hình kinh doanh này? Nhưng làm thế nào để đưa mô hình này đi vào hoạt động hiệu quả thì những kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng dưới đây có lẽ sẽ là thông tin hữu ích với bạn!

Kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng kiếm lời siêu cao 

Tiềm năng phát triển của mô hình quán cafe ăn sáng

Thay vì ăn sáng một quán và lại sang một quán khác để uống cafe thì khách hàng có xu hướng chọn ăn sáng ngay tại quán cafe vừa tiện lợi, vừa tiết kiệm được thời gian. Chính vì vậy, tiềm năng của mô hình quán cafe ăn sáng là rất lớn và khách hàng của mô hình này thuộc các tầng lớp khác nhau từ sinh viên, học sinh, lao động phổ thông đến dân văn phòng,… Trong số đó thì dân văn phòng chính là đối tượng khách hàng tiềm năng mà mô hình này cần hướng đến. Đây là tập khách hàng có mức thu nhập ổn định, có khả năng chi trả cao cũng như có nhu cầu thưởng thức đồ uống khi bắt đầu ngày mới thường xuyên nhất. 

Những kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng giúp bạn đem lại lợi nhuận cao 

Là mô hình có tiềm năng phát triển lớn tuy nhiên nếu vội vàng bắt tay vào đầu tư ngay khi chưa tìm hiểu kỹ càng thì khả năng thất bại là rất lớn. Hãy tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây để trang bị thêm được nhiều kiến thức về việc mở quán cafe ăn sáng. 

Lựa chọn địa điểm kinh doanh quán thích hợp

Lựa chọn địa điểm kinh doanh quán thích hợp

Nếu bạn đã lựa chọn được mặt bằng đẹp, rộng rãi nhưng lại gần trường học hay những khu công nghiệp thì quán cafe ăn sáng của bạn sẽ không tối ưu được doanh thu cũng như không tiếp cận được đối tượng khách hàng mục tiêu. Kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng cho thấy dân văn phòng chính là đối tượng khách hàng mục tiêu của quán cafe ăn sáng. Cho nên khi chọn lựa địa điểm bạn cần chọn những vị trí đông dân cư, khu vực tập trung nhiều văn phòng,… để đảm bảo lượng khách đều đặn mỗi ngày. Ngoài ra, những quán có chỗ để xe thoải mái là yếu tố mà khách hàng ưu tiên chọn lựa. 

Menu sáng tạo, ngắn gọn đi kèm giá cả phù hợp

Menu sáng tạo, ngắn gọn đi kèm giá cả phù hợp

Xây dựng được một menu ngắn gọn, sáng tạo kết hợp với mức giá hợp lý là inh nghiệm mở quán cafe ăn sáng giúp bạn đi được một bước đến thành công rồi đó. Đồ ăn thức uống cần có sự đa dạng, sáng tạo để tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên, menu của quán cần phải ngắn gọn, làm nổi bật được những món chủ đạo để khách hàng không cảm  thấy bối rối khi chọn lựa. 

Ngoài những món ăn truyền thống Việt Nam như bún, phở, bánh mì, xôi,… đi kèm với cà phê, trà thì bạn có thể lựa chọn hướng tới đối tượng cao cấp hơn với thực đơn gồm các món ăn như spaghetti, bánh hamburger, bánh croissant, sandwich… với các loại đồ uống như sữa, nước trái cây, sinh tố,… để tạo sự khác biệt. 

Bên cạnh lựa chọn các món ăn, đồ uống đưa vào thực đơn thì bạn định giá sản phẩm một cách hợp lý, không quá cao cũng không quá thấp. Nếu bạn định giá quá thấp sẽ bị lỗ, không thu được lợi nhuận còn nếu bạn định giá quá cao sẽ khiến khách hàng cảm thấy chưa sản phẩm chưa xứng đáng với giá tiền. Vì vậy hãy tính toán cẩn thận những chi phí bạn bỏ ra để có được sản phẩm cuối cùng phục vụ khách hàng cũng như ước tính được số lượng đồ ăn, đồ uống bán ra mỗi ngày để đưa ra được mức giá bán lý tưởng. 

Trang trí không gian quán

Trang trí không gian quán

Cảnh quan, cách trang trí cũng như bảng hiệu chính là yếu tố đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy trước khi quyết định có nên bước vào quán cafe ăn sáng này hay không. Một quán cafe ăn sáng có không gian thoáng mát, sạch sẽ kết hợp cách trang trí đẹp mắt sẽ làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái, giúp khách hàng tận hưởng một buổi sáng tốt lành hơn. Chính vì vậy, đầu tư trang trí không gian quán chính là cách thu hút khách hàng tốt nhất hơn bất kỳ công cụ tiếp thị nào. 

Áp dụng các chương trình ưu đãi, khuyến mại cho quán cafe ăn sáng

Áp dụng các chương trình ưu đãi, khuyến mại cho quán cafe ăn sáng

Vì là mô hình quán cafe kết hợp bán đồ ăn sáng nên thay cho việc đợi khách hàng chọn từng món một thì tạo ra các combo đồ ăn kèm đồ uống sẽ là cách giúp cả bạn và khách hàng tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó, giá của các combo để rẻ hơn so với gọi từng món lẻ sẽ giúp quán cafe ăn sáng của bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn và hiệu quả kinh doanh cũng cao hơn. Ngoài ra, bạn còn có thể áp dụng những chương trình giảm giá, mua tặng kèm vào những dịp lễ, những ngày đặc biệt để khuyến khích khách mua hàng nhiều hơn. 

Chú trọng đến chất lượng phục vụ

Chú trọng đến chất lượng phục vụ 

Tốc độ phục vụ là điều mà khách hàng ghé quán cafe ăn sáng để tâm đến nhiều, bởi buổi sáng họ thường không có nhiều thời gian chờ đợi 30 – 40 phút mới được phục vụ đồ ăn. Nhân viên cũng cần phải chú ý đến thái độ phục vụ, cần tôn trọng khách hàng, nhanh nhẹn xử lý mọi tình huống xảy ra. Ngoài ra những chi tiết sau đây cũng giúp quán của bạn ghi điểm trong mắt khách hàng:  

  • Sử dụng bao bì đóng gói thân thiện với môi trường, hạn chế sử dụng nilon hay hộp nhựa. 
  • Luôn đảm bảo đồ ăn còn nóng khi đến tay khách hàng. 
  • Thêm dụng cụ ăn uống như thìa, dĩa, ống hút,… cho những khách hàng mua mang đi. 
  • Có đủ tiền lẻ để trả lại khách, tránh để khách chờ đợi thanh toán lâu. 

Mở quán cafe ăn sáng không phải việc quá khó nhưng nếu bạn nắm được cách quản lý và vận hành quán thì hiệu quả hoạt động cũng như lợi nhuận đem về sẽ rất cao. Hy vọng với những kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng mà NEWSUN mang đến sẽ giúp cho bạn khởi nghiệp thành công với mô hình này.