Máy xay thịt công nghiệp là gì? Có xay được nhuyễn thịt không?

Thị trường máy chế biến thịt hiện nay rất đa dạng, chia thành nhiều dòng máy với những tính năng khác nhau, đáp ứng từng nhu cầu sử dụng riêng của khách hàng. Trong bài viết hôm nay, Điện máy thực phẩm NEWSUN sẽ giới thiệu đến bạn đọc dòng máy xay thịt cá công nghiệp – thiết bị đang rất được ưa chuộng trong các siêu thị, cơ sở sản xuất thịt, các chế phẩm từ thịt như xúc xích, giò chả, lạp xưởng,…

Máy xay thịt công nghiệp NEWSUN

Máy xay thịt công nghiệp là gì?

Máy xay thịt công nghiệp hay máy xay đùn thịt là thiết bị có 2 tính năng: xay và đùn thịt, chuyên dùng để xay thịt với sản lượng lớn. Do vậy, dòng máy này được trang bị động cơ công suất cao, cho khả năng xay thịt nhanh chóng và hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền cũng không xảy ra trục trặc hay bị đứng máy.

Máy hoạt động theo nguyên lý rất đơn giản: Khi máy được cấp điện làm quay motor, thịt sẽ đi từ khay xuống hệ thống nghiền và xay thịt. Tại đây, thịt được nghiền nát và đùn ra bên ngoài qua bộ phận mắt sàng. Đặc biệt, máy có thể điều chỉnh được kích thước thịt xay ra, đáp ứng nhiều nhu cầu chế biến khác nhau.

Máy xay thịt công nghiệp có xay được nhuyễn thịt không?

Không ít người khi nghe đến máy xay thịt công nghiệp đều nghĩ rằng máy có thể xay được nhuyễn thịt. Trên thực tế, máy chỉ xay được nát thịt giống thịt băm còn nếu muốn xay thịt làm giò chả, xúc xích,… bạn cần đầu tư máy xay giò chả (hay còn gọi là máy xay nhuyễn thịt chuyên dụng).

  • Máy xay nhuyễn thịt: chức năng chính là xay nhuyễn tất cả các loại thịt heo, thịt cá, gà, bò,… mà trong thành phần không có chứa da, gân, sụn, xương,…. Máy chuyên dùng để xay thịt làm giò chả, viên thịt, xúc xích, chả tôm, chả cá,… Các model máy từ 2kg trở lên sẽ có thêm khoang bỏ đá lạnh bên hông cối để thịt xay nhuyễn đều với tốc độ cao mà không bị chín do nhiệt.
  • Máy xay thịt công nghiệp: chức năng chính là xay nhỏ các loại nguyên liệu từ thịt lợn, thịt bò, thịt gà, gan, mỡ,… đến xay cá, hải sản, xay rau củ,… Thành phẩm thu được là thịt băm, sử dụng với các món ăn như cháo thịt, nhân bánh bao, mắm tép,…

Máy xay nát nhiều loại nguyên liệu khác nhau

Các loại máy xay thịt công nghiệp NEWSUN đang cung cấp

Điện máy thực phẩm NEWSUN hiện đang nhập khẩu và phân phối ra thị trường 2 dòng máy xay thịt công nghiệp là dòng JR và dòng RY (cao cấp hơn).

Đặc điểm chung của dòng máy xay đùn thịt là đều được làm bằng chất liệu inox cao cấp, giúp máy luôn sáng bóng và chắc chắn. Toàn bộ động cơ máy đều là lõi đồng 100%, hoạt động ổn định, bền bỉ.

Máy xay thịt công nghiệp dòng JR

Đây là dòng máy xay thịt nhập khẩu đang được rất nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng.

– Máy xay thịt JR 12: Công suất 800W, năng suất 20-30kg/h, phù hợp cho các quán ăn, nhà hàng, tiểu thương bán thịt, siêu thị, cơ sở chế biến thịt quy mô nhỏ.

– Máy xay thịt JR 22: Công suất 1100W, năng suất 40-50kg/h, phù hợp cho các hàng quán, bếp ăn, siêu thị, cơ sở chế biến thịt quy mô vừa và nhỏ.

– Máy xay thịt JR 32: Công suất 1100W, năng suất 50-80kg/h, phù hợp cho các đơn vị làm xúc xích, lạp xưởng, pate, bếp ăn, căng tin, cơ sở chế biến thịt quy mô vừa đến lớn.

– Cối xay thịt JR 42: Công suất 3000W, năng suất 100-150kg/h, phù hợp cho các đơn vị làm xúc xích, lạp xưởng, bếp ăn, căng tin, cơ sở chế biến thịt quy mô lớn.

Máy xay thịt công nghiệp JR 12 và JR 22

Máy xay thịt công nghiệp cao cấp RY

So với JR thì dòng máy xay thịt RY được đánh giá là cao cấp hơn cả về thiết kế, chất liệu và động cơ công suất. NEWSUN hiện đang cung cấp máy xay đùn thịt RY với các model sau:

– Máy xay thịt RY 12: Công suất 1100W, năng suất 40-50kg/h, phù hợp cho các quán ăn, bếp ăn, cửa hàng thịt, cơ sở chế biến thịt quy mô vừa và nhỏ.

– Máy xay thịt RY 22: Công suất 1500W, năng suất 50-80kg/h, phù hợp với các bếp ăn, căng tin, đơn vị làm xúc xích, lạp xưởng, cơ sở chế biến thịt quy mô vừa đến lớn.

– Cối xay thịt RY 32: Công suất 2200W, năng suất 80-100kg/h, phù hợp cho các đơn vị làm xúc xích, lạp xưởng, bếp ăn, căng tin, siêu thị và cơ sở chế biến thịt quy mô lớn.

Trên đây là một số thông tin về dòng máy xay thịt công nghiệp. Hy vọng bài viết đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về dòng máy này. Nếu có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc cần giải đáp, hãy gọi ngay đến số hotline chi nhánh NEWSUN gần nhất để được tư vấn hỗ trợ nhé!