Mua máy tách xương cá thanh lý, tiết kiệm hay lãng phí?

Bạn đang muốn kinh doanh chả cá, cá viên với số vốn nhỏ và phân vân có nên mua máy tách xương cá thanh lý để tiết kiệm chi phí hay không? Đắn đo giữa lợi ích và những rủi ro có thể gặp phải khi sử dụng máy? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để gỡ rối cho mình nhé!

Mua máy tách xương cá thanh lý - Tiết kiệm hay lãng phí?

Lợi ích của việc mua máy tách xương cá thanh lý

Mua máy tách xương cá thanh lý chỉ có một lợi ích duy nhất là giá máy rẻ, chi phí bỏ ra ban đầu thấp, có thể chỉ bằng 50-70% giá máy mới.

Trong khi đó, giá máy mới trên thị trường hiện nay tương đối cao. Mức giá tham khảo tại Điện máy thực phẩm NEWSUN từ 34 đến 60 triệu đồng, tùy vào từng dòng máy và năng suất hoạt động. Do vậy, mua máy tách xương cá đã qua sử dụng có thể tiết kiệm được một khoản khá lớn.

Những rủi ro có thể gặp phải khi mua máy tách xương cá cũ

Bên cạnh ưu điểm về giá cả thì sử dụng máy tách xương cá cũ tồn tại rất nhiều rủi ro:

Chất lượng thấp, tuổi thọ của máy không còn nhiều

Bất kỳ loại máy móc, thiết bị nào cũng có hạn sử dụng. Khi công năng, hiệu suất của máy giảm xuống mức thấp, không còn đáp ứng được yêu cầu công việc thì buộc phải thay máy mới. Điều này cũng đúng với máy tách xương cá đã qua sử dụng.

Đa số lý do khiến người ta bán lại máy cũ là vì chất lượng không còn đảm bảo. Nhưng khi qua bàn tay của người bán, chiếc máy được “mông má” lại đẹp đẽ và giới thiệu bởi những lời nói hoa mỹ kiểu như “máy này người A/B/C mới mua được vài tháng hay 1 năm nhưng mở rộng kinh doanh nên bán lại để mua máy lớn hơn” thì bạn cũng đừng vội tin. Hay lý do “Người A mới mua nhưng kinh doanh không được nên thanh lý” thì cũng không nên mua vì “vía” của chiếc máy đó không tốt.

Mua máy tách xương cá thanh lý đã qua sử dụng

Bạn nên đến cửa hàng để xem trực tiếp, hỏi kỹ về thời gian đã sử dụng và tình trạng của máy. Tốt hơn là nên đi cùng người có chuyên môn và hiểu rõ về dòng máy này. Tránh trường hợp, mua phải máy chất lượng thấp, giá cao, dùng một thời gian hỏng hóc phải sửa chữa nhiều hay thậm chí còn phải mua máy mới. Không biết là tiết kiệm hay lãng phí nữa!

Khả năng lọc tách xương kém, không hiệu quả

Một chiếc máy tách xương cá mới của thương hiệu NEWSUN có thể tách được thịt cá tinh từ 95-98% và tách được nhiều loại từ cá to, cá nhỏ, cá có vảy, cá da trơn đến các loại tôm, cua bé. Qua thời gian sử dụng, khả năng ấy sẽ giảm dần và tách không còn hiệu quả.

Chính vì vậy, đa số các dòng máy thanh lý trên thị trường hiện nay chỉ đáp ứng được nhu cầu sử dụng cơ bản và độ lọc tách không cao.

Không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Máy tách xương cá được dùng trong lĩnh vực chế biến thực phẩm. Chính vì thế, vấn đề vệ sinh an toàn phải được đặt lên hàng đầu.

Nhiều máy tách xương cá thanh lý còn bị hoen gỉ, ố vàng, không đáp ứng các tiêu chuẩn dùng trong lĩnh vực chế biến thực phẩm. Hoặc có những máy bị gỉ sét nhưng đã được xử lý hết lớp gỉ trên bề mặt, khi mua bạn nên kiểm tra thật kỹ, đặc biệt là những bộ phận tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm như cửa tiếp thực phẩm, lô tách xương và cửa xả thịt (cửa ra thành phẩm).

Máy bị gỉ sét không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Không đảm bảo an toàn điện khi sử dụng

Một số loại máy tách xương cũ không đảm bảo an toàn bởi hệ thống điện có thể bị rò rỉ, nứt hở mà không được thay mới. Chính điều này sẽ khiến người dùng gặp nguy hiểm khi sử dụng.

Không được hỗ trợ bảo hành, bảo trì 

Cuối cùng, khi mua máy tách xương cá thanh lý bạn sẽ không được hỗ trợ bảo hành, bảo trì như máy mới. Điều này đồng nghĩa với việc trong trường hợp xảy ra trục trặc, hư hỏng bạn sẽ phải tự chi trả các khoản phí sửa chữa. Chưa kể đến khi cần thay thế linh kiện sẽ rất khó tìm được sản phẩm phù hợp, chính hãng.

Có thể thấy, lựa chọn máy tách xương cá thanh lý sẽ giúp người dùng tiết kiệm một khoản chi phí ban đầu, tuy nhiên song song với đó là không ít rủi ro tiềm ẩn, có thể gây lãng phí và mất an toàn sử dụng. Chính vì thế, nếu có điều kiện về tài chính, bạn vẫn nên chọn mua máy tách xương cá mới từ các thương hiệu uy tín như NEWSUN để được đảm bảo về chất lượng và tính năng và các chính sách bảo hành, bảo trì trong quá trình sử dụng.

Tham khảo một số sản phẩm máy tách xương cá công nghiệp tại:

Hy vọng rằng những thông tin mà bài viết đã đưa ra sẽ giúp bạn tự có câu trả lời cho riêng mình. Từ đó đưa ra được quyết định đúng đắn, phù hợp nhất.

Điện máy thực phẩm NEWSUN