Nên mở quán đồ ăn sáng ở đâu để thu hút được khách hàng

Theo chuyên gia dinh dưỡng, bữa sáng chính là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày và là nền tảng để cung cấp dinh dưỡng có lợi nhất cho sức khỏe con người. Nhu cầu ăn sáng của người dân ngày càng nhiều nhưng họ lại không có đủ thời gian để nấu ăn sáng mỗi ngày. Chính vì vậy, mở quán ăn sáng phục vụ nhu cầu của người dân là một ý tưởng tuyệt vời để bạn khởi nghiệp. Tuy nhiên, việc nên mở quán quán đồ ăn sáng ở đâu để thu được lợi nhuận cao lại là một vấn đề đáng để xem xét. Để giải đáp, hãy cùng NEWSUN tham khảo hết bài viết này nhé!

Nên mở quán đồ ăn sáng ở đâu để thu hút được khách hàng

Bán đồ ăn sáng ở quê

Không chỉ ở thành thị mà nhu cầu ăn sáng của người dân ở quê cũng ngày càng tăng. Chính vì vậy mà mở quán ăn sáng ở quê cũng là hình thức kinh doanh kiếm lời cao ngày càng được nhiều người lựa chọn. Sau đây, chúng ta sẽ phân tích một số yếu tố tiềm năng của việc mở quán ăn sáng ở quê: 

  • Nhu cầu cao: Nhịp sống vội vàng, mọi người đều bận rộn và không có thời gian để làm bữa sáng thường xuyên. Thay vì tự nấu ăn sáng ở nhà thì chỉ cần ghé quán để ăn sáng hoặc là mua mang đi rất tiện lợi, tiết kiệm thời gian. 
  • Vốn đầu tư thấp: Chi phí để mở quán ăn ở thành phố lúc nào cũng cao hơn chi phí mở quán ăn ở quê rất nhiều lần. Nếu bạn bán đồ ăn sáng ở quê thì bạn sẽ tiết kiệm phần nào các chi phí như tiền thuê nhân viên, mặt bằng, mua nguyên vật liệu,…
  • Thời gian bán hàng ngắn: Ngoài ra, thời gian bán đồ ăn sáng ở quê thường chỉ kéo dài đến 9 – 10h nên bạn có thể tận dụng thời gian còn lại để làm những công việc khác. 

Bán đồ ăn sáng ở khu công nghiệp 

Bán đồ ăn sáng ở khu công nghiệp 

Một bữa sáng đầy đủ cung cấp năng lượng, dinh dưỡng giúp công nhân có được một ngày làm việc hiệu quả là một ý tưởng hay để khởi nghiệp. Bạn có thể kinh doanh bán các đồ ăn sáng cho công nhân ở khu công nghiệp như xôi, bánh mì, bún, phở, bánh cuốn,… Và nếu bạn nếu bạn không thuê được mặt bằng ở gần khu công nghiệp hay bạn có vốn đầu tư ít thì chỉ cần một xe đẩy là có thể bán hàng được. Thường thì những đối tượng này ưa chuộng những món ăn ngon – bổ – rẻ nên hãy bán những món ăn không quá đắt, giá chỉ dao động trong khoảng 10.000 – 25.000 đồng là hợp lý. 

Bán đồ ăn sáng vỉa hè

Bán đồ ăn sáng vỉa hè

Không phải ai cũng có đủ thời gian để làm đồ ăn sáng, đối với những ai có lịch trình bận rộn hay đơn giản những người có thói quen ngủ muộn thì có thể nói mua đồ ăn sáng vỉa hè chính là sự lựa chọn hàng đầu. Mọi người có thể ghé tạm vào một quán đồ ăn sáng vỉa hè hay một xe đẩy thức ăn nào đó để ăn bữa sáng hoặc mua mang đi rất tiết kiệm thời gian mà lại không mất công dọn dẹp. Chính vì vậy, bán đồ ăn sáng vỉa hè cũng là một hình thức giúp bạn thu được lợi nhuận cao 

Các món ăn sáng vỉa hè cũng khá đa dạng, bạn có thể chọn lựa ra một số ý tưởng bán đồ ăn sáng như bán bánh mì, xôi, bánh bao, phở, hủ tiếu, bánh giò,… Đây đều là những món ăn hết sức đắt hàng vào buổi sáng. 

Bán đồ ăn sáng trước cổng trường

Bán đồ ăn sáng trước cổng trường

Ngày nay nhiều gia đình không có đủ thời gian để nấu đồ ăn vào buổi sáng và thay vào đó họ sẽ đưa con của mình đi ăn sáng. Và địa điểm thuận lợi nhất để mở quán ăn sáng cho những đối tượng này chính là ở gần trường học. Điều này vừa giúp học sinh và các vị phụ huynh có thể mua đồ ăn sáng và thưởng thức dễ dàng hơn, thuận đường đi học hơn vừa giúp bạn bán được nhiều hàng hơn. 

Vì bán hàng cho học sinh nên bạn cần phải lựa chọn khung giờ bán hàng hợp lý và thông thường khoảng thời gian thích hợp để bán hàng sẽ từ 6h đến 7h30 sáng. Và trong khi bán hàng bạn cần phải phục vụ một cách nhanh chóng, đảm bảo khách hàng không phải chờ lâu. 

Đây là đối tượng khách hàng còn nhỏ nên tiêu chí hàng đầu đặt ra khi bán hàng chính là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, bạn không nên bán những món ăn quá đắt vì học sinh còn phụ thuộc tài chính vào bố mẹ. 

Xe đẩy bán đồ ăn sáng

Xe đẩy bán đồ ăn sáng

Nếu bạn không có nhiều vốn đầu tư để mở cửa hàng thì sử dụng xe đẩy bán đồ ăn sáng là sự lựa chọn phù hợp nhất. Với xe đẩy, bạn có thể di chuyển tới mọi địa điểm để bán đồ ăn sáng mà không phải kinh doanh cố định ở một chỗ như hình thức mở quán. Chính vì vậy, nếu địa điểm này không thu hút được nhiều khách thì bạn có thể chuyển tới một địa điểm khác mà không phải mất gì cả. Ngoài ra, khách hàng có thể tiện đường ghé ngay vào lề đường mua một ổ bánh mì, một gói xôi hay ly đồ uống một cách dễ dàng, tiện lợi mà không cần phải gửi xe. 

Và để trả lời cho câu hỏi “Nên mở quán đồ ăn sáng ở đâu?” được rất nhiều người quan tâm thì trên đây NEWSUN đã đưa ra gợi ý cho bạn đọc những địa điểm, hình thức bán đồ ăn sáng thu hút được nhiều khách hàng. Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ chọn được một địa điểm lý tưởng để mở quán đồ ăn sáng. Chúc bạn gặt hái được nhiều thành công!