Phao cấp nước tủ nấu cơm là gì? Cách xử lý phao cấp nước bị hỏng

Phao cấp nước là linh kiện rất quan trọng và không thể thiếu trong tủ nấu cơm. Vậy phao cấp nước là gì? Cách nhận biết phao cấp nước bị hỏng và cách thay thế ra sao? Hãy để Điện máy thực phẩm NEWSUN giúp bạn giải đáp rõ những vấn đề này nhé!

Phao cấp nước tủ nấu cơm là gì? Công dụng của phao cấp nước

Phao cấp nước tủ nấu hấp thực phẩm (còn gọi là phao chống tràn) là một thiết bị được thiết kế để phát hiện mức nước bên trong tủ nấu cơm và sử dụng cơ chế vật lý để tác động ngắt hoặc bơm thêm nước vào trong tủ.

Phao cấp nước được thiết kế nhỏ gọn, với cấu tạo gồm 1 đầu van cấp/đóng nước, 1 quả phao và thanh inox. Trong đó:

– Đầu van cấp nước được làm bằng đồng nguyên chất, chống han gỉ, bền bỉ với thời gian. Đầu van cỡ ren 21mm.

– Quả phao và thanh làm bằng inox cao cấp, chịu nhiệt và chống han gỉ tốt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nguyên lý hoạt động của van phao cấp nước: Tự động đóng nước khi đủ và tự cấp nước khi thiếu hụt nước trong khoang buồng đốt tủ nấu cơm. Nhờ có phao cấp nước mà nước trong tủ luôn duy trì ở mức ổn định, không xảy ra tình trạng cạn kiệt làm cháy thanh nhiệt.

Dấu hiệu nhận biết phao cấp nước bị hỏng 

Dưới đây là một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết phao cấp nước tủ nấu cơm gặp vấn đề và cần sửa chữa:

– Nước trong khoang tủ nấu hấp thực phẩm không ở mức ổn định cần thiết: Mực nước trong khoang bất thường, ít hơn hoặc nhiều hơn mức cần thiết.

– Nước trong tủ không vào mặc dù đã mở van cấp nước đầy đủ.

– Phao cấp nước bị hư: khi phao đã sử dụng quá lâu hoặc không được vệ sinh sạch sẽ sẽ dẫn đến bị mục hoặc bám cặn bẩn lâu ngày, gây tắc và giảm tuổi thọ của phao.

Cách xử lý phao cấp nước bị hư
Cách xử lý phao cấp nước bị hư

Xem thêm: Hướng dẫn lắp đặt tủ nấu hấp thực phẩm đúng cách, an toàn khi sử dụng

Cách xử lý phao cấp nước bị hư

Nếu phao bị hư do nguyên nhân bám cặn bẩn lâu ngày thì bạn chỉ cần tháo van nước ra và vệ sinh sạch sẽ. Trường hợp phao bị mục, hỏng hoàn toàn thì cần phải thay thế ngay.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua loại phao này ở các cửa hàng điện gia dụng với giá chỉ khoảng 200.000-300.000đ và thay thế nhanh chóng, không làm gián đoạn việc vận hành tủ nấu cơm. Để mua van phao cấp nước tủ nấu cơm chính hãng NEWSUN, bạn hãy đặt hàng trên website Dienmaythucpham.com hoặc trên các sàn thương mại điện tử của NEWSUN. 

Với những thông tin bài viết chia sẻ, hi vọng sẽ giúp bạn biết thêm phao cấp nước tủ cơm và cách xử lý khi phao bị hỏng. Nếu gặp vấn đề hay có thắc mắc gì khi sử dụng tủ nấu cơm, bạn có thể liên hệ tới Hotline kỹ thuật NEWSUN 1900.8162 để được hỗ trợ nhé.