Vệ sinh và bảo quản máy rang hạt có quan trọng?

Thời gian gần đây, rất nhiều khách hàng thường xuyên đặt ra câu hỏi với máy rang hạt, liệu việc vệ sinh và bảo quản có quá quan trọng hay không? Bảo quản như thế nào mới đúng? Dưới đây là chia sẻ của chúng tôi để giúp bạn giải đáp vấn đề trên, tìm ra cách vệ sinh máy rang hạt phù hợp nhất. Hãy tham khảo và áp dụng tốt với thiết bị bạn đang sở hữu nhé!

Vệ sinh và bảo quản máy rang hạt có thực sự quan trọng?

Bộ phận nào sẽ hỏng nếu không vệ sinh và bảo quản máy đúng cách?

Đầu tiên, chúng tôi xin khẳng định rằng, việc vệ sinh và bảo quản máy rang hạt rất quan trọng. Nếu không thường xuyên thực hiện hoặc làm sai cách thì LỒNG RANG HẠT sẽ bị hỏng.

Lồng rang hạt là bộ phận chính của máy. Lồng đốt nóng nhờ vào hệ thống thanh nhiệt khô công suất lớn. Trong quá trình rang, lồng và cánh đảo đều chịu nhiều ma sát do quay đều. Hơn nữa, máy thường xuyên rang hạt với nhiệt độ cao và một số loại rang cùng với muối. Nên nếu không thường xuyên vệ sinh, trong lồng máy sẽ xuất hiện các vết gỉ sét. Bạn không kịp thời xử lý, lâu ngày các vị trí gỉ sét đó sẽ bị thủng.

Dù chất liệu inox được coi là loại bền bỉ nhưng nếu không bảo quản chúng vẫn bị gỉ sét, chỉ là tốc độ nhanh hay chậm. Ngoài ra, tần suất sử dụng và lồng được làm từ loại inox nào cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến độ bền của máy.

Cụ thể, các loại vật liệu hiện nay có thể được dùng để làm lồng rang gồm có inox 304, inox 201, inox 430, sắt và thép.

Để xếp hàng theo độ bền của từng loại, chúng tôi sẽ chia như sau:

Inox 304 > inox 201 > inox 430 > Sắt, thép.

Có một điều bạn cần phải lưu ý rằng, inox 304 có độ bền vô cùng cao, tuổi thọ dài. Tuy nhiên, về độ cứng cáp lại có phần không bằng so với inox 201. Hơn nữa, inox 201 cũng rất bền bỉ, đã được chứng thực bởi rất nhiều người đã dùng. Thêm nữa hiện nay thị trường rất hiếm đơn vị sản xuất máy rang hạt có lồng được làm từ inox 304. Do vậy, chọn loại được làm từ inox 201 nhưng các lớp dày dặn cũng là quyết định rất tốt.

Xem thêm:

Lồng rang sẽ hỏng nếu không vệ sinh và bảo quản máy đúng cách?

Hướng dẫn vệ sinh và bảo quản máy rang hạt đúng cách

Chính vì lồng rang hạt là bộ phận quan trọng nhất nên bạn cần vệ sinh và bảo quản lồng kỹ hơn. Đặc biệt các lồng rang làm từ thép thì càng cần phải bảo quản cẩn thận.

Vệ sinh và bảo quản có thể thực hiện như sau:

– Trong trường hợp bạn sở hữu máy vừa mới mua, thì bạn cần bật máy, cho rang qua cát sỏi trước. Việc này sẽ giúp đánh bay lớp dầu bảo vệ lồng ở các máy rang hạt mới.

– Nếu việc rang hạt diễn ra liên tục, ngày nào cũng làm đều đều thì bạn không nhất thiết phải vệ sinh lồng sau mỗi lần dùng. 

– Ngược lại, nếu bạn không dùng đến máy từ 3 ngày trở lên, cả tuần hoặc lâu hơn mới dùng thì cần vệ sinh lồng rang sạch sẽ, bảo quản cẩn thận ngay sau khi sử dụng xong. Bởi lồng rang hạt để vài ngày không rửa là sẽ bắt đầu xuất hiện các dấu vết han gỉ hay bị ố vàng. 

– Để bảo quản: Với các loại hạt rang không có muối, sau khi dùng xong bạn chỉ cần phết lớp dầu ăn và toàn bộ phí trong lồng và cánh đảo. Nếu nguyên liệu rang có muối, sau khi lồng nguội bạn dùng khăn ẩm lau qua trong lồng rang. Tiếp đó bật cho máy chạy để khô lồng, rồi mới phết lớp dầu ăn để bảo quản. 

– Bảo quản máy ở môi trường khô ráo, tránh tiếp xúc trực tiếp với môi trường ẩm ướt, gần cà nguồn nước hoặc nơi có thể bị ngập.

Hướng dẫn vệ sinh và bảo quản máy rang hạt đúng cách

Một số lưu ý khi vệ sinh máy rang hạt

Ngoài việc thực hiện đúng theo hướng dẫn trên, bạn cũng cần lưu ý đến những điều sau để đảm bảo an toàn và bền bỉ:

Không để trẻ nhỏ lại gần máy rang hạt và khu vực chế biến.

Trước khi muốn vệ sinh hay bảo quản, cần ngắt nguồn điện và đợi cho lồng rang nguội hẳn. 

Khi vệ sinh lồng máy rang hạt, không đổ trực tiếp nước vào trong lồng rang.

Khi sử dụng lại máy sau nhiều ngày, hãy vặn máy vận hành ở nhiệt độ cao và bật lồng quay không để tróc hết các vết gỉ sét hoặc cho cát sỏi vào rang.

Máy rang hạt NEWSUN

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách vệ sinh và bảo quản máy rang hạt. Hãy ghi lại để áp dụng với chiếc máy bạn đang sở hữu nhé!

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng máy rang hạt, nếu có vấn đề kỹ thuật nào xảy ra, bạn có thể gọi tới hotline NEWSUN để được hỗ trợ.

Tham khảo 3 mẫu máy máy rang hạt đang được phân phối tại Điện máy thực phẩm NEWSUN:

Điện máy thực phẩm NEWSUN