Bật mí cách bán đồ ăn sáng online thu lời nhanh

Cách bán đồ ăn sáng online là hình thức kinh doanh giúp bạn tiết kiệm vốn nhưng lợi nhuận thu về lại không hề kém việc mở quán. Mô hình kinh doanh ăn uống này hiện đang chiếm lĩnh thị trường và là ý tưởng tốt bạn nên thử. Với các cách NEWSUN sẽ chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn thu lợi nhuận cực kỳ lớn. Cùng theo dõi nhé!

Cách bán đồ ăn sáng hốt bạc triệu

Trong vài năm trở lại đây, kinh doanh online đã trở nên vô cùng phổ biến. Các mặt hàng bán cũng vô cùng đa dạng, từ quần áo, giày dép, túi xách cho tới đồ ăn, thiết bị nhà bếp, đồ dùng gia đình,… Riêng với mặt hàng ăn uống lại càng phổ biến hơn cả bởi sự tiện lợi và nhanh chóng. Hiện nay, sự bận rộn và đại dịch nổ ra khiến việc đặt đồ ăn online trở thành thói quen của mọi người. Một cơ hội tốt như vậy thì tại sao bạn không thử đầu tư kinh doanh?

Một số ưu điểm từ việc bán đồ ăn sáng online

Tiện lợi cho cả người bán và người mua

Bán đồ ăn sáng online là một hình thức kinh doanh mang lại sự thuận tiện cho cả người bán và người mua hàng.

Con người ở thời đại 4.0 ngày càng bận rộn hơn. Đặc biệt những người đặt đồ ăn sáng online lại càng bận. Họ không có thời gian để nấu bữa sáng tại nhà hoặc ăn ở ngoài. Trong khi đó bữa ăn buổi sáng lại vô cùng quan trọng và không thể bỏ qua vì nó sẽ cung cấp năng lượng cho cả ngày làm việc. Do đó, order đồ ăn sáng online với các món đơn giản nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng là lựa chọn vô cùng tuyệt vời.

Các món ăn sáng online cung có rất nhiều loại như xôi, cháo, bánh mì, cơm hộp,… Việc này vừa giúp người mua có thể dễ dàng chọn được món mình thích, người bán cũng dễ đa dạng món ăn hơn để phục vụ khách. Đặc biệt, việc bán đồ ăn sáng online có một lợi thế lớn đó là chỉ cần người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan, món ăn bạn kinh doanh sẽ có nhiều lượt hiển thị trước mắt khách hàng, tăng khả năng ra đơn.

>> Xem thêm: Mở quán ăn sáng cần giấy tờ gì đúng quy định? Hướng dẫn từ A-Z

Tiện lợi cho cả người bán và người mua

Dễ thực hiện, không mất nhiều vốn

Việc thực hiện ý tưởng bán đồ ăn sáng online cũng đơn giản hơn nhiều so với việc mở quán. Chi phí bỏ ra cũng ít hơn nhiều so với các hình thức bán hàng ăn tại chỗ. Bạn sẽ tiết kiệm được tiền thuê địa điểm, tiền cải tạo và trang trí quán, tiền đầu tư bàn ghế, tiền công nhân viên phục vụ và thu ngân.

Số tiền bạn bỏ ra để đầu tư kinh doanh chỉ bằng một phần, nhưng giá bán các món ăn vẫn như nhau. Vì lý do này nên đã từng có nhiều người thu hồi được vốn và có lãi chỉ sau một vài tuần kinh doanh.

Vậy cách bán đồ ăn sáng online nào giúp bạn thành công nhanh chóng?

Xem thêm: Top những món ăn sáng đơn giản cho học sinh 

Dễ thực hiện, không mất nhiều vốn

Cách kinh doanh đồ ăn sáng thu lợi nhuận khủng

Những người kinh doanh đồ ăn sáng online thường là những nhóm người: Đang kinh doanh quán ăn và muốn mở rộng thêm thị trường, những người mới bắt đầu bán đồ ăn. Dù là nhóm đối tượng nào thì cách bán đồ ăn sáng online cũng sẽ giúp bạn thành công ở mảng này.

Xác định món muốn bán

Như chúng tôi đã nói ở trên, đồ ăn sáng ở Việt Nam vô cùng đa dạng. Bạn nghiên cứu xem món sở trường của mình là gì thì hãy đầu tư thêm thời gian để nâng cấp chất lượng món ăn rồi bán món đó.

Không chỉ vậy, sau khi đã chọn được món rồi, bạn hãy cố gắng đa dạng hoá các cách kết hợp để cho ra món hấp dẫn.

Ví dụ bạn bán xôi thì cũng có rất nhiều loại xôi như xôi lạc, xôi dừa đỗ đen, xôi ngô, xôi xéo, xôi mặn. Trong đó xôi xéo và xôi mặn chỉ các nhau ở phần đồ ăn kèm. Bạn kết hợp xôi với nhiều loại đồ ăn kèm khác nhau như chả, thịt kho, lạp xưởng, thịt gà,… là đã xây dựng được hệ thống món ăn vô cùng lớn. Đảm bảo không bỏ qua bất kỳ đối tượng khách hàng nào.

>> Xem thêm: Bán đồ ăn sáng nên bán món gì? Các món ăn sáng bán chạy nhất 2022

Món ăn sáng hấp dẫn

Hợp tác với tất cả các ứng dụng đặt đồ ăn

Trong 3-5 năm trở lại đây, có vô cùng nhiều các ứng dụng giao đồ ăn ra đời. Tiêu biểu nhất có thể kể đến như: Shopee Food, Now, Baemin, GoJek, Grab, Ahamove, Loship,…Bạn hãy hợp tác và mở gian hàng ở trên tất cả các ứng dụng này để không bỏ sót bất kỳ vị khách nào. Hơn nữa mỗi bên sẽ có chương trình hỗ trợ các quán theo kiểu khác nhau để có thể thu hút khách.

Bán đồ ăn ngon, xử lý khiếu nại tốt

Cách bán đồ ăn sáng online hiệu quả nhất vẫn là chất lượng món ăn phải tốt, hương vị tuyệt vời thì sẽ luôn đông khách.

Điểm đặc biệt của hình thức bán đồ ăn sáng online là khách hàng có thể để lại đánh giá sau khi mua. Do đó, nếu có người đánh giá xấu thì hãy liên hệ để xử lý ngay để khách gỡ đánh giá. Nếu xử lý không tốt hoặc đi đôi co, đổ lỗi cho khách thì chắc chắn bạn sẽ bạn bị “ăn” bài bóc phốt trên các hội nhóm review đồ ăn.

Bán đồ ăn ngon, xử lý khiếu nại tốt

Nhìn chung, dù chúng tôi đã chia sẻ chi tiết cách bán đồ ăn sáng online nhưng bạn vẫn phải kiên trì. Bởi kinh doanh cần phải có thời gian và tính toán kỹ càng. Hãy nhớ rằng, đồ ăn ngon và khách hàng hài lòng chính là mấu chốt để quán ăn kinh doanh tốt. Uy tín chính là bước đệm để bạn phát triển mạnh mẽ hơn.

Điện máy thực phẩm NEWSUN chúc bạn kinh doanh thành công!