Chi tiết cách sử dụng máy hút chân không 2 buồng DZQ 400-2SA

Bơm hút chân không và đóng gói thực phẩm là phương pháp được ứng dụng phổ biến hiện nay trong công đoạn đóng gói & bảo quản thực phẩm. Một dòng máy sử dụng hiệu quả và cho năng suất cao đó là máy hút chân không 2 buồng DZQ 400-2SA. Đây là dòng nhập khẩu nước ngoài không có bảng điều khiển tiếng Việt nên nhiều khách hàng sẽ không biết hoặc dễ bị nhầm lẫn về cách sử dụng. Do đó, trong bài viết này, Điện máy thực phẩm NEWSUN sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách sử dụng máy hút chân không công nghiệp DZQ 400-2SA, cùng tham khảo nhé!

Máy hút chân không thực phẩm 2 buồng DZQ 400-2SA

Giới thiệu sơ qua về phương pháp bảo quản chân không

Bảo quản chân không là phương pháp sử dụng máy ép chân không để hút sạch không khí và hơi ẩm bên trong túi, kết hợp hàn miệng túi để tạo ra môi trường gần giống chân không nhất, bảo quản thực phẩm tốt hơn, giữ trọn hương vị thơm ngon và kéo dài thời gian sử dụng.

Lợi ích khi hút chân không thực phẩm

Ngoài ra, thực phẩm hút chân không được đóng thành từng túi, định hình gọn gàng, đẹp mắt, không làm tốn nhiều diện tích bảo quản. Khi xếp chồng lên nhau cũng giảm tỉ lệ bị vỡ hỏng hay bị xì, bẹp túi.

Máy hút chân không 2 buồng DZQ 400-2SA: cấu tạo và cách sử dụng

Máy hút chân không công nghiệp buồng đôi DZQ 400-2SA là thiết bị được sử dụng rất phổ biến hiện nay bởi không chỉ sở hữu những ưu điểm của một chiếc máy hút chân không hiện đại mà còn cho năng suất cao, đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Đặc điểm cấu tạo của máy DZQ 400-2SA

Máy có cấu tạo không quá phức tạp, tương tự như các dòng máy hút chân không 1 buồng, chỉ khác nhau ở số lượng buồng hút, thanh hàn và năng suất sử dụng.

Cấu tạo máy hút chân không 2 buồng DZQ 400-2SA

Thông số kỹ thuật:

 • Model: DZQ 400-2SA
 • Điện áp: 220V
 • Kích thước máy (DxRxC): 100x50x80cm
 • Kích thước buồng hút (DxRxC): 46x45x11cm
 • Khoảng không chứa đồ (DxRxC): 46x35x11cm
 • Kích thước dây hàn (DxR): 40x1cm
 • Áp suất chân không tối đa: 1MPa
 • Năng suất: 1-4 lần/phút
 • Thời gian hút: 8-20s
 • Thời gian hàn: 1-4s
 • Thời gian làm nguội: 1-4s
 • Trọng lượng khoảng: 130kg

Xem thêm: Tư vấn chọn mua máy hút chân không thực phẩm 1 buồng phù hợp nhất

Hướng dẫn sử dụng máy hút chân không DZQ 400-2SA

Không riêng sản phẩm DZQ 400-2SA mà các bạn có thể tham khảo để sử dụng tương tự cho các model máy hút chân không thực phẩm 2 buồng DZQ-2SA khác.

Bước 1: Kết nối máy với nguồn điện và bật aptomat nguồn

Đối với máy ép chân không bạn không nên cắm chung ổ cắm với các thiết bị điện khác để tránh bị quá tải, gây chập cháy. Cần chú ý kiểm tra đường dây tải điện, các điểm kết nối xem có bị đứt gãy hay lỏng lẻo không, đảm bảo máy hoạt động ổn định.

Bước 2: Cài đặt thời gian hút chân không

Điều chỉnh thời gian hút chân không với núm vặn đầu tiên có chữ “VACUUM TIME” bên dưới. Vặn theo chiều kim đồng hồ để tặng thời gian và vặn người lại để giảm thời gian.

Bảng điều khiển máy hút chân không thực phẩm DZQ 400-2SA

Bước 3: Cài đặt thời gian hàn miệng túi

Điều chỉnh thời gian hàn bằng cách vặn nút thứ 2 có tên bên dưới là “SEAING TIME”. Vặn sang phải để tặng và vặn sang trái để giảm thời gian.

Bước 4: Cài đặt thời gian làm nguội

Tương tự với núm vặn thứ 3 có tên “EXTENSON TIME” để điều chỉnh thời gian làm nguội đường hàn.

Bước 5: Cài đặt nhiệt độ cho thanh hàn

Vặn núm vặn màu đỏ bên dưới có chữ “TEMPERATURE” để chọn nhiệt độ hàn với 3 mức: 1-thấp, 2-trung bình và 3-cao.

Tùy từng loại túi dày mỏng khác nhau mà bạn chọn mức nhiệt phù hợp. Túi càng dày càng cần nhiệt độ cao.

Bước 6: Đặt túi thực phẩm vào trong buồng hút và cố định lại

Cần lưu ý miệng túi đựng sản phẩm phải có kích cỡ phù hợp, nhỏ hơn hoặc bằng chiều dài thanh hàn. Khổ túi cũng không được lớn hơn khoảng không chứa đồ của buồng hút.

Cụ thể với máy hút chân không 2 buồng DZQ 400-2SA, chiều dài miệng túi phải nhỏ hơn hoặc bằng 40cm, kích thước túi thực phẩm nhỏ hơn 46x35x11cm.

Xem thêm: Các dòng máy hút chân không NEWSUN giá tốt nhất hiện nay 

Đường hàn dài tối đa 40cm

Bước 7: Đóng nắp để máy tự động vận hành

Ở bước này, máy đóng gói hút chân không sẽ tự động vận hành theo đúng những thông số bạn vừa cài đặt. Khi hoàn thành, máy sẽ tự mở nắp để người dùng lấy sản phẩm ra.

Vì máy được thiết kế với 2 buồng hút riêng biệt nên trong quá trình buồng kia hoạt động, bạn có thể xếp túi thực phẩm vào buồng còn lại để quá trình hút & đóng gói diễn ra liên tục, cho năng suất cao gấp 1,5-2 lần máy buồng đơn.

Sử dụng 2 buồng linh hoạt cho năng suất cao

Trong quá trình hút nếu túi thực phẩm bị lệch hay hút không đạt yêu cầu bạn có thể sử dụng nút dừng khẩn cấp màu đỏ có chữ “STOP” bên phải.

Bước 8: Vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng

Dùng giẻ sạch và nước rửa chuyên dụng để vệ sinh toàn bộ bên trong buồng hút, nắp đậy và vỏ ngoài máy,… Thực hiện vệ sinh máy thường xuyên sau mỗi lần sử dụng sẽ giúp máy luôn sáng bóng, không bị han gỉ và có tuổi thọ lâu dài.

Lưu ý: Để thực phẩm bảo quản được lâu dài hơn, bạn nên sơ chế qua trước khi đem đóng gói chân không. Nếu là thực phẩm tươi sống như rau, củ, quả nên rửa sạch và để ráo nước trước. Các loại thịt, cá chua chế biến sau khi hút chân không có thể bảo quản trong ngăn đông. Không nên cho thực phẩm vừa đun sôi hay còn nóng vào túi để tránh thôi nhiễm các chất độc từ túi vào thực phẩm.

Ảnh chụp thực tế máy hút chân không DZQ 400-2SA

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy hút chân không thực phẩm 2 buồng DZQ 400-2SA. Tương tự như vậy bạn có thể tham khảo để sử dụng với các máy DZQ 500-2SA, DZQ 600-2SA hoặc cả dòng máy công nghiệp 1 buồng cũng không mấy khác biệt. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp thêm những thông tin hữu ích tới bạn đọc.

Nếu có thắc mắc cần giải đáp hay đặt mua máy hút chân không, máy chế biến thực phẩm, hãy liên hệ đến số hotline hoặc chi nhánh NEWSUN gần nhất để được tư vấn chi tiết nhất nhé. NEWSUN rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!