Rau hút chân không để được bao lâu thì an toàn?

Bảo quản rau củ bằng hút chân không là cách làm phổ biến giúp loại bỏ không khí ở bao bì từ đó hạn chế vi khuẩn, nấm mốc và giúp rau tươi trong thời gian dài. Vậy rau hút chân không để được bao lâu? Cùng Điện máy thực phẩm NEWSUN tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Rau hút chân không
Rau hút chân không – Rau hút chân không để được bao lâu

Rau hút chân không để được bao lâu thì an toàn?

Bạn đã bao giờ tự hỏi rau hút chân không để được bao lâu chưa? Thông thường, rau củ quả bảo quản bằng hút chân không có thể lưu trữ từ 2-3 tuần. Còn đối với các loại rau củ không hút chân không thì thời gian bảo quản sẽ giao động từ 1-4 ngày trong ngăn mát tủ lạnh hoặc tủ đông.

Đặc điểm nổi bật của việc sử dụng máy hút chân không để bảo quản rau củ quả là nó kéo dài thời gian lưu trữ của sản phẩm. Bên cạnh đó, phương pháp này còn giúp ngăn chặn vi khuẩn và các tác nhân gây hại khác xâm nhập vào thực phẩm. Một lợi ích khác là sau khi hút chân không, rau củ quả có thể được xếp chồng lên nhau trong tủ mà không gây lẫn mùi hay tác động đến hương vị ban đầu của từng loại sản phẩm.

Rau củ hút chân không để được bao lâu
Hút chân không rau củ – Rau củ hút chân không để được bao lâu

Với việc áp dụng phương pháp hút chân không, bạn có thể tận hưởng rau củ quả tươi ngon, bổ dưỡng trong một thời gian dài mà không phải lo lắng về sự hỏng hóc hay mất chất lượng của sản phẩm. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và đảm bảo chất lượng, hãy kiểm tra thường xuyên tình trạng của rau củ quả và tuân thủ hướng dẫn sử dụng máy hút chân không của bạn.

>>> Xem thêm: Cách bảo quản rau củ trong tủ lạnh luôn tươi ngon, dinh dưỡng

Các cách bảo quản rau bằng hút chân không đơn giản, hiệu quả

Không chỉ các quán ăn, cơ sở chế biến thực phẩm mới cần đến phương pháp bảo quản rau bằng hút chân không mà thức ăn trong gia đình bạn cũng có thể bảo quản theo phương pháp này. Cụ thể, sau đây là các cách bảo quản rau bằng hút chân không đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Hút chân không rau bằng ống hút

  • Bước 1: Cho thực phẩm vào túi zip.
  • Bước 2: Bạn đặt ống hút vào túi, hút thật mạnh để không khí thoát ra ngoài. Vừa hút bạn vừa khóa miệng túi zip lại nhằm đảm bảo không khí không lọt vào bên trong.

Bảo quản hút chân không rau bằng nước

  • Bước 1: Bỏ thực phẩm vào trong túi. Chuẩn bị một xô nước lớn.
  • Bước 2: Đặt túi chứa thực phẩm ngập trong nước và để miệng túi mở, hướng lên trên, không để miệng túi tiếp xúc với nước. Nhờ vào áp suất nước, mà phần không khí trong túi sẽ được đẩy ra ngoài.
  • Bước 3: Khi không khí đã ra ngoài hết, bạn chỉ cần gấp miệng túi và dùng ghim bấm để khoá lại.

 

Hút châng không trong chậu nước
Hút châng không trong chậu nước – Rau hút chân không để được bao lâu

>>> Xem thêm: Cách bảo quản thịt tươi ngon trong tủ lạnh mà các bạn nên biết

Bảo quản rau hút chân không bằng máy sấy/máy hút bụi

  • Bước 1: Cắt phần đầu chai nước ra rồi cố định vào phần đuôi máy sấy hoặc máy hút bụi bằng băng keo.
  • Bước 2: Cho thực phẩm vào túi zip rồi khóa 2/3 miệng túi. Phần miệng túi còn lại bạn đặt đầu chai nước vào và bật công tắc để hút hết không khí bên trong ra ngoài.

Cuối cùng bạn rút phần đầu chai nước ra và đóng kín túi lại.

Bảo quản rau bằng máy hút chân không chuyên dụng

Đối với nhà hàng, cơ sở kinh doanh – chế biến thực phẩm, siêu thị, quán ăn có quy mô vừa và lớn thì Máy hút chân không chính là một giải pháp giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí nhưng vẫn mang lại năng suất lớn. 

Chỉ cần bỏ thực phẩm vào túi zip sau đó cho vào khoang máy và ấn nút ON. Máy sẽ tự động hút chân không siêu nhanh chóng đến khi kiệt khí sẽ dừng lại. Bạn chỉ cần mở nắp máy ra và lấy các túi rau đã được hút kiệt khí ra ngoài. 

Máy hút chân không có khả năng hút kiệt 99% không khí bên trong túi, bảo quản thực phẩm tốt hơn gấp 3-5 lần, kéo dài thời gian sử dụng. Ngoài chức năng hút chân không và hàn miệng túi cho rau củ thì máy còn hút được nhiều loại thực phẩm khác như: thịt cá, hải sản, hoa quả sấy, các loại trà, hạt,…

Máy hút chân không
Máy hút chân không – Bảo quản rau bằng hút chân không

Hút chân không là một phương pháp bảo quản hiệu quả cho rau tươi. Nó giúp giữ cho rau tươi ngon hơn trong thời gian dài và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc. Bằng cách tuân thủ quy trình đúng cách và lưu ý những điểm quan trọng, bạn có thể tận hưởng rau tươi mọng nước và bổ dưỡng trong thời gian dài mà không cần lo lắng về việc hỏng hóc hay mất chất lượng.

Hi vọng những thông tin mà NEWSUN cung cấp bên trên sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi: rau hút chân không để được bao lâu, thêm nữa là biết được các cách bảo quản rau hút chân không. Nếu doanh nghiệp của bạn có nhu cầu mua máy hút chân không thì có thể liên hệ trực tiếp với Điện máy thực phẩm để được hỗ trợ tư vấn và lắp đặt sản phẩm nhé.