Công suất lò nướng salamander bao nhiêu? Có tốn điện không?

Bên cạnh các mẫu lò nướng gas thì lò nướng salamander dùng điện cũng rất được ưa chuộng. Và một trong những điều mà khách hàng quan tâm nhất chính là công suất lò nướng salamander. Dưới đây sẽ là chia sẻ của chúng tôi về công suất bếp nướng salamander để giúp bạn chọn lựa được sản phẩm phù hợp. Cùng theo dõi nhé!

Công suất lò nướng salamander bao nhiêu? Có tốn điện không?

Xem thêm: Lò nướng Salamander gas có phải giải pháp thay thế bếp than tốt nhất?

Tìm hiểu chi tiết công suất lò nướng salamander

Công suất cao giúp cho lò nướng hoạt động mạnh mẽ, ổn định và tiết kiệm thời gian. Để hiểu chi tiết về công suất, việc tìm hiểu ý nghĩa, yếu tố ảnh hưởng đến công suất là điều cần thiết.

Công suất lò nướng salamander là gì?

Công suất được hiểu là một đại lượng đặc trưng cho tốc độ thực hiện công trong một đơn vị thời gian.Trên thực tế, công suất được hiểu là thông số biểu thị để người dùng biết lượng điện năng tiêu thụ của thiết bị điện tử trong một khoảng thời gian nhất định. 

Do đó, công suất lò nướng salamander chính là lượng điện năng sản phẩm tiêu thụ trong một khoảng thời gian hoạt động.

Ý nghĩa của công suất đối với quá trình nướng bánh

Công suất lò nướng giúp người sử dụng biết chính xác lượng điện năng tiêu thụ của sản phẩm là bao nhiêu hay tiêu tốn bao nhiêu số điện trong một khoảng thời gian. Từ đó, bạn lấy đó làm căn cứ tính toán số tiền điện cần phải chi trả khi sử dụng lò nướng bánh salamander.

Lò nướng dùng điện

Ngoài ra, công suất của mỗi loại lò nướng sẽ giúp bạn biết được sản phẩm có phù hợp với nhu cầu sử dụng hay không. Cụ thể, công suất máy cao, nhu cầu sử dụng thấp sẽ khiến bạn tốn chi phí mua máy và tốn tiền điện. Ngược lại, công suất máy thấp hơn nhu cầu khiến cho máy quá tải, chập cháy, ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn.

Cách tính số điện dựa trên công suất lò nướng bánh salamander

Để biết được số kWh của lò, bạn có thể áp dụng công thức:

kWh = Công suất (kW) x số giờ sử dụng

Áp dụng với lò salamander AT937, công suất 4kW. Ta có:

4 x 8 giờ = 32 kWh

Trong đó, 8 giờ là giả định số giờ bạn dùng lò mỗi ngày.

Tính theo lý thuyết thì mỗi ngày thì sẽ hết 32 số điện. Nhưng thực tế, lò được trang bị khả năng tự động ngắt điện khi nhiệt độ đạt mức cài đặt và bật lại khi giảm xuống. Như vậy, mỗi ngày lò sẽ tiết kiệm được ít nhất là 1/3 lượng điện so với công thức.

Nếu muốn tính ra số tiền điện cụ thể thì bạn lấy 2 phần của 32 số điện là khoảng 22 số rồi nhân với giá điện là xong. 

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến công suất lò nướng bánh

Kích thước lò liên quan đến công suất thiết kế

Kích thước sản phẩm tỉ lệ thuận với công suất máy. Kích thước càng lớn thì công suất máy càng cao để đảm bảo hiệu suất sử dụng. Ngược lại, kích thước máy nhỏ tương đương với công suất máy thấp.

Đối với lò nướng salamander AT937, máy có kích thước 800x450x600mm và sử dụng thanh nhiệt công suất 4kW..

Tác động của điện áp dòng điện đối với công suất thực tế

Thực tế, công suất gia nhiệt của lò nướng Salamander có thể chênh lệch so với công suất thiết kế của nhà sản xuất. Điều đó phụ thuộc vào điện áp và cường độ dòng điện đi qua thiết bị.

công suất gia nhiệt của lò nướng Salamander

Như các máy công suất nhỏ có thể dùng nguồn điện dân dụng (220V) vẫn đạt hiệu suất tối đa. Còn các lò nướng công suất lớn bắt buộc phải dùng điện kinh doanh (380V) để đảm bảo hiệu suất sử dụng. Bởi nếu dùng điện 1 pha 220V công suất lò sẽ chỉ đạt khoảng 70-80% công suất thiết kế, giảm khả năng gia nhiệt.

Làm thế nào để lựa chọn công suất lò nướng phù hợp?

Để chọn mua lò nướng salamander phù hợp, bạn cần xác định nhu cầu của mình trước khi mua. Cụ thể, bạn cần xem xét tần suất sử dụng, số lượng bánh cần cung cấp trong ngày, diện tích căn bếp. Từ đó, lựa chọn máy với công suất phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, tránh tình trạng sử dụng quá tải.

Đối với lò nướng Salamander dùng điện AT937 có công suất 4kW phù hợp với quán ăn, nhà hàng, tiệm bánh nhỏ và vừa.

Với 4kW, lò AT937 nướng chín thực phẩm vô cùng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hơn so với việc nướng bằng bếp than. 

Đặc biệt, sau khi bạn cắm điện thì lò sẽ tự nướng, thỉnh thoảng bạn sẽ cần lật mặt thực phẩm để chúng chín đều hơn. Việc này tiết kiệm công sức hơn so với quá trình nhóm than, đợi than hồng rồi mới nướng.

Thanh nhiệt công suất cao

Lò còn có núm điều chỉnh nhiệt độ từ 50 – 300 độ C, giúp bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cho phù hợp với từng loại thực phẩm và nhu cầu nướng. Hơn nữa, vỉ nướng của lò có tới 6 nấc nâng/hạ khác nhau giúp bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp với các loại nguyên liệu kích thước lớn hoặc nhỏ.

Lò nướng Salamander công suất càng lớn thì càng tốt?

Thực tế, công suất lò nướng càng cao thì thời gian nướng càng nhanh. Tuy nhiên, cần phải xem xét kỹ sự tương quan giữa công suất và dung tích bánh. Lò nướng với dung tích lớn sẽ hao điện hơn nhưng bù lại nướng được nhiều bánh hơn trong 1 mẻ.

Do đó, khi lựa chọn lò nướng bánh salamander bạn cần xem xét kỹ nhu cầu sử dụng để phát huy tối đa khả năng của bếp nướng.

>>> Xem thêm: Lò nướng Salamander là gì? Vì sao lại được ưa chuộng sử dụng đến vậy?

NEWSUN – Địa chỉ cung cấp lò nướng bánh salamander chính hãng, chất lượng

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, NEWSUN tự hào là đơn vị cung cấp lò nướng bánh salamander giá tốt, chất lượng trên thị trường Việt Nam.

NEWSUN tự hào là đơn vị cung cấp lò nướng bánh salamander giá tốt

Hiện nay, NEWSUN cung cấp 2 dòng lò nướng salamander điện và gas. Trong đó, mẫu lò nướng bằng điện đang được phổ biến và nhiều khách hàng tin dùng.

Lò gia nhiệt bằng hệ thống thanh nhiệt khô công suất cao. Sau khi được cấp điện, thanh nhiệt sẽ đốt nóng không khí để làm chín thực phẩm. Toàn bộ quá trình nướng không có khói bụi, không có mùi khó chịu như nướng than mà chỉ có mùi thơm từ đồ ăn.

Lò cũng được đánh giá cao bởi khả năng nướng đa dạng các loại thực phẩm, ứng dụng trong nhiều quán ăn. Đặc biệt là các quán bún chả, các quán đồ nướng vỉa hè quán nhậu,…Hơn nữa, thiết bị còn có thể dùng để rã đông thực phẩm vô cùng tốt. Thiết bị nổi bật với việc sử dụng chất liệu inox cao cấp 100%. Đây là thiết kế tối ưu giúp lò chịu được nhiệt độ cao mà không bị han gỉ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Như vậy, công suất của lò nướng salamander đóng vai trò quan trọng, quyết định năng suất, chất lượng bánh của bạn. Do đó, khi chọn mua lò nướng, bạn cần cân nhắc tiêu chí công suất để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Nguồn: Điện Máy Thực Phẩm