Công suất máy gọt vỏ khoai NEWSUN là bao nhiêu?

Những khách hàng lần đầu mua máy cạo vỏ khoai thì chắc hẳn sẽ băn khoăn tới các vấn đề như công suất máy gọt vỏ khoai là bao nhiêu, năng suất có lớn không hay làm thế nào để chọn được sản phẩm phù hợp. Để giải đáp được toàn bộ những vấn đề trên thì ngay trong bài viết này, Điện máy thực phẩm NEWSUN sẽ cập nhật chi tiết công suất và bật mí với bạn đọc cách để chọn tủ có công suất – năng suất phù hợp nhé!

Công suất máy gọt vỏ khoai NEWSUN là bao nhiêu?

Tổng hợp công suất máy gọt vỏ khoai, vỏ sấu

Máy cạo vỏ khoai tây được đánh giá là một trong những phương pháp gọt sạch vỏ khoai hiện đại nhất hiện nay nhờ vào khả năng gọt vỏ khoai chỉ tốn vài phút đồng hồ. 

Máy vận hành với nguyên lý: Sau khi khởi động, mâm quay ở đáy lồng sẽ quay trong 360 độ giúp cho các nguyên liệu trong lồng cũng chuyển động đều và tiếp xúc với thành lồng. Đặc biệt, lồng máy và mâm quay cũng được phủ nhám toàn bộ. Nên toàn bộ lớp vỏ ngoài của khoai sẽ được cạo đi dễ dàng, để lại phần củ nguyên vẹn. Hơn nữa, trên miệng lồng còn được trang bị thêm 1 vòi nước có thể xả nước liên tục giúp rửa trôi bụi đất và những phần vỏ đã cạo ra ngoài một cách dễ dàng.

Máy cạo vỏ khoai là dòng sản phẩm được NEWSUN trực tiếp nhập khẩu từ nhà sản xuất và phân phối tại thị trường Việt Nam. Hiện tại, máy đang phổ biến với 2 dòng sản phẩm chính gồm: máy gọt vỏ khoai tây TP và máy cạo vỏ sấu XTP. Mỗi dòng đều có nhiều mẫu model với các ưu điểm thiết kế khác nhau và công suất máy cạo vỏ khoai cũng cũng có sự chênh lệch rất lớn.

Nhằm giúp bạn dễ dàng nắm rõ hơn về sản phẩm, chúng tôi xin chia sẻ bảng cập nhật công suất như sau:

Tổng hợp công suất máy gọt vỏ khoai NEWSUN
STTTên sản phẩmCông suất
1Máy cạo vỏ khoai XTP10550W
2Máy cạo vỏ khoai XTP15750W
3Máy cạo vỏ khoai XTP301100W
4Máy cạo vỏ khoai, vỏ sấu TP-350750W
5Máy cạo vỏ khoai, vỏ sấu TP-4501500W
6Máy cạo vỏ khoai, vỏ sấu TP-6001500W

Ưu điểm và nhược điểm của công suất thấp

Nếu sản lượng khoai, sấu cần gọt vỏ không quá lớn nhưng bạn vẫn muốn sở hữu một thiết bị gọt vỏ công nghiệp chuyên dụng thì sở hữu các loại máy cạo vỏ khoai có công suất nhỏ sẽ là sự lựa chọn lý tưởng.

Ưu điểm của các loại máy cạo vỏ khoai công suất thấp:

 • Kích thước nhỏ gọn không tốn diện tích, thuận tiện trong việc lắp đặt và di chuyển tới nhiều vị trí khác nhau.
 • Công suất hoạt động thấp, tiêu thụ ít điện năng và không tốn nhiều nước trong quá trình sử dụng, tiết kiệm chi phí hiệu quả.
 • Giá thành không quá cao, giúp giảm đi gánh nặng kinh tế. 

Nhược điểm của các loại máy cạo vỏ khoai công suất thấp:

 • Máy có công suất hoạt động thấp nên số lượng khoai, sấu mà máy có thể gọt vỏ sẽ giới hạn. Người dùng cần tốn nhiều công sức và thời gian nếu muốn gọt vỏ nhiều thực phẩm hơn. 
 • Nếu ép máy hoạt động quá công suất sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ và độ bền. 

Ưu điểm và nhược điểm của công suất cao

Nếu cần gọt vỏ số lượng lớn các loại củ quả như khoai tây, sấu thì sở hữu các loại máy cạo vỏ khoai có công suất lớn sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn. 

Ưu điểm của các loại máy cạo vỏ khoai công suất cao:

 • Máy công suất lớn sẽ đáp ứng được nhu cầu gọt vỏ số lượng lớn củ quả, không phải chia thành nhiều mẻ.

Nhược điểm của các loại máy cạo vỏ khoai công suất cao:

 • Công suất hoạt động cao, tiêu thụ nhiều điện nước hơn so với các mẫu máy có công suất nhỏ.
 • Kích thước lớn khiến vấn đề di chuyển và lắp đặt máy có thể sẽ khó khăn hơn. 
 • Hầu hết những mẫu máy công nghiệp công suất lớn sẽ có giá thành cao hơn. 

Ảnh hưởng của công suất đến chất lượng máy cạo vỏ sấu

Công suất máy cạo vỏ sấu là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng máy. Công suất lớn đồng nghĩa với việc hiệu suất hoạt động và sản lượng củ quả vọt vỏ càng cao. 

Tuy nhiên, nếu sử dụng các loại máy có công suất quá cao thì cũng có thể sẽ gây ra các vấn đề như độ rung, độ ồn và nhiệt độ dẫn đến làm giảm tuổi thọ cũng như hiệu quả hoạt động của máy. Chính vì vậy, khi lựa chọn máy cạo vỏ khoai thì bạn cần xem xét thật kỹ yếu tố công suất để đảm bảo máy hoạt động tốt, đáp ứng đủ nhu cầu sản lượng. 

Công suất máy cạo vỏ khoai

Lựa chọn máy cạo vỏ khoai phù hợp

Công suất máy gọt vỏ khoai chính là đại lượng đặc trưng cho tốc độ cạo vỏ khoai của máy trong một khoảng thời gian nhất. Ngoài ra, công suất còn là thông số biểu thị để người dùng biết được lượng điện tiêu thụ của máy cạo vỏ sấu trong một khoảng thời gian nhất định. 

Không chỉ vậy, công suất kết hợp với kích thước lồng máy cũng là điều kiện quan trọng quyết định tới năng suất thực tế của máy. Do đó, khi đi mua, việc chọn được thiết bị có công suất phù hợp là vô cùng quan trọng. Tham khảo các thông tin dưới đây sẽ giúp bạn chọn được thiết bị phù hợp với nhu cầu nhé!

Lựa chọn máy theo năng suất sản lượng

Cách tốt nhất để bạn tìm được mẫu máy phù hợp nhất với nhu cầu sản xuất của đơn vị mình là hãy căn cứ vào năng suất máy và khối khoai cần làm sạch vỏ mỗi ngày. 6 mẫu máy gọt vỏ trên sẽ có mức năng suất công bố như sau:

 • Máy cạo vỏ khoai XTP10 năng suất 200kg/giờ, mỗi mẻ 10kg.
 • Máy cạo vỏ khoai XTP15 năng suất 300kg/giờ, mỗi mẻ 15kg
 • Máy cạo vỏ khoai XTP30 năng suất 600kg/giờ, mỗi mẻ 30kg
 • Máy cạo vỏ khoai, vỏ sấu TP-350 năng suất 240kg/giờ
 • Máy cạo vỏ khoai, vỏ sấu TP-450 năng suất 450kg/giờ
 • Máy cạo vỏ khoai, vỏ sấu TP-600 năng suất 600kg/giờ

Tham khảo các mức năng suất này, cùng với đó là bạn hãy tính xem mỗi ngày cơ sở cần sơ chế bao nhiêu kilogram khoai/sấu,…Từ đó có thể tìm ra được mẫu máy vừa đủ để đáp ứng nhu cầu, không quá thấp cũng không quá cao.

Xem công suất máy có phù hợp hay không

Chọn được năng suất rồi, nhưng bạn cũng cần phải xem công suất máy gọt vỏ khoai có tương thích không, có hợp lý hay không. Để có được mức năng suất cao thì máy cần có motor tơ khỏe, chạy với công suất lớn và kích thước lồng máy cũng phải đủ to. 

Không chỉ vậy, bạn cũng cần chọn sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng và được bán bởi nhà cung cấp uy tín. Đặc biệt, các chi tiết máy, cấu tạo và các bộ phận cũng cần được xem xét và đánh giá cẩn thận trước khi quyết định mua máy. 

công suất máy gọt vỏ khoai tây/khoai lang

Hướng dẫn sử dụng máy cạo vỏ sấu NEWSUN

Đầu tư một chiếc máy cạo vỏ khoai chuyên dụng sẽ giúp công việc sơ chế các loại củ quả của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn trước rất nhiều. Đặc biệt, nếu bạn biết sử dụng máy đúng cách thì hiệu quả mang lại sẽ càng cao hơn. Sau đây sẽ là các bước hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy cạo vỏ khoai NEWSUN:

 • Bước 1: Rửa qua khoai, sấu để làm sạch phần đất cát dính trên củ trước khi cho vào máy.
 • Bước 2: Kết nối máy với nguồn nước, bật aptomat và công tắc nguồn để khởi động máy. Sau đó, cho củ quả cần gọt vỏ vào lồng máy và mở vòi nước. Khi khoai, sấu va chạm với lồng máy được phủ nhám toàn bộ thì phần vỏ sẽ được cạo đi và quá trình này sẽ diễn ra trong khoảng vài phút đồng hồ. Tiếp theo, nước từ vòi chảy vào lồng sẽ giúp rửa sạch toàn bộ vỏ được gọt và trôi ra ngoài thông qua cửa xả
 • Bước 3: Sau khi củ quả đã được cạo sạch vỏ thì chúng ta sẽ tắt máy đi, đặt rổ hoặc các vật hứng bên dưới cửa ra thành phẩm rồi mở khóa là củ quả sẽ rơi vào rổ. 

Ngoài hướng dẫn sử dụng thì người dùng cũng cần nắm rõ một số lưu ý để máy hoạt động bền bỉ, lâu dài và hạn chế tối đa hư hỏng: 

 • Kiểm tra lại toàn bộ các chi tiết máy trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn. 
 • Vệ sinh máy sạch sẽ sau mỗi ngày để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và giúp lớp inox của máy bền đẹp lâu dài hơn. 
 • Rửa sạch bùn đất dính trên khoai, sấu trước khi cho vào máy. Đặc biệt là những loại khoai vừa thu hoạch còn dính nhiều bùn đất bên ngoài vỏ. 

Như vậy, bài viết trên NEWSUN đã tổng hợp chi tiết các mức công suất máy cạo vỏ sấu và những bí quyết đơn giản nhất giúp bạn lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất. Hy vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ lựa chọn được mẫu máy ưng ý, đáp ứng tốt nhu cầu sản lượng của mình nhé! 

Tham khảo một số mẫu máy cạo vỏ khoai có lượt mua nhiều tại NEWSUN:

Điện máy thực phẩm NEWSUN

0/5 (0 Reviews)