Hộ kinh doanh rượu quy mô nhỏ nên mua nồi nấu rượu loại nào?

Nên mua nồi nấu rượu loại nào là câu hỏi được rất nhiều người kinh doanh nhỏ đặt ra. Bởi thị trường ngày càng đa dạng sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Chọn được mẫu nồi phù hợp với hộ nấu rượu quy mô nhỏ sẽ giúp đáp ứng tốt nhất hiệu quả kinh doanh mà không gây lãng phí. Dưới đây sẽ là một số gợi ý các mẫu nồi chưng cất rượu phù hợp. Cùng theo dõi nhé!

Hộ kinh doanh rượu quy mô nhỏ nên mua nồi nấu rượu loại nào?

Xem thêm: Sử dụng nồi nấu rượu bằng điện có tốn nhiều điện năng không?

Hộ kinh doanh rượu nhỏ thường nấu bao nhiêu lít mỗi ngày

Nấu rượu là nghề truyền thống của người dân Việt Nam. Từ xưa đến nay, sản xuất rượu ở nước ta chủ yếu vẫn là hình thức kinh doanh nhỏ lẻ. Các gia đình sẽ tự nấu rượu rồi đổ mối cho quán. Thực tế cũng có các đơn vị sản xuất rượu quy mô vừa và lớn, nhưng số lượng này không quá nhiều. 

Lượng rượu cần nấu trong các hộ nhỏ thường không quá lớn, mỗi ngày dao động khoảng 10-40 lít. Lượng khách hàng của họ đa số là những người uống lẻ hoặc các quán tạp hóa, quán cơm nhỏ. 

Do vậy, việc tìm câu hỏi “nên mua nồi nấu rượu loại nào” rất quan trọng. Vì họ cần 1 chiếc nồi vừa đủ để đáp ứng năng suất, giá cả phải chăng và đảm bảo được chất lượng các mẻ rượu.

Top 6 nồi nấu rượu phù hợp với hộ kinh doanh nhỏ

Dưới đây NEWSUN sẽ giới thiệu đến bạn 6 mẫu sản phẩm trả lời cho câu hỏi nên mua nồi nấu rượu loại nào phù hợp với hộ gia đình sản xuất rượu nhỏ lẻ.

Nồi nấu rượu inox 20kg/mẻ

Nồi nấu rượu inox 20kg là mẫu đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn để trả lời “mua nồi nấu rượu loại nào”. Với 20kg gạo đã nấu cơm và lên men, bạn sẽ thu được 20 lít rượu ngon tiêu chuẩn. Trong trường hợp muốn lấy rượu nồng độ thấp hơn thì sẽ hứng khoảng hơn 20 lít một chút.

Nồi được làm hoàn toàn bằng inox 304 siêu bền, không gỉ trong điều kiện thường xuyên tiếp xúc với chất chua từ bỗng rượu. Nồi dùng công nghệ truyền nhiệt gián tiếp, thanh nhiệt đun sôi nước trong khoang giữa, nước tiếp tục truyền hơi nóng sang làm sôi cơm rượu. Do đó, khi dùng sản phẩm này, bạn sẽ tránh được tình trạng thường xuyên bị khê làm hỏng mẻ rượu.

Sử dụng nồi chưng cất rượu bằng điện, bạn sẽ thu được những can rượu thơm ngon, nồng độ ổn định.

Video giới thiệu sản phẩm nồi nấu rượu inox 20kg/mẻ

Nồi nấu rượu inox 30kg/mẻ

Ở vị trí thứ 2 là nồi nấu rượu 30kg/mẻ. Với sản phẩm này, bạn sẽ thu được khoảng 30 lít rượu ngon (có nồng độ cao). Nồi dùng bộ thanh nhiệt công suất cao, gia nhiệt nhanh và đều giúp rút ngắn thời gian chưng cất chỉ còn khoảng 2,5-3h/mẻ.

Thiết kế và cấu tạo nồi về cơ bản không có gì khác biệt so với nồi inox 20kg trên: được làm từ inox 304, dùng công nghệ truyền nhiệt gián tiếp, có lớp cách nhiệt để đảm bảo an toàn,…

Xem thêm: Máy lọc rượu có làm hao hụt rượu không? Tỷ lệ bao nhiêu?

Nồi nấu rượu inox 30kg/mẻ

Nồi nấu rượu inox 40kg/mẻ

Nồi nấu rượu bằng điện inox 40kg mẻ là thiết bị mà bạn nên tham khảo để trả lời cho câu hỏi “nên mua nồi nấu rượu loại nào?”. Mỗi mẻ nấu, nồi sẽ tốn khoảng 3-3,5h/mẻ cho ra 40 lít rượu ngon tiêu chuẩn.

Nồi vận hành tự động thông qua sự cài đặt trên bảng điều khiển của người dùng. Điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Video giới thiệu sản phẩm nồi nấu rượu inox 40kg/mẻ

Nồi nấu rượu lõi đồng 20kg/mẻ

Khác với dòng sản phẩm trên, loại nồi chưng cất rượu này có 2 lớp thành nồi bên ngoài làm từ inox cao cấp; lõi nồi nắp và ống ngưng tụ chế tạo từ đồng nguyên chất. Thiết kế này sẽ giúp rượu thành phẩm có hương vị tốt hơn so với dùng nồi inox 100%.

Sử dụng nồi, bạn sẽ thu được tối đa 20 lít rượu ngon hoặc nhiều hơn một chút nếu lấy rượu ở nồng độ thấp.

Nồi nấu rượu lõi đồng 20kg/mẻ có giá cao hơn vài triệu đồng so với nồi inox 304 cùng dung tích. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn “mua nồi nấu rượu loại nào?” thì hãy tham khảo ngay mẫu nồi này nhé!

Nên mua nồi nấu rượu loại nào: Nồi nấu rượu lõi đồng 20kg

Nồi nấu rượu lõi đồng 30kg/mẻ

Nồi nấu rượu lõi đồng 30kg cũng là thiết bị được rất nhiều khách hàng kinh doanh rượu quy mô nhỏ lựa chọn. Mỗi mẻ nồi nấu trong 2h, cho năng suất khoảng 40 lít rượu ngon. Vì nồi dùng đồng nguyên chất làm lớp lõi, kết hợp với inox 304 bên ngoài giúp thiết bị không bị han gỉ, kéo dài tuổi thọ tới hàng chục năm.

Nên mua nồi nấu rượu loại nào: Nồi nấu rượu lõi đồng 30kg/mẻ

Nồi nấu rượu lõi đồng 40kg/mẻ

Mẫu nồi cuối cùng mà NEWSUN muốn giới thiệu đến bạn là nồi nấu rượu lõi đồng 40kg/mẻ. Thiết bị cho năng suất cao, vận hành trong thời gian ngắn nên được rất nhiều hộ kinh doanh nhỏ và vừa lựa chọn.

Trên đây là top 6 mẫu nồi nấu rượu tại NEWSUN được nhiều khách hàng sản xuất rượu quy mô nhỏ lựa chọn. Nếu vẫn phân vân không biết mua nồi nấu rượu hay máy lọc rượu loại nào thì bạn có thể liên hệ tới hotline NEWSUN để được hỗ trợ nhé!

Xem chi tiết một số mẫu nồi nấu rượu đang bán chạy tại NEWSUN:

Điện máy thực phẩm NEWSUN