Máy làm da heo là gì? Có những loại máy làm da heo nào?

Máy làm da heo là thiết bị không thể thiếu trong các cơ sở chuyên sản xuất đồ ăn từ da heo như nem, da heo chiên giòn, da heo chiên tỏi ớt,… Đây là sản phẩm hiện đại được sản xuất ra nhằm thay thế sức lao động của con người trong việc chế biến da heo. Vậy máy làm da heo là gì? Có những loại nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Máy làm da heo là gì? Có những loại máy làm da heo nào?

Máy làm da heo là gì?

Máy làm da heo còn được biết đến với các tên gọi khác như máy chế biến da heo. Thiết bị này có tới 3 dòng chính gồm các loại là máy bóc da heo, máy thái bì heo và máy cắt nem chua rán.

Mỗi thiết bị này sẽ có một công dụng khác nhau. Nhưng nhìn chung chúng đều sẽ dùng trong quy trình chế biến da heo thành các món ăn hay mặt hàng khác nhau.

Hiện tại, máy làm da heo được sử dụng nhiều trong các lò mổ, các cơ sở sản xuất nem thính, nem chua, các cơ sở chế mặt hàng như tóp mỡ đóng hộp da heo chiên đóng hộp,…. 

Xem thêm: Bật mí địa chỉ bán máy lột da heo chính hãng, giá tốt tại Hà Nội

Các loại máy làm da heo phổ biến trên thị trường

Máy bóc da heo

Đây là thiết bị được thiết kế chuyên dụng cho việc lột da heo ra khỏi tảng thịt sống. Máy có thể lột da số lượng lớn, đáp ứng nhu cầu của nhiều cơ sở chế biến khác nhau.

Máy lột da heo hoạt động với nguyên lý vô cùng đơn giản: Máy được thiết kế một chiếc bàn để nguyên liệu kích thước lớn, ở vị trí trung tâm bàn là dao lọc da dài bằng với chiều rộng bàn. Sau khi khởi động, người dùng đặt miếng thịt có da vào sát dao, lưỡi dao sẽ giúp lọc da lợn ra khỏi tảng thịt. Bì lợn trước khi đẩy ra ngoài sẽ đi qua một bộ phận thiết kế đặc biệt để có thể loại bỏ tất cả thịt vụn còn dính ở trên da, cho miếng da thành phẩm không vụn nát và không dính thịt thừa.

Máy lột da heo được trang bị một cần gạt có thể điều chỉnh độ dày da sau khi lột từ 0.6-6mm. Nhờ đó, thiết bị có thể được ứng dụng với rất nhiều các loại da động vật như: Bò, dê, thỏ, heo, nai,….

Đặc biệt, lưỡi dao sắc bén cùng với bộ phận lược thịt vụn vận hành ổn định giúp các miếng da luôn được lột ra nguyên vẹn, không bị đứt hay thủng và cũng không bị dính thịt thừa như khi lột bằng tay.

Động cơ công suất cao giúp máy làm da heo bóc da cực nhanh chóng. Mỗi phút máy có thể lột tới 18 mét bì (nếu tốc độ tiếp thịt nhanh). 

Các mẫu máy bóc da heo:

Máy cắt sợi bì heo

Máy thái sợi bì heo là thiết bị chuyên dùng để lạng mỏng bì heo đã luộc chín thành các miếng mỏng. Sau đó cắt các miếng bì đã lạng mỏng thành các sợi nhỏ.

Thực chất dòng sản phẩm này có tới 2 loại khác nhau là máy thái bì heo và máy lạng thái bì heo. 

Máy thái bì heo vận hành theo nguyên lý: Sau khi luộc da heo và đã lạng mỏng da bằng máy thì bạn cho da heo vào máy thái bì để lô cắt và lược cắt miếng da thành những sợi nhỏ đều nhau. Một số máy được thiết kế tối ưu hơn sẽ tích hợp 2 chức năng lạng mỏng bì và thái dao heo vào cùng 1 máy.

Với các máy có thêm chức năng lạng bì, trên đầu máy sẽ được tích hợp thêm các lô lạng bì để có thể lạng mỏng bì heo. Các miếng bì đã lạng tiếp tục chuyển xuống lô cắt để thái bì heo thành các sợi nhỏ. 

Sợi bì heo thành phẩm sau khi cắt sẽ được người ta dùng để làm các món ăn khác nhau như nem nắm, nem thính, nem Phùng, nem chua, nem thịt,….

Máy thái sợi bì heo có rất nhiều loại cho năng suất khác nhau, phục vụ đa dạng những nhu cầu khác nhau:

  • Máy lạng thái bì liên hoàn năng suất 60-80kg/h
  • Máy cắt sợi bì heo 150kg/h
  • Máy cắt sợi bì heo 250kg/h
  • Máy thái bì, cắt bì quay tay mini năng suất phụ thuộc vào tốc độ quay người làm
  • Máy thái bì, cắt bì tự động (có motor) năng suất khoảng 100kg/giờ

Xem thêm: Kinh nghiệm mua máy vặt lông gà vịt chất lượng từ người dùng

Máy cắt nem chua rán 

Máy cắt nem chua rán là thiết bị được dùng để tạo hình cho các miếng nem chua rán trước khi tẩm bột.

Sau khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu và sơ chế kỹ càng, bạn đổ nguyên liệu vào trong cối và điều chỉnh tốc độ cắt thông qua biến tần (máy cắt càng chậm thì chiếc nem càng dài, cắt càng nhanh thì nem càng ngắn). Lúc này, máy sẽ tự động đùn thịt đã ra thành các sợi nem với độ dài như ý. Bạn hãy đặt khay có chứa bột chiên dưới đầu cắt. Như vậy thì nem chua không bị dính vào nhau.

Máy hiện có 1 model cho năng suất từ 30-160 cái mỗi phút, đủ để đáp ứng nhu cầu cả những cơ sở chế biến lớn.

Xem chi tiết một số mẫu máy làm da heo bán tốt nhất tại NEWSUN:

% Giảm sốc

Máy lột da heo QP435

Trên đây là chia sẻ của NEWSUN về dòng máy làm da heo, bì lợn. Nếu có nhu cầu mua hoặc muốn nhận tư vấn về bất kỳ dòng sản phẩm nào, bạn hãy gọi tới hotline bằng cách ấn vào “tổng đài tư vấn” trên màn hình nhé!

Điện máy thực phẩm NEWSUN rất hân hạnh được phục vụ quý khách!