Nên chọn mua lò quay gà vịt bằng than hay gas?

Mua lò quay gà vịt bằng than hay gas là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi bắt đầu chuyển từ cách quay nướng truyền thống sang dùng phương pháp quay vịt không khói. Bài viết này, chúng tôi sẽ nêu ra ưu điểm chung của từng loại lò quay vịt và giúp bạn trả lời câu hỏi nên dùng lò quay dùng than hay gas.

Lò quay gà vịt dùng than và gas NEWSUN

Đặc điểm chung của lò quay gà vịt bằng than và dùng gas

Nói chung, về cơ bản 2 dòng lò quay gà vịt dùng than và lò quay gà vịt dùng gas có thiết kế tương tự nhau. Điểm khác biệt của chúng được thể hiện ở nhiên liệu sử dụng. Do đó, 2 dòng lò này có rất nhiều đặc điểm giống nhau trong thiết kế.

1. Sử dụng chất liệu cao cấp

Dù lò quay gà vịt bằng than hay gas thì đều có điểm chung là được chế tạo từ chất liệu cao cấp. Vì đặc tính là phải quay nướng vịt với nhiệt độ cao trong thời gian dài, do đó, vật liệu sử dụng để làm lò đều là inox cao cấp hoặc kính cường lực với độ bền lên tới 5-7 năm. 

Với việc sử dụng chất liệu này, lò sẽ đảm bảo chống han gỉ và ăn mòn tốt, không bị biến dạng ở nhiệt độ cao và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

2. Khả năng quay nướng không khói

Cả lò quay gà vịt dùng than và gas đều có khả năng quay nướng không khói. Với lò dùng gas, thì sẽ chỉ có ngọn lửa nhỏ tạo nhiệt nên không có khói. Với lò dùng than, tuy vẫn phải đốt để lấy hơi nóng nướng vịt, nhưng bầu than được đặt ở chính giữa, gà vịt treo xung quanh. Đặc biệt, dưới đáy lò có máng hứng dầu mỡ giúp gà vịt nên mỡ chảy ra từ thịt sẽ không rơi vào máng, không có khói than bay lên.

Như vậy, cả 2 dòng lò này đều sẽ đảm bảo được độ an toàn sạch sẽ khi sử dụng. Ngoài ra, dù sử dụng nhiên liệu nào thì các mẫu lò quay hiện đại này đều sẽ giúp người dùng tiết kiệm nhiều công sức và thời gian hơn các mẫu máy nướng vịt ngoài trời.

Khả năng quay nướng không khói

3. Thiết kế tối ưu giúp sử dụng tiện lợi

Bên cạnh đó, một số chi tiết lò cũng được nghiên cứu để thiết kế tỉ mỉ mang lại hiệu quả sử dụng tốt hơn. Tất cả các mẫu lò nướng đều có lỗ tản nhiệt giúp người nướng vịt có thể mở thoát hơi khi cần, cho món gà vịt giòn thơm và ngon hơn.

Dưới đáy mỗi lò sẽ được trang bị một van xả giúp người dùng xả hết dầu mỡ trong máng hứng trong quá trình nướng. Đồng thời thiết kế này cũng hỗ trợ công việc vệ sinh nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều.

Ưu điểm riêng của từng loại lò quay gà vịt

Dù sở hữu nhiều đặc điểm chung, thiết kế như nhau nhưng chính nhiên liệu sử dụng đã tạo ra những ưu thế riêng cho từng mẫu sản phẩm.

1. Ưu điểm của lò quay gà vịt dùng than – Với việc dùng bầu than, người dùng sẽ cho ra được những con gà quay, vịt quay ngon như cách quay nướng truyền thống, lẫn vào một chút hương vị mà chỉ khi quay vịt bằng than mới có. Tuy nhiên, vì dung thân nên người dùng sẽ cần thêm công sức và thời gian để nhóm bếp than sau đó mới cho vào lò.

2. Ưu điểm của lò quay gà vịt dùng gas – Nếu dùng gas, lò sẽ gia nhiệt bằng mân gas và chỉ cần treo gà vịt vào lò, bật bếp gas và đợi lấy thành phẩm. Nướng bằng gas sẽ không thể cho ra được hương vị vịt nướng truyền thống, nhưng thành phẩm vẫn sẽ đảm bảo có lớp vỏ vàng giòn, thịt vẫn giữ được độ ngọt mềm, không bị khô. Sử dụng lò quay bằng gas sẽ giúp người dùng tiết kiệm công sức, thời gian và tiện lợi hơn rất nhiều.

Lò quay gà vịt

Nên mua lò quay gà vịt bằng than hay dùng gas?

Dựa vào 2 ưu thế kể trên, người dùng hãy cân nhắc để chọn loại lò phù hợp. Nếu bạn ưu tiên hơn về hương vị thì lò quay bằng than là lựa chọn tốt. Còn ngược lại, nếu bạn cần sự tiện lợi và không muốn mất thời gian cho việc nhóm than thì nên chọn lò quay gà vịt bằng gas. 

Với lò dùng gas, chỉ cần bạn có công thức ướp vịt thơm ngon và quay vịt đúng cách thì chắc chắn món gà vịt quay sẽ vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon.

Ngoài ra, có một lưu ý đó chính là người dùng cũng có thể đầu tư cả bầu than và mâm gas để sử dụng cho lò quay gà vịt. Với các lò quay dùng than thì thương các lỗ trống để đặt bầu than sẽ đặt vừa mâm gas. Do đó, bạn chỉ cần thêm một chút tiền để có thể sử dụng được cả 2 nhiên liệu, tiện lợi hơn.

Sử dụng 2 nhiên liệu

Nếu bạn đang cần mua lò quay gà vịt bằng than chất lượng thì hãy tham khảo ngay các sản phẩm tại Điện máy thực phẩm NEWSUN đang phân phối. Tất cả các mẫu lò quay gà vịt đều là hàng được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất và phân phối tại thị trường Việt. Do đó, tất cả sản phẩm đều là hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng và giá thành luôn ở mức tốt nhất.