Như thế nào là lò quay gà vịt chất lượng?

Lò quay gà vịt chất lượng sẽ bền hơn sử dụng lâu hơn và cho hiệu quả sử dụng tốt hơn. Tuy nhiên, để biết được lò quay vịt tốt hay không cũng không phải điều dễ dàng. Bởi hiện nay có rất nhiều mẫu lò đến từ nhiều đơn vị khác nhau. Ngay bây giờ, cùng NEWSUN tìm hiểu xem, thế nào là một lò quay gà vịt tốt nhé!

Giao hàng lò quay gà vịt 680 chất lượng cao, giá tốt

1. Chất liệu inox tốt và đảm bảo độ bền

Đầu tiên, lò quay gà vịt chất lượng phải được làm từ chất liệu tốt. Đây cũng chính là tiêu chí quan trọng hàng đầu mà người dùng cần quan tâm khi chọn mua và đánh giá lò quay vịt. Bởi chất liệu chính là yếu tố quyết định trực tiếp đến tuổi thọ của lò. 

Chất liệu inox cũng có tới vài loại khác nhau, tuy nhiên sẽ chỉ có 2 loại là ổn nhất cả về độ bền, khả năng đảm bảo vệ sinh toàn thực phẩm là inox 201 và inox 304. Với inox 201, dù chưa phải là inox tốt như inox 304 nhưng có thể chống han gỉ và biến dạng cực tốt trong điều kiện tiếp xúc thường xuyên với nhiệt độ và thực phẩm. Đây cũng là chất liệu được dùng nhiều ở các loại máy chế biến thực phẩm hoặc nồi nấu công nghiệp. Nên lò quay gà vịt làm từ inox 201 là lò quay gà vịt chất lượng.

Cao cấp hơn chính là inox 304, nhưng sản phẩm này rất ít thấy và giá cũng cao hơn. Bên cạnh đó, một số lò quay có kính thì cần phải được làm từ kính cường lực để an toàn và cứng cáp.

Chất liệu inox tốt và đảm bảo độ bền

2. Cấu tạo lò quay tốt

Cấu tạo lò quay chắc chắn, tối ưu sẽ tạo nên tổng thể lò quay gà vịt chất lượng. Không chỉ vậy, cấu tạo cũng là yếu tố quyết định tới các tính năng cũng như tuổi thọ của lò. Để biết lò quay gà vịt tốt, chi tiết thiết kế cẩn thận, thì cần có các bộ phận như sau:

Đồng hồ đo nhiệt: Khi quay gà vịt, nhiệt độ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới độ giòn của da vịt cũng như vịt có chín đều, ngon hay không. Nhìn chung đồng hồ sẽ làm nhiệm vụ đo và hiển thị chính xác mức nhiệt trong lò để người dùng kiểm soát nhiệt độ (thêm hoặc bớt than) cho món gà vịt ngon nhất.

Thân lò cách nhiệt: Thân lò có lớp cách nhiệt, dù dày hay mỏng thì chúng cũng sẽ giúp hạn chế tình trạng thất thoát hơi, cũng như đảm bảo vỏ ngoài lò không bị bỏng nóng. Thực tế không phải lò nào cũng có khả năng cách nhiệt. Ví dụ như lò quay có kính thì kính lò cũng là loại chuyên dụng, có khả năng cách nhiệt vô cùng hiệu quả. 

Cửa tiếp than riêng biệt: Hầu hết các lò quay gà vịt trên thị trường đều là lò dùng than và mỗi lò đều có cửa tiếp than. Tuy nhiên, với lò tốt thì cửa tiếp than sẽ được thiết kế ở vị trí thích hợp để dễ dàng thêm/bớt than khi cần thiết. 

3. Quay nướng không khói, tiết kiệm nhiên liệu

Một tiêu chí không kém phần quan trọng là khả năng tiết kiệm nhiên liệu và quay nướng không khói. 

Quay nướng không khói: Đầu tiên, bầu than hoặc mâm gas gia nhiệt cần được thiết kế ở vị trí chính giữa, xung quanh có máng hứng dầu mỡ (gà vịt treo vòng quay lò). Thiết kế này giúp dầu mỡ từ vịt chảy ra khi quay sẽ không chảy xuống lửa/than gây ra khói như các máy quay vịt.

Tiết kiệm nhiên liệu: Một tiêu chí nữa để đánh giá chất lượng chính là khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Lò quay vịt cần có có thiết kế kín để hơi nóng không thất thoát ra ngoài. Mặt khác, lò cũng sẽ không bị tác động thời gió mưa nên sẽ không làm than nhanh ngàn như các máy xay vịt ngoài trời. 

Hơn nữa, lò thiết kế kín, lửa cũng được gia nhiệt đều trong lò để tránh tình trạng chỗ chín chỗ không, vừa tốn thêm nhiên liệu mà hiệu suất lại không cao.

4. Dễ dàng vệ sinh

Đặc điểm chung của các loại lò quay gà vịt chất lượng được làm từ inox hoặc kính cường lực thường có độ trơn bóng cao. Đặc biệt inox không bám dính dầu mỡ nên việc vệ sinh lò rất dễ dàng. 

  • Với mẫu lu quay vịt inox hoặc inox có kính lò sẽ được thiết kế thành 3 phần (nắp, thân và đáy) tách biệt, có thể tháo rời để tiện lợi cho việc di chuyển và làm sạch.
  • Với các mẫu lò quay có kính dạng xoay thì thường sẽ thiết kế có cánh rửa rộng để dễ thao tác vệ sinh,… Các mẫu lò này cũng được trang bị bánh xe, nên dù không thể tháo rời cũng di chuyển rất nhanh và nhẹ nhàng.

Dễ dàng vệ sinh

5. Được phân phối bởi đơn vị uy tín

Cuối cùng, lò quay gà vịt chất lượng thì phải được cung cấp bởi đơn vị uy tín. Tạm gác vấn đề chất lượng lò ở trên, chúng ta đã nêu rất rõ các tiêu chí đánh giá chất lượng. Với lò quay vịt với các đơn vị lớn, uy tín thì chính sách bảo hành rõ ràng và dài hạn hơn. Bên cạnh đó, một số chế độ hậu mãi, ưu đãi cũng tốt.

Nhìn chung, để đánh giá lò quay gà vịt có tốt hay không, người dùng có thể tham khảo các tiêu chí sau. Nếu có thắc mắc hay cần tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm, bạn có thể liên hệ tới hotline NEWSUN để được hỗ trợ nhanh chất nhé!

Mời bạn tham khảo một số mẫu lò quay vịt bán chạy nhất tại NEWSUN:

% Giảm sốc

Lò quay gà vịt 680