Những lưu ý khi sử dụng lò quay gà vịt hiệu quả và an toàn

Lu quay vịt là thiết bị được thiết kế khá đơn giản, sử dụng rất dễ dàng. Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng lại đang vận hành sai cách khiến lò quay hoạt động kém hiệu quả. Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn tất cả những lưu ý quan trọng khi sử dụng lò quay gà vịt để đạt hiệu quả tốt nhất. Cùng theo dõi nhé!

Những lưu ý khi sử dụng lò quay gà vịt hiệu quả và an toàn

1. Không nên quay vịt quá lâu

Nhiều người dùng nghĩ rằng, quay càng lâu thì con vịt sẽ rút hết mỡ, khô lại và càng ngon. Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn khác biệt. Vịt gà quay ngon nhất là được quay trong khoảng thời gian phù hợp. Việc quay quá lâu sẽ khiến vịt quay mất hết mùi hương, không còn vị ngọt tự nhiên của thịt và mất chất dinh dưỡng. Thậm chí da vị có thể sẽ bị cháy, không còn giòn ngon như mong đợi. 

Chính vì vậy, người vận hành cần điều chỉnh/căn thời gian nướng trong khoảng 45-60 phút. Đây là mức thời gian lý tưởng để vịt chín mà vẫn giữ được vị ngọt da vàng giòn, không bị khô cứng hay mất chất.

2. Làm nóng khoảng 15 – 20 phút lò trước khi quay

Đây là khuyến cáo mà tất cả nhà cung cấp đều nhắc người dùng. Tuy nhiên, thường thì mọi người lại đang xếp luôn vị gà vào quay mà không để thời gian làm không gian lò nóng lên. Việc nướng trong nhiệt độ quá yếu sẽ khiến vịt bị mất nước, thịt không còn ngon.

Như vậy, trước khi quay vịt, bạn nên khởi động để lò được đốt nóng hoàn toàn trong khoảng 15-20 phút. Khi thấy lò đã nóng thì mới tiến hành treo lần lượt gà vịt vào để quay.

3. Quạt than hồng rồi mới cho vào lò

Nếu đang sử dụng lò quay gà vịt bằng than, người dùng hãy chú ý nhóm than cháy thật hồng rồi mới cho vào lò. Làm như vậy thì sẽ đảm bảo cấp nguồn nhiệt lớn làm cho món gà vịt chín đều. Đồng thời cũng giúp tránh được tình trạng khói than (do than chưa cháy hết đã cho vào quay) ám vào món ăn làm mất đi hương vị.

Quạt than hồng rồi mới cho vào lò

4. Nướng vịt đúng năng suất

Mỗi chiếc lò quay khác nhau có kích thước lớn nhỏ khác nhau cũng cho năng suất khác nhau. Mỗi mẻ quay, bạn không nên quay quá nhiều gà vịt. Như vậy sẽ khiến khoảng cách giữa các con gà không đủ rộng làm nhiệt khó lưu thông đều. Từ đó, dù đã nướng đủ thời gian nhưng thành phẩm vẫn không chín đều và không cho chất lượng như mong muốn.

5. Chỉ nên mở nắp, cửa lò khi thực sự cần thiết

Việc mở nắp lò thường xuyên sẽ khiến lượng lớn nhiệt độ trong lò bị thất thoát ra ngoài, nhiệt trong lò không ổn định. Vì vậy, trong suất quá trình lò đang quay nướng, người dùng chỉ nên mở lò khi thực sự cần thiết như trở vịt hay kiểm tra thành phẩm. 

Ngoài ra, nếu muốn đẩy bớt hơi nóng hay khói trong lò ra ngoài, bạn có thể ở lỗ thoát hơi trên đỉnh lò thay vì mở hẳn nắp ra. Điều này sẽ đảm bảo nhiệt độ nướng trong lò được giữ ổn định và món ăn không bị ám mùi khói.

Chỉ nên mở nắp, cửa lò khi thực sự cần thiết

6. Chú ý đặt lò quay gà vịt ở vị trí an toàn

Tất cả các thiết bị liên quan đến lửa điện đều có thể gây nguy hiểm với trẻ bởi chúng rất hiếu động và hay tò mò. Do vậy, lò quay gà vịt cần được đặt ở vị trí trẻ em ít qua lại, vui chơi .Tốt nhất nên đặt lò tránh xa tầm tay trẻ em. Ngoài ra, lò cũng nên được để ở nơi bằng phẳng, chân chạm đất chắc chắn để đảm bảo lò không bị nghiêng đổ trong khi đang nướng.

7. Vệ sinh lò quay vịt có kính đúng cách

Hãy chú ý, bạn nên vệ sinh lò quay gà vịt thường xuyên sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đòng thời, quán của bạn cũng tạo được sự tin cậy với thực khách bằng chiếc lò quay sạch. Tốt nhất là bạn nên vệ sinh sau mỗi cuối ngày sử dụng, để ráo lò chuẩn bị cho ngày làm việc tiếp theo.

Đặc biệt, hãy chú ý khi vệ sinh lò quay gà vịt có kính đúng cách. Bởi sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn từ lò quay đang nóng và nước có thể sẽ khiến lớp kính bị mất dần độ bền. Từ đó tuổi thọ sản phẩm bị rút ngắn. Do đó, hãy để lò có thời gian nguội dần rồi mới tiến hành công tác làm sạch.

Xem thêm:

Lò quay tháo rời giúp vệ sinh lò quay dễ dàng hơn

Nhìn chung, biết được những lưu ý khi sử dụng lò quay gà vịt để tránh sẽ giúp công việc nướng gà vịt đạt hiệu quả và chất lượng tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần nhớ và làm đúng theo hướng dẫn sử dụng của nhà cung cấp để đảm bảo độ bền cho thiết bị.

Trên đây là những chia sẻ của NEWSUN về những lưu ý khi sử dụng lò quay gà vịt. Hãy tham khảo và áp dụng cho chiếc lò quay của bạn nhé!

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hay cần tư vấn, bạn có thể liên hệ tới hotline NEWSUN để được hướng dẫn.

Tham khảo thêm một số mẫu lò quay gà vịt bán chạy nhất tại Điện máy thực phẩm NEWSUN

% Giảm sốc

Lò quay gà vịt 680