Cách sử dụng lò quay vịt bằng than cho món gà vịt quay thơm ngon

Lu quay vịt là thiết bị không còn xa lạ với người dùng Việt, đặc biệt là các quán gà vịt quay thường dùng phổ biến. Tuy nhiên, có rất nhiều khách hàng phản hồi lại để hỏi về cách sử dụng lò quay gà vịt dùng than. Nếu bạn cũng đang tìm cách dùng lò quay vịt bằng than thì đừng bỏ qua hướng dẫn sử dụng lò quay dưới đây nhé!

Cách sử dụng lò quay vịt bằng than cho món gà vịt quay thơm ngon

Cách sử dụng lò quay vịt inox bằng than và gas

Các mẫu lò quay vịt bằng than đều có thể quay nướng gas nếu người dùng thay bầu than bằng mâm gas. Do đó, NEWSUN hướng dẫn một lần để người dùng có thể hình dung và dễ dùng lò nhất.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu trước khi sử dụng lu quay vịt

Để có được những con vịt quay thơm ngon thì chuẩn bị nguyên liệu là công đoạn vô cùng quan trọng. 

Nếu là các quán kinh doanh lớn thì bạn có thể đầu tư máy vặt lông gà vịt để khâu sơ chế diễn ra nhanh chóng, sạch sẽ và hiệu quả nhất. Sử dụng máy cũng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tốt hơn.

Khi chọn mua gà vịt hãy lưu ý chọn những chọn vừa tầm, không quá già cũng không quá non. Gia cầm quá già sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng món ăn. Ngược lại, nếu quá non khi quay sẽ bị ngót đi nhiều.

Cuối cùng, bạn cần có một công thức ướp vịt hoàn chỉnh để cho ra được món gà vịt quay thơm ngon như mong muốn.

Bước 2: Chuẩn bị lò than và bếp gas

Nếu dùng bầu than lu quay vịt, trước khi bắt đầu sử dụng nhóm than và đợi cho tới khi chúng cháy hồng rực lên thì mới đưa vào lò. 

Nếu dùng mâm gas (bếp gas), bạn chỉ càn đặt bếp vào lò và vặn gas là được. Khi lắp bình và van gas vào bếp, bạn cần đảm bảo ốc vít không bị lỏng, dây dẫn không bị nứt để không làm gas bị rò rỉ.

Quá trình đốt than và chờ than cháy sẽ mất không ít thời gian và công sức so với dùng gas. Do đó, hãy cân nhắc để chọn loại nhiên liệu thực sự phù hợp với nhu cầu sử dụng, tránh tình trạng thiết bị không đáp ứng tốt công việc kinh doanh.

Bước 2: Chuẩn bị lò than và bếp gas

Bước 3: Lắp đặt lò quay vịt than, gas

Sau khi đã nhóm hồng than, bạn đặt bầu than khớp với vị trí bệ trống dưới đáy lò và bắt đầu sử dụng lò quay vịt.

Với bếp gas, sau khi đặt bếp gas vào thì bạn vặn gas như bình thường và điều chỉnh lửa to nhỏ cho phù hợp.

Phân thân trong lò, bạn thiết hành lắp khung treo vịt vào để chuẩn bị móc nguyên liệu vào nướng. 

Bước 4: Tiến hành quay vịt

Trước khi móc vịt vào, bạn nên đợi khoảng 15 – 20 phút cho lò nóng, như vậy sẽ giúp vịt quay không bị mất nước do nhiệt yếu.

Khi lò đã nóng, bạn lấy gà vịt đã móc sẵn treo lên giá. Lưu ý, khoảng cách giữa các con vịt phải đều nhau, không treo quá dày thì khí nóng lưu thông tốt giúp thành phẩm chín đều và ngon hơn.

Mỗi lò có kích thước khác nhau sẽ cho mức năng suất khác. Ví dụ lò quay vịt inox 80 dùng gas có đường kính 80cm thì sẽ quay được từ 8-13 con/mẻ tùy vào kích thước mỗi con vịt. 

Trong suất quá trình quay nướng, bạn có thể kiểm soát nhiệt độ trong lò bằng đồng hồ báo nhiệt. Nhiệt độ nướng nên duy trì ở mức phù hợp, nếu nhiệt yếu thì nên thêm than vào.

Lưu ý: Thời gian vịt lý tưởng nhất là từ 45 – 60 phút, không nên quay quá lâu sẽ làm vịt bị cháy và mất nước, giảm hương vị món ăn.

Gà vịt quay thành phẩm

Nếu bạn phân vân không biết mua lò quay vịt dùng than hay gas thì hãy tham khảo “Nên chọn mua lò quay gà vịt bằng than hay gas?” để có lựa chọn tốt nhất nhé!

Cách sử dụng lò quay vịt bằng than gas xoay

Với lò quay vịt than gas xoay, cách quay nướng cũng tương tự như các bước hướng dẫn sử dụng lò quay vịt inox bằng than và gas trên. Tuy nhiên, do thiết kế lò có sự khác biệt nên sẽ có thêm 1 bước sử dụng. Cụ thể:

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gà vịt, sơ chế sạch sẽ và tẩm ướp gia vị đầy đủ.
  • Bước 2: Chuẩn bị bầu than và bếp gas trước khi cho vào lò. Đốt hồng bầu than trước khi cho vào lò
  • Bước 3: Lắp lò than/bếp gas vào lò, chờ lò nóng trong khoảng từ 15-20 phút.
  • Bước 4: Sau khi lò đã nóng, tiến hành treo gà vịt vào khung treo trong lò. Lò thiết kế 2 tầng nên có thể nướng được tới hơn 20 con/mẻ.
  • Bước 5: Cắm điện, bật công tắc xoay giàn treo để giúp gà vịt chín đều, thơm ngon hơn.
  • Bước 6: Kiểm soát nhiệt độ kỹ cẩn thận, chờ khoảng 45-60 phút là có được thành phẩm.

Lò quay vịt 680

Cuối cùng, dù với lò nào thì cũng đừng quên vệ sinh lò sạch sẽ vào mỗi cuối ngày để đảm bảo vệ sinh.

Như vậy, NEWSUN đã hướng dẫn các bạn chi tiết cách sử dụng lò quay vịt bằng than cho món gà vịt quay thơm ngon. Bạn hãy ứng dụng các bước sử dụng đó vào thiết bị quay vịt mà bạn đang sở hữu.

Ngoài ra, nếu cần hỗ trợ kỹ thuật hay muốn mua lò quay vịt thì bạn hãy liên hệ tới hotline NEWSUN ngay nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mọi yêu cầu của quý khách.