Tách lòng đỏ trong nháy mắt – Bạn đã biết cách làm như thế nào chưa?

Tách lòng đỏ trứng gà là công việc khá dễ dàng tuy nhiên để tách nhanh số lượng trứng gà lớn trong thời gian ngắn là vấn đề khiến nhiều cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm đau đầu tìm cách giải quyết. Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn trong việc này, hãy cùng Điện máy thực phẩm NEWSUN khám phá giải pháp tách lòng đỏ trong nháy mắt ngay ở bài viết này nhé!

Tách lòng đỏ trong nháy mắt - Bạn đã biết cách làm như thế nào chưa?

Một số cách tách lòng đỏ trứng thủ công

Trước khi tìm hiểu cách tách lòng đỏ trứng trong nháy mắt với số lượng lớn thì chúng ta sẽ cùng điểm qua một số cách tách lòng đỏ trứng thủ công mà mọi người vẫn hay làm dưới đây. 

Sử dụng muỗng có lỗ

Với cách làm này, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc muỗng có lỗ sau đó đập trứng lên và lắc nhẹ cho lòng trắng rơi xuống hết là bạn đã tách thành công lòng đỏ trứng rồi. 

Sử dụng vỏ trứng để tách 

Sử dụng vỏ trứng

Để tách lòng đỏ bằng vỏ trứng, trước tiên bạn đập trứng thành hai nửa tươi đối bằng nhau sau đó đổ từ từ lòng đỏ và lòng trắng trứng từ vỏ này sang vỏ kia để lấy lòng đỏ. Qua vài lần như vậy là lòng trắng sẽ đổ dần xuống bát và bạn sẽ thu được lòng đỏ trứng. 

Sử dụng tay để tách lòng đỏ trứng

Sử dụng tay để tách

Để thực hiện tách lòng đỏ trứng bằng cách này thì đầu tiên bạn cần rửa tay sạch sẽ rồi sau đó đập trứng ra lòng bàn tay và nhẹ nhàng tách các ngón tay để lòng trắng trứng rơi xuống là bạn đã tách được lòng đỏ trứng rồi. 

Sử dụng nĩa để tách lòng đỏ trứng

Với cách làm này, bạn sẽ dùng mũi nhọn ở đầu nĩa đâm vào vỏ trứng để làm thủng 1 lỗ nhỏ trên vỏ trứng. Sau đó, bạn nhặt hết phần vỏ bị vỡ nát đi và nghiên, lắc nhẹ quả trứng cho phần lòng trắng trứng chảy hết ra ngoài. 

Sử dụng phễu để tách lòng đỏ trứng

Để tách lòng đỏ trứng, bạn sẽ cần phải chuẩn bị phễu và bát. Sau đó, bạn đạt phễu lên miệng bát và tiến hành đập trứng vào bên trong, lắc nhẹ để lòng trắng trứng chảy xuống. 

Sử dụng vỏ chai nước để tách lòng đỏ trứng

Sử dụng vỏ chai nước để tách lòng đỏ trứng

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một vỏ chai nước sạch và sau đó đập trứng ra đĩa. Tiếp theo, dí sát miệng chai vào lòng đỏ trứng và bóp vỏ chai để hút tách lòng đỏ trứng ra khỏi lòng trắng trứng. 

Sử dụng dụng cụ tách lòng đỏ trứng 

Sử dụng dụng cụ tách lòng đỏ trứng 

Dụng cụ tách trứng sẽ giúp công việc tách lòng đỏ trứng của bạn trở nên dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần đập trứng bỏ vào dụng cụ tách trứng và lắc nhẹ để lòng trắng trứng rơi xuống là sẽ thu được lòng đỏ. 

Xem thêm: Vì sao nên sử dụng máy tách lòng đỏ trứng gà?

Những hạn chế khi sử dụng cách tách lòng đỏ trứng thủ công

Trên đây là một số cách tách lòng đỏ trứng thủ công mà mọi người vẫn hay làm từ trước đến nay. Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng cho những ai cần tách lòng đỏ trứng với số lượng ít và với những cơ sở chế biến cần tách lòng đỏ trứng số lượng lớn thì phương pháp này sẽ tồn tại nhiều hạn chế làm hiệu quả kinh doanh kém đi. 

  • Cách tách lòng đỏ trứng thủ công sẽ cho năng suất cực thấp.
  • Hay xảy ra tình trạng lòng đỏ trứng bị vỡ hoặc làm rơi vỏ vào bên trong. 
  • Cần thuê nhiều nhân công để tách lòng đỏ trứng, tốn thêm một khoản chi phí đáng kể hàng tháng. 

Giải pháp tách lòng đỏ trong nháy mắt với số lượng lớn

Đối với những cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm hay làm bánh quy mô lớn cần đến số lượng lòng đỏ trứng nhiều thì sử dụng máy tách lòng đỏ trứng gà chuyên dụng sẽ là lựa chọn tốt nhất. Hiện nay, máy tách lòng đỏ trứng gà đang được NEWSUN cung cấp dưới 3 model là máy tách lòng đỏ trứng DV-1, máy tách lòng đỏ trứng DV-3, máy tách lòng đỏ trứng DV-6.

Máy tách lòng đỏ trứng gà DV-1

Máy tách lòng đỏ trứng gà DV-1

Sản phẩm này được trang bị 1 băng tải cho năng suất tách lòng đỏ trứng gà khoảng 3000 quả/giờ phù hợp để đáp ứng nhu cầu của các cơ sở sản xuất quy mô nhỏ. 

Máy tách lòng đỏ trứng gà DV-3

Máy tách lòng đỏ trứng gà DV-3

Được trang bị 3 băng tải, mẫu máy này cho năng suất tách lòng đỏ trứng gà khoảng 9000 quả/giờ đáp ứng tốt nhu cầu sử các cơ sở chế biến quy mô trung bình. 

Máy tách lòng đỏ trứng DV-6

Máy tách lòng đỏ trứng DV-6

Thiết bị này thiết kế sử dụng 6 băng tải cho năng suất tách lòng đỏ trứng gà lên tới 18000 quả/giờ phù hợp để sử dụng tại các cơ sở chế biến có quy mô lớn và cực lớn.

Ngoài ra, NEWSUN còn cung cấp thêm dụng cụ tách lòng đỏ trứng chuyên dụng để đáp ứng nhu cầu sử dụng tại các tiệm bánh, quán ăn có quy mô nhỏ cần tách vỏ trứng số lượng thấp.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy tách lòng đỏ trứng gà

 Tham khảo mẫu dụng cụ và máy tách lòng trứng gà đang được phân phối tại NEWSUN:

Trên đây là cách tách lòng đỏ trong nháy mắt mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho các bạn. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp cơ sở chế biến, sản xuất của bạn tách được số lượng lòng đỏ trứng lớn trong thời gian ngắn. Nếu bạn có nhu cầu chọn mua máy tách lòng đỏ trứng hay các thiết bị điện máy thực phẩm khác như máy trộn bột mì, lò nướng bánh mì,… hãy liên ngay với NEWSUN qua số hotline 0961.555.155 – 0961.65.2266 hoặc truy cập website dienmaythucpham.com để nhận được những tư vấn chi tiết, cụ thể nhất nhé!

Bình luận

Xem tất cả

Chưa có bình luận nào

Viết bình luận