Vì sao nên sử dụng máy tách lòng đỏ trứng gà?

Máy tách lòng đỏ trứng là thiết bị có chức năng chính là đập vỏ trứng, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ để phục vụ nhu cầu sản xuất bánh, chế biến món ăn,… Dù là dòng máy mới xuất hiện trên thị trường, những sản phẩm này đang ngày càng trở nên “hot” và được nhiều người khuyên dùng. Cùng chúng tôi tìm hiểu lý do nên mua máy tách lòng đỏ trứng gà phục vụ công việc kinh doanh nhé!

Vì sao nên sử dụng máy tách đỏ trứng gà?

Tách lòng trứng thủ công tồn tại nhiều hạn chế

Từ trước tới nay, khi muốn tách lòng đỏ trứng thì người ta sẽ dùng cách thủ công là tách bằng tay hoặc dùng 1 số dụng cụ hỗ trợ. Dù vậy, sử dụng thêm dụng cụ hay làm thủ công thì đều tồn tại rất nhiều hạn chế.

  • Tách lòng đỏ trứng thủ công cho năng suất cực thấp, chỉ phù hợp với việc chế biến trứng số lượng nhỏ. Cách này không thích hợp với các đơn vị kinh doanh.
  • Để đáp ứng nhu cầu lớn, chủ cơ bắt buộc phải thuê nhiều người làm, tốn nhiều chi phí để trả lương.
  • Lòng đỏ rất dễ bị vỡ nát và có tình trạng mảnh vỏ rơi vào lòng trứng.

Nhìn chung, đây chỉ là 3 hạn chế điển hình nhất mà chúng tôi ghi nhận từ chính khách hàng của mình trước khi họ chuyển sang dùng máy tách lòng trứng gà. Những hạn chế này chính là nguyên nhân hàng đầu khiến việc sản xuất và kinh doanh kém hiệu quả.

Mà máy tách trứng ra đời là giải pháp hiện đại hơn, có nhiều ưu điểm thiết kế nổi bật giúp khắc phục hoàn toàn những hạn chế kể trên. Từ đó mang lại cho người dùng nhiều lợi ích hơn, nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ sở chế biến.

Vậy những lợi ích này là gì? Vì sao nên đầu tư máy tách lòng đỏ trứng gà?

Tách lòng trứng thủ công tồn tại nhiều hạn chế

5 lý do nên mua máy tách lòng đỏ trứng gà

Đập và tách lòng trứng tự động, nhanh chóng

Máy được trang bị các bộ phận động cơ, băng tải,… và dùng điện nên vận hành tự động hoàn toàn. Sau khi bạn cho trứng lên khay, máy sẽ tự chuyển trứng vào băng chuyền rồi bắt đầu quá trình đập vỏ, tách lòng. Người sử dụng chỉ cần đợi và lấy thành phẩm là được. 

Hơn nữa, quá trình để máy đập và tách lòng 1 quả trứng chỉ diễn ra trong vài giây, mà máy lại vận hành liên tục nên giúp cơ sở chế biến tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với làm thủ công. 

Máy tách lòng đỏ trứng cho năng suất cao

Vì tách lòng trứng bằng tay mất nhiều thời gian nên năng suất rất hạn chế. Để đập số lượng lớn trứng thì bắt buộc phải tuyển nhiều người cùng làm để đảm bảo sản lượng cần đạt. Trong khi đó, máy tách lòng lại là lựa chọn tốt hơn khi năng suất máy đạt được vô cùng ấn tượng.

Trung bình các mẫu máy 1 băng tải, 3 băng tải và 6 băng tải sẽ cho năng suất từ 3000-18000 quả trứng (tùy mẫu). Với mức năng suất này thì dù bạn có cơ sở chế biến nhỏ hay là công ty cần đập trứng số lượng lớn để làm bánh thì máy hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu.

Xem thêm: Máy tách lòng đỏ trứng gà có những loại nào? Giá bao nhiêu?

Máy tách lòng đỏ trứng cho năng suất cao

Tách lòng trứng nguyên vẹn, tỷ lệ vỡ hỏng ~ 0%

Một trong những lý do lớn khiến bạn nên đầu tư ngay một chiếc máy tách lòng đỏ trứng là việc lòng đỏ bị vỡ hỏng rất ít khi xảy ra. Bề mặt băng tải và khay trượt được thiết kế trơn nhẵn nên khi lòng trứng trượt qua sẽ không bị vỡ. Từ đó giảm tỷ lệ hao hụt xuống gần như bằng 0.

Giảm chi phí thuê nhân công

Với mức năng suất ấn tượng kể trên, máy sẽ tương đương với 4-24 người làm trong cùng một khoảng thời gian. Mà máy lại chỉ cần 1 vài người vận hành nên sẽ giúp chủ cơ sở cắt giảm được bớt nhân công, tiết kiệm 1 khoản chi phí thanh toán lương đáng kể. 

Tuy chi phí mua máy ban đầu hơi cao khoảng từ hơn 100 triệu, nhưng tính về lâu dài thì đầu tư máy là biện pháp tối ưu hơn.

Tạo sự chuyên nghiệp và vệ sinh cho cơ sở kinh doanh

Với cơ sở chế biến: So với việc dùng nhân công thì đầu tư máy sẽ là giúp đơn vị của bạn chuyên nghiệp hơn, không gian chế biến cũng được đảm bảo sạch sẽ hơn.

Với khách hàng sử dụng: Máy được làm từ inox cao cấp, chống gỉ sét vô cùng tốt. Dùng máy sẽ hạn chế được tối đa sự can thiệp của tay người làm vào lòng trứng. Nhờ vậy, thành phẩm sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tốt.

Tạo sự chuyên nghiệp và vệ sinh cho cơ sở kinh doanh

Thực tế cho thấy, sức người luôn không thể so được với máy. Hơn nữa nếu bạn dùng máy thì tỷ lệ sai sót sẽ ít hơn so với phương pháp thủ công. Và với máy tách lòng đỏ trứng cũng vậy, đầu tư máy sẽ là vừa tiết kiệm tiền, mà vẫn đảm bảo hiệu quả làm việc tốt.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về dòng sản phẩm này hoặc có nhu cầu cần mua máy thì có thể liên hệ tới hotline NEWSUN hoặc đến trực tiếp địa chỉ chi nhánh gần nhất.

Thông tin chi tiết 4 mẫu tách lòng đỏ trứng gà đang được NEWSUN phân phối:

Điện máy thực phẩm NEWSUN