Vì sao nên sử dụng máy cạo vỏ sấu công nghiệp?

Với các loại củ quả nhỏ như khoai tây hay sấu thì việc cạo vỏ vô cùng khó khăn. Đặc biệt là các cơ sở cần chế biến số lượng lớn thì đây càng là vấn đề nan giải. Vì vậy, bạn nên đầu tư máy gọt khoai tây, cạo vỏ sấu để thực hiện công việc này dễ dàng hơn. Tham khảo bài viết sau để hiểu vì sao nên mua máy cạo vỏ sấu nhé!

Vì sao nên sử dụng máy cạo vỏ sấu công nghiệp?

Những vấn đề thường gặp khi cạo vỏ sấu, khoai tây thủ công

Nếu chỉ chỉ gọt khoai tây số lượng ít phục vụ cho các quán cơm, nhà hàng với một số món trong menu có khoai tây hay sấu thì dùng phương pháp gọt vỏ thủ công không có gì đáng ngại.

Tuy nhiên khi làm số lượng lớn dùng trong các cơ sở chế biến, nhà hàng đồ ăn nhanh bếp ăn công nghiệp,… thì việc cạo vỏ khoai bằng tay rất khó khăn. Áp dụng phương pháp thủ công này sẽ tồn tại một số vấn đề như sau:

Gọt vỏ lâu, năng suất thấp

Gọt vỏ khoai tây thủ công thường tốn rất nhiều thời gian. Đặc biệt, các loại quả kích thước nhỏ như quả sấu thì gọt vỏ càng lâu hơn. Bởi quả nhỏ, dùng cao gọt hay dùng nạo thì đều cho hiệu quả kém. Hơn nữa, gọt bằng tay còn rất dễ cắt vào thịt quả làm hao hụt nguyên liệu.

Chính vì vậy, áp dụng cách thủ công thường cho năng suất thấp. Các đơn vị cần gọt vỏ khoai, sấu từ vài chục tới cả tạ sấu thì sẽ cần tới rất nhiều nhân công cùng làm thì mới đạt sản lượng yêu cầu.

Tốn nhiều chi phí thuê nhân công

Cũng vì cần thuê nhiều người nên chủ kinh doanh mỗi tháng tốn khoản phí không nhỏ để trả lương. Hơn nữa, việc gọt khoai/sấu bằng tay cũng làm tốn rất nhiều diện tích của khu chế biến, gây bất tiện cho các công đoạn phía sau.

gọt vỏ sấu thủ công

5 lý do nên đầu tư máy cạo vỏ sấu 

Vì những khó khăn này, người ta đã nghiên cứu và sản xuất ra máy cạo vỏ sấu nhằm mục đích chính là gọt vỏ củ quả, khắc phục tất cả các nhược điểm từ phương pháp thủ công, nâng cao hiệu quả sử dụng. Dưới đây là một số lý do khiến khách hàng nên mua máy cạo vỏ khoai:

Gọt vỏ sạch tới 99%, không làm hao hụt nguyên liệu

Cạo vỏ sấu hay khoai tây bằng tay nhiều khi sẽ xảy ra tình trạng gọt dối, quả không sạch vỏ. Đặc biệt với các củ khoai tây có nhiều mắt thì việc này càng dễ xảy ra. Nhưng máy cạo vỏ khoai tây, lại có thể làm sạch vỏ rất dễ dàng. 

Toàn bộ phần máy và mâm quay đều được phủ nhám. Quá trình mâm quay hoạt động sẽ khiến cho nguyên liệu cũng chuyển động trong lồng và tiếp xúc với các mặt nhám. Từ đó, nguyên liệu sẽ được làm sạch vỏ tới 99%.

Hơn nữa phần cát nhám này khi dùng thời gian bị mòn dần thì có thể thay mới rất dễ dàng, tiết kiệm chi phí tối ưu.

Tiết kiệm thời gian, năng suất lớn

Trang bị cho cơ sở một chiếc máy cạo vỏ sấu, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, nâng cao năng suất tối ưu. Theo thực tế NEWSUN khảo sát từ những khách hàng đã dùng máy, trung bình chỉ vài phút là đã cạo vỏ xong một mẻ.

Nhờ động cơ dây đồng cao cấp, máy có thể làm việc liên tục cho năng suất từ 200-600kg (tùy mẫu) khoai tây mỗi giờ. Nếu dùng máy gọt vỏ sấu thì năng suất sẽ thấp hơn một chút bởi quả sấu nhỏ và nhẹ. 

nang-suat-may-cao-vo-sau

Giảm chi phí thuê nhân công

Vì máy gọt vỏ nhanh, năng suất cao nên bạn sẽ giảm được một số nhân công so với khi dùng cách thủ công. Mỗi tháng sẽ sẽ tiết kiệm được kha khá phí trả lương. Trung bình hiện nay lương nhân công nằm trong khoảng 5-6 triệu/người. Giảm 2 nhân công là mỗi tháng bạn đã tiết kiệm được ít nhất 10 triệu. Số tiền này bạn có thể dùng để đầu tư vào việc khác.

Giá thành máy phải chăng

Mỗi chiếc máy cạo vỏ sấu chỉ có giá từ khoảng gần 8 triệu cho một máy. Chiếc đắt nhất là hơn 15 triệu cho năng suất tới 600kg mỗi giờ (giá cập nhật tháng 8/2022). Đây là mức giá hợp lý cho một chiếc máy cạo vỏ sấu có tuổi thọ tới 5-7 năm. 

Hơn nữa, các mẫu máy gọt khoai tây được làm từ chất liệu inox, độ bền cao nên dù sử dụng máy trong nhiều năm cũng sẽ không bị xuống cấp.

Gọt vỏ đa dạng các loại củ quả

Đặc biệt, khi đầu tư chiếc máy này, bạn có thể ứng dụng nó để gọt vỏ rất nhiều các loại củ quả khác nhau như: Vỏ sấu, vỏ khoai tây, cà rốt, khoai lang,… Bạn hoàn toàn có thể ứng dụng chiếc máy này để đa dạng các mặt hàng sản xuất của cơ sở kinh doanh.

Gọt vỏ đa dạng các loại củ quả

Với rất nhiều những lợi ích này, cũng với mức giá vô cùng phải chăng thì đầu tư máy cạo vỏ sấu là việc đúng đắn.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về dòng máy này, bạn có thể tham khảo các sản phẩm đang được phân phối tại Điện máy thực phẩm NEWSUN. Đây là một trong những nhà cung cấp máy chế biến nông sản lớn tại Việt Nam với giá thành phải chăng, chất lượng đảm bảo

Một số mẫu máy cạo vỏ sấu đang được ưa chuộng tại NEWSUN:

Điện máy thực phẩm NEWSUN