Cách kiểm tra nồi nấu rượu bằng điện đạt chất lượng trước khi mua

Thị trường có quá nhiều sản phẩm nồi nấu rượu đến từ nhiều đơn vị khác nhau. Do đó, biết cách kiểm tra nồi nấu rượu trước khi mua sẽ giúp bạn tránh được việc mua phải hàng giả thương hiệu, hàng gia công kém chất lượng, cùng theo dõi nhé!

Cách kiểm tra nồi nấu rượu bằng điện đạt chất lượng trước khi mua

5 cách kiểm tra nồi nấu rượu chính hãng, chất lượng

Để biết được nồi nấu rượu bằng điện bạn định mua có đạt chất lượng hay không, hãy xem xét và kiểm ra dựa trên những tiêu chí sau:

1. Kiểm tra chất liệu chế tạo nồi

Bạn hãy kiểm tra xem nồi được làm từ chất liệu gì, có đủ bền bỉ và cứng cáp hay không. Với tính chất thường xuyên phải làm việc trong môi trường nhiệt và tiếp xúc với chất chua (cơm rượu lên men). Do đó, 2 chất liệu tốt và bền nhất cho nồi nấu rượu là inox 304 và đồng. 

Bạn có thể chọn loại nồi nấu rượu sử dụng inox 304 100% hoặc nồi có vỏ làm từ inox 304 bên trong lõi làm từ đồng. Nồi nấu rượu làm hoàn toàn bằng đồng cũng là lựa chọn tốt. Tuy nhiên, nồi đồng sẽ có trọng lượng rất nặng, khó di chuyển nên hãy cân nhắc.

Nếu chỉ nhìn bề thì có thể người dùng sẽ khó phân biệt chất liệu inox. Tuy nhiên, inox 304 không hút nam châm trong khi inox 201 hút nhẹ; inox 304 sáng nhưng có màu hơi đục, trong khi đó inox 201 sáng bóng mạnh hơn nhiều.

2. Các mối nối, gò hàn chắc chắn

Hầu hết các mẫu nồi nấu rượu đều là hàng do các đơn vị Việt sản xuất. Với các thương hiệu lớn, uy tín, từng chi tiết của nồi đều được làm cẩn thận, chắc chắn. Nhưng với nhưng đơn vị bán hàng gia công kém chất lượng, các mối gò hàn có thể sẽ không được chắc chắn. 

Do đó, khi mua nồi, bạn hãy dùng tay kiểm tra thủ các mối gò của nồi xem có mượt mà không, có đủ cứng cáp, chắc chắn để đảm bảo độ bền và an toàn khi sử dụng hay không. Các mẫu nồi rẻ tiền thường sẽ không được chú trọng vào những chi tiết này.

Khách hàng sử dụng nồi nấu rượu bằng điện

3. Kiểm tra đường dây điện, bảng điều khiển

Vì nồi vận hành hoàn toàn bằng điện, nên khi trong cách kiểm tra nồi nấu rượu, bạn không thể bỏ qua bước kiểm tra đường dây điện. Bạn hãy xem xét nhà sản xuất đặt hệ thống điện của nồi ở đâu, có gây khó khăn cho việc thau rửa nồi sau khi sử dụng hay không.

Vị trí lắp hệ thống điện tốt nhất là dưới gầm đáy nồi. Khi lắp tại vị trí này sẽ đảm bảo lúc bạn xịt nước vào rửa nồi không bị bắn vào phần điện. Hơn nữa, 4 chân của nồi cũng cần phải đủ cao để dây điện không chạm đất.

Với bảng điều khiển, khi mua nồi nấu rượu thì người dùng thương mua thêm bảng điều khiển. Hãy kiểm tra xem bảng điện có đủ chức năng chỉnh thời gian và nhiệt độ hay không? Rượu cần chưng cất ở nhiệt độ phù hợp thì mới đảm bảo chất lượng.

Ngoài ra, khi vận hành, bạn hãy tham khảo “Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng nồi nấu rượu an toàn và đúng cách” để đảm bảo hiệu quả và chất lượng.

4. Xem xét thiết kế nồi

Xem xét thiết kế nồi cũng là cách kiểm tra nồi nấu rượu, bạn không nên bỏ qua.

Đầu tiên, nồi nấu rượu nên sử dụng công nghệ nấu cách thủy để tránh tình trạng bỗng rượu bị khê, ảnh hưởng đến hương vị rượu thành phẩm.

Ở giữa hoặc xung quanh nồi cần phải có hệ thống ống sục hơi để giúp sục đảo bỗng rượu tự động.

Bên cạnh đó, nồi nhất định phải có lớp foam cách nhiệt để giúp hạn chế tối đa sự thất thoát nhiệt, vừa giúp vỏ nồi không nóng bỏng, vừa đảm bảo tiết kiệm điện năng. 

Ngoài ra, một số chi tiết có thể nhỏ nhưng rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua là: Đồng hồ báo nhiệt giúp kiểm soát nhiệt độ trong suốt quá trình chưng cất rượu, van xả, ống thăm dò mực nước,….

Thiết kế nồi nấu rượu tối ưu

5. Kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ

Tiêu chí cuối cùng trong cách kiểm tra nồi nấu rượu mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn chính là xem xét nguồn gốc xuất xứ của nồi. Dù là nồi Việt Nam hay nồi nhập khẩu thì cũng cần phải có nguồn gốc rõ ràng. Để chắc chắn thì bạn nên chọn nồi do các thương hiệu nổi tiếng sản xuất và trực tiếp phân phối thì chất lượng sẽ được đảm bảo hơn. 

Mua nồi nấu rượu bằng điện chất lượng từ NEWSUN

Nếu vẫn đang phân vân về việc nên mua nồi nấu rượu ở đâu, áp dụng cách kiểm tra nồi nấu rượu thì có thể tham khảo các sản phẩm từ Điện máy thực phẩm NEWSUN. NEWSUN là thương hiệu lớn chuyên sản xuất và phân phối máy chế biến thực phẩm. Trong đó, nồi nấu rượu thuộc bộ sản phẩm chủ lực đã được rất nhiều khách hàng đánh giá cao.

Nồi nấu rượu bằng điện NEWSUN

Khi mua nồi nấu rượu bằng điện của chúng tôi, bạn có thể đến trực tiếp showroom để kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi mua. Hơn nữa, nếu chọn cách mua hàng online, khách hàng cũng sẽ được xem và kiểm ra nồi trước khi thanh toán tiền. Do đó, bạn có thể yên tâm khi đặt niềm tin vào NEWSUN

Điện máy thực phẩm NEWSUN