Những chi phí mở quán ăn bình dân phù hợp cho người mới khởi nghiệp

Khi lựa chọ mở quán cơm để kinh doanh thì “chi phí mở quán ăn bình dân” là yếu tố quan trọng mà bạn cần để tâm tới. Vậy mở quán cơm bình dân cần bao nhiêu vốn? Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết được một số chi phí mở quán ăn bình dân mà bạn cần đầu tư nhé!

Những chi phí mở quán ăn bình dân cơ bản, không thể thiếu 

Mở quán cơm bình dân cần nhiều vốn không? 

Tùy vào từng mô hình cũng như quy mô của quán cơm bình dân mà bạn định mở thì chi phí sẽ thay đổi theo từng mức khác nhau. 

Vốn đầu tư dưới 50 triệu

Mô hình kinh doanh quán cơm bình dân có quy mô nhỏ kết hợp bán mang về thì số vốn 50 triệu là hợp lý. Bạn có thể bán online hoàn toàn trên mạng xã hội, các ứng dụng giao hàng hoặc thuê một địa điểm có diện tích nhỏ, không quá to để bán hàng kết hợp bán mang về, bán online. Ngoài ra, nếu bạn có sẵn địa điểm thì có thể dành ra được một phần chi phí thuê nhà để đầu tư các khoản khác. 

Vốn đầu tư trong khoảng từ 50 – 100 triệu

Khoản vốn đầu tư 50 – 100 triệu sẽ đủ cho bạn thuê mặt bằng kinh doanh, mua nguyên liệu và trang thiết bị phục vụ việc kinh doanh ở những nơi không gần trung tâm của các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Huế, … 

Vốn đầu tư trên 100 triệu

Nếu có số vốn lớn hơn trên 100 triệu thì bạn có thể lựa chọn mở quán ở những vị trí đẹp, đông người qua lại như gần các khu chung cư, khu tòa nhà văn phòng, bệnh viện, trường học,… Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí quán ăn đẹp hơn, đầu tư các trang thiết bị hiện đại hơn và thuê được thêm nhân viên phụ giúp. 

Top 6 những chi phí mở quán ăn  bình dân 

Để tìm hiểu chi tiết các chi phí mà bạn cần chi trả cho việc mở quán ăn bình dân thì sau đây NEWSUN sẽ đem đến cho các bạn top 6 những chi phí cơ bản cần có khi mở quán cơm bình dân. 

Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh quán cơm bình dân 

Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh quán cơm bình dân 

Việc lựa chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp rất quan trọng, quyết định trực tiếp tới lượng khách cũng như doanh thu của quán. Địa điểm lý tưởng để mở quán cơm bình dân là những nơi dân cư đông đúc, gần các công ty, bệnh viện và trường học. Và chi phí thuê mặt bằng tại những địa điểm này thường sẽ cao hơn, có thể lên tới trên 10 triệu/tháng. 

Chi phí sửa chữa, trang trí quán cơm bình dân 

Để không tốn nhiều chi phí cho việc trang trí, sửa chữa lại mặt bằng thì bạn cần chọn những mặt bằng còn mới, sạch sẽ và ít bị hư hỏng. Về việc trang trí quán ăn bình dân thì bạn cần ưu tiên sự sạch sẽ, thoáng mát và không cần phải quá sang trọng, cầu kỳ. Tùy theo quy mô quán mà mức chi phí đầu tư cho việc trang trí, sửa chữa quán ăn sẽ khác nhau và thường sẽ rơi vào khoảng 5% phí đầu tư.

Chi phí đầu tư dụng cụ, trang thiết bị

Chi phí đầu tư dụng cụ, trang thiết bị

Bên cạnh việc sửa chữa, trang trí thì việc đầu tư cho dụng cụ, trang thiết bị cho quán cơm bình dân cũng là việc quan trọng. Bạn cần mua những dụng cụ nấu ăn như bếp, nồi, chảo, muôi vá,… để phục vụ cho việc chế biến các món ăn. Không chỉ vậy, bạn còn cần đầu tư mua bàn ghế, bát đũa, cốc chén, điều hòa/quạt,… để phục vụ khách hàng đến ăn. 

Các vật dụng này không cần quá sang trọng nhưng bắt buộc phải chú ý tới yếu tố vệ sinh. Ngoài ra để nâng cao năng suất cũng như phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng hơn thì bạn có thể chọn mua các thiết bị điện máy thực phẩm chuyên dụng tại NEWSUN như tủ hấp cơm, bếp nấu ăn, nồi nấu nước dùng bằng điện,… 

Chi phí mua nguyên vật liệu 

Chi phí mua nguyên vật liệu 

Để có được những món ăn ngon, chất lượng cao phục vụ khách hàng thì bên cạnh cách chế biến bạn cũng cần để tâm để khâu chọn mua nguyên liệu. Bạn cần chọn lựa nguồn nguyên liệu chất lượng tốt, có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng để tạo nên những món ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tạo được lòng tin cho khách hàng, 

Chi phí để mua nguyên liệu phụ thuộc vào số suất ăn trung bình mỗi ngày mà bạn phục vụ cho khách hàng và ước tính chi phí cho 50 – 100 suất ăn sẽ rơi vào khoảng 2 – 3 triệu đồng. Ngoài ra, bạn cũng có thể bán kèm các loại nước giải khát thì chi phí đầu tư sẽ cao hơn. 

Chi phí thuê nhân viên cho quán cơm bình dân 

Chi phí thuê nhân viên cho quán cơm bình dân 

Để phục vụ được khách hàng một cách chu đáo hơn thì một mình bạn khó có thể làm hết được và thuê thêm nhân viên là điều cần thiết phải làm. Các vị trí bạn có thể thuê thêm như phụ bếp, chạy bàn, thu ngân,… Bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách thuê nhân viên làm part – time với mức lương trên 20.000 đồng/giờ tùy theo từng vị trí. 

Một số chi phí khác

Ngoài những khoản chi phí bắt buộc ở trên thì còn một số các chi phí không cố định như tiền nước, tiền điện, tiền gas, tiền mua các đồ vật thay thế,… nên bạn cần phải chuẩn bị một khoản ngân sách dự trù cho những loại chi phí này.

Bài viết trên NEWSUN đã đem đến cho các bạn những chi phí mở quán ăn bình dân cơ bản, không thể thiếu. Hy vọng rằng với những thông tin này bạn sẽ có được một kế hoạch kinh doanh quán ăn thật cụ thể, chi tiết để quán đi vào hoạt động mà không bị thiếu hụt vốn đầu tư nhé! Chúc bạn kinh doanh thành công!