Giá thịt đông lạnh nhập khẩu mới nhất hôm nay

Sử dụng thịt đông lạnh nhập khẩu hiện đang dần trở thành thói quen và thị hiếu của người tiêu dùng Việt Nam. Ngoài thời gian sử dụng lâu, thịt đông lạnh nhập khẩu sản xuất với quy trình nghiêm ngặt còn cực kỳ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu bạn đang quan tâm đến mặt hàng này, đừng bỏ qua những thông tin mới nhất về giá thịt đông lạnh nhập khẩu cũng như những lợi ích khi sử dụng thịt đông lạnh nhập khẩu được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này nhé!

Giá thịt đông lạnh nhập khẩu mới nhất hôm nay

1. Thịt đông lạnh nhập khẩu là gì?

Thịt đông lạnh nhập khẩu là loại thịt được sản xuất bởi các trang trại chăn nuôi và những nhà máy lớn tại Mỹ và Úc. Loại thịt này sẽ được giết mổ nhân đạo ở trong môi trường vô khuẩn rồi sẽ được đưa đi tiệt trùng, đóng gói, hút chân không trong quy trình hoàn toàn khép kín và không kéo dài quá 30 phút. Sau đó thịt sẽ được cấp đông một cách nhanh chóng ở nhiệt độ -40 độ C và dần tăng đến nhiệt độ -18 độ C. Đây là mức nhiệt lý tưởng được Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ khẳng định an toàn với sức khỏe người tiêu dùng và vi khuẩn sẽ không thể xâm nhập được.

Mặt hàng thịt đông lạnh nhập khẩu ngày nay rất đa dạng với các loại thịt như thịt heo đông lạnh, thịt bò đông lạnh, thịt gà đông lạnh,… 

1. Thịt đông lạnh nhập khẩu là gì?

2. Bảng giá thịt đông lạnh nhập khẩu 2022 mới nhất

2.1. Bảng giá thịt bò Úc nhập khẩu

STT Tên sản phẩm Trọng lượng (g) Giá thành (VNĐ)
1 Bắp bò Úc bào lấu 500 152.000
2 Bắp bò Úc hầm 500 152.000
3 Đầu thăn ngoại bò Úc 500 205.000
4 Thăn nội bò Úc 500 260.000
5 Bò viên WAGYU thượng hạng 1Kg 270.000

Xem thêm: Sự giống và khác nhau giữa máy thái thịt sống và máy thái thịt đông lạnh

2.2. Bảng giá thịt bò Mỹ đông lạnh nhập khẩu

STT Tên sản phẩm Trọng lượng (g) Giá thành (VNĐ)
1 Ba chỉ bò Mỹ 500 135.000
2 Lõi nạc vai bò Mỹ 500 205.000
3 Dè sườn bò Mỹ 500 195.000
4 Sườn non bò Mỹ 500 259.000
5 Thăn ngoại bò Mỹ 500 328.000
6 Thăn lưng bò Mỹ  500 540.000

2.3. Bảng giá thịt heo đông lạnh nhập khẩu 

STT Tên sản phẩm Trọng lượng (g) Giá thành (VNĐ)
1 Xương que heo nhập khẩu 500 40.000
2 Nạc dăm heo nhập khẩu 200 30.000
3 Cốt lết heo nhập khẩu 500 45.000
4 Thịt vai heo nhập khẩu 500 60.000
5 Chân giò heo nhập khẩu 500 30.000
6 Nạc dăm heo nhập khẩu  500 45.000

Xem thêm: 5+ Kinh nghiệm mua máy thái thịt cho quán ăn, quán lẩu nướng – Bỏ túi ngay!

3. Lợi ích khi sử dụng thịt đông lạnh nhập khẩu

Đông lạnh thịt là một phương pháp bảo quản thịt được sử dụng để giữ vệ sinh an toàn cho thịt phổ biến tại nhiều nước phát triển. Tuy nhiên vẫn có một số thắc mắc rằng thịt đông lạnh nhập khẩu có ngon và tốt cho sức khỏe hay không? Hãy tìm hiểu một số lợi ích mà người tiêu dùng nhận được khi sử dụng thịt đông lạnh nhập khẩu ngay sau đây nhé!

3.1. Thịt nóng không đảm bảo an toàn, dễ bị nhiễm khuẩn

Việt Nam hiện nay là một trong số ít những quốc gia trên thế giới vẫn còn sử dụng “warm meat” hay còn gọi là thịt nóng. Có thể nói, đây là loại thịt không đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh bởi sau khi giết mổ không được kiềm hãm sự hoạt động của vi sinh vật cũng như khó kiểm soát về nguồn gốc xuất xứ. 

Tại hội thảo do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các chuyên gia cho biết: “Theo nghiên cứu, mỗi năm Việt Nam tiêu thụ trên 3,36 triệu tấn thịt lợn nhưng chủ yếu dưới dạng thịt nóng ngay sau khi giết mổ, ẩn chứa nhiều nguy cơ mất an toàn.” 

Các loại thịt nóng được bày bán tại chợ thường không được bảo quản đúng cách nên rất dễ để tạo điều kiện cho vi sinh vật phát triển, tạo ra bào tử và độc tố làm cho thịt bị ôi thiu. Đặc biệt, người tiêu dùng hoàn toàn không thể biết được nguồn gốc xuất xứ của các loại thị này và rất có thể nó sẽ đến từ những lò giết mổ trái phép, không đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, quá trình vận chuyển thô sơ cũng làm một trong những nguy cơ khiến thịt bị nhiễm khuẩn và dễ ôi thiu, hư hỏng. 

3.1. Thịt nóng không đảm bảo an toàn, dễ bị nhiễm khuẩn

3.2. Thịt đông lạnh giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng

Thịt nóng thường được giết mổ vào sáng sớm và đến trưa hoặc chiều thì thịt sẽ mất đi độ tươi. Còn sử dụng thịt đông lạnh nhập khẩu thì sau khi rã đông thịt vẫn tươi ngon và giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng vốn có. Đặc biệt hơn, thịt đông lạnh nhập khẩu lúc nào cũng đảm bảo chất lượng hơn những loại thịt trong nước. 

3.3. Thịt đông lạnh nhập khẩu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Thịt đông lạnh nhập khẩu trước khi được xuất khẩu sang nước ngoài luôn được kiểm định kỹ càng về chất lượng. Lợn, bò,.. sẽ được nuôi tại những nước có quy trình chăn nuôi đạt chuẩn quốc tế như Mỹ, Úc, Balan,… Và khi đã đạt đủ số kg để làm thịt thì trước khi giết mổ, con vật sẽ được đưa vào phòng mát, uống nước RO, nghe nhạc và tắm rửa sạch sẽ để đạt trạng thái tốt nhất trong tối tiểu 10 – 12 tiếng.

Toàn bộ quy trình giết mổ sẽ được cách ly hoàn toàn với mặt đất và sẽ được xử lý nhanh trong vòng 5 phút. Con vật sau khi được giết mổ sẽ được hạ thân nhiệt xuống bằng cách làm phòng lạnh có nhiệt độ khoảng 25 độ C trong 10 phút. Tiếp theo, thịt sẽ được đưa vào kho bảo quản ở nhiệt độ từ 0 – 4 độ C trong khoảng 16 – 24 tiếng để thực hiện quy trình chín sinh hóa thành thịt mát. 

Sau đó, thịt mát sẽ được đem đi sơ chế ở điều kiện nhiệt động phòng lạnh và nhiệt độ thân nhiệt không được quá 7 độ C. Khi thịt đã được tách thành những phần riêng lẻ thì sẽ được đưa vào phòng cấp đông với nhiệt độ – 40 độ C trong khoảng 6 – 8 giờ. Cuối cùng, thịt sẽ được đưa vào phòng bảo quản ở nhiệt độ -22 độ C. Và toàn bộ các quá trình như vận chuyển, bảo quản hay bày bán thì thịt đều phải được đảm bảo mức nhiệt 18 – 22 độ C. 

3.3. Thịt đông lạnh nhập khẩu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Xem thêm: Cách làm bì heo trộn thính và nem thính cực đơn giản

3.4. Thời gian bảo quản thịt đông lạnh nhập khẩu dài hơn

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) thì đông lạnh thịt là hình thức bảo quản nhiệt độ âm giúp làm giảm quá trình vận động, chuyển hóa của vi khuẩn, vi sinh vật và ngăn chặn sự phát triển của vi sinh, nấm mốc. Chính vì vậy, thịt đông lạnh sẽ có thời gian bảo quản lâu hơn, an toàn hơn. Nhiệt độ bảo quản thịt trong ngăn đá lý tưởng nhất là – 18 độ C và ngoài ra, người dùng cũng nên lưu ý về thông tin giới hạn trữ lạnh và hạn sử dụng thịt được nhà sản xuất trên bao bì để có thể đảm bảo được chất lượng của thịt. 

3.5. Sử dụng thịt đông lạnh cực kỳ tiện lợi

Thịt đông lạnh được pha lóc theo từng bộ phận, từng miếng và được hút chân không nên khi cần sử dụng thì người dùng chỉ cần rã đông là có thể nấu được luôn. Khi rã đông thì các vi sinh vật có thể hoạt động trở lại nên người dùng sẽ chỉ rã đông những miếng thịt cần dùng đến tránh việc rã đông hoàn toàn rồi bỏ lại phần thừa vào ngăn đông. 

3.6. Giá thành thịt đông lạnh rất bình ổn

Giá thành thịt đông lạnh rất bình ổn và hầu như không chịu các tác động vào mùa vụ, dịch bệnh. Ví dụ như trước đây, dịch bệnh Corona hay dịch tả lợn châu Phi diễn ra đã khiến giá thịt tươi trong nước tăng lên khá nhanh, khó có thể kiểm soát. Và trong khi đó thì giá thịt đông lạnh luôn được giữ ở mức ổn định và có trữ lượng lớn. 

4. Một số lưu ý khi sử dụng thịt lợn đông lạnh

  • Hãy chọn mua thịt đông lạnh nhập khẩu ở những nơi uy tín và phải được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm. 
  • Nên chọn mua những miếng thịt vẫn còn màu sắc tươi đỏ bắt mắt và không nên chọn những sản phẩm có màu xám hay bị thâm đen do do để lâu, bảo quản sai cách.
  • Không nên rã đông thịt bằng cách ngâm trong nước nóng hay quay lò vi sóng. Cách rã đông đúng nhất là đưa thịt xuống ngăn mát tủ lạnh rã đông từ từ trong vòng 1 ngày để tránh được tối đa sự xâm nhập của vi khuẩn cũng như không làm mất các chất dinh dưỡng có trong thịt. 

4. Một số lưu ý khi sử dụng thịt lợn đông lạnh

Xem thêm: An toàn vệ sinh thực phẩm là gì? Những điều bạn cần biết

Trên đây là chi tiết những thông tin về bảng giá thịt đông lạnh nhập khẩu mới nhất và những lợi ích người dùng nhận được khi sử dụng thịt đông lạnh nhập khẩu. Hy vọng với những chia sẻ trên của Điện máy thực phẩm NEWSUN, bạn đọc sẽ có một cái nhìn đúng đắn hơn về thịt đông lạnh nhập khẩu và biết cách mua, cách chọn những miếng thịt chất lượng nhất để tiêu dùng nhé!

Bình luận

Xem tất cả

Chưa có bình luận nào

Viết bình luận