Bật mí một số lưu ý khi sử dụng để máy trộn bột mì bền lâu, hiệu quả

Sử dụng máy trộn bột mì giúp nhồi bột, đánh kem trứng bông mịn hơn. Tuy nhiên, nhằm đạt được hiệu quả như mong muốn, bạn cần lưu ý một số điểm sau khi sử dụng máy trộn bột mì để thu được thành phẩm bột chất lượng.

Các loại máy trộn bột công nghiệp

Tắt máy khi thay đổi tốc độ của càng đánh bột

Đây là điều quan trọng mà hầu hết các nhà sản xuất và phân phối đều khuyến cáo trước tới người dùng. Việc này thường được áp dụng với máy trộn bột đánh trứng và máy đánh kem trứng để bàn, vì tốc độ quay càng của máy được chia thành nhiều cấp độ khác nhau.

Trước khi muốn đổi tốc độ quay của càng từ nhanh sang chậm hoặc từ chậm sang nhanh, bạn cần phải tắt máy trước, sau đó mới chỉnh tốc độ như mong muốn.

Việc đột ngột thay đổi tốc độ càng trộn bột sẽ khiến cho máy bị giảm tuổi thọ nhanh chóng. Thậm chí, hiệu quả trộn bột cũng không được như mong muốn.

Không trộn bột quá năng suất

Một lưu ý cũng quan trọng không kém mà bất kỳ người dùng nào cũng cần biết là không để máy vận hành quá năng suất. Mỗi chiếc máy trộn bột đều được thiết kế một mức năng suất tối đa nhất định. Bạn chỉ nên cho khối lượng bột bằng hoặc ít hơn năng suất tối đa để máy trộn bột nhuyễn mịn nhất. 

Việc cho quá nhiều bột, để máy vận hành quá năng suất không chỉ khiến cho càng đánh bột bị cứng lại, không đủ tải mà còn làm cho motor của máy bị yếu đi. Bạn nên tuân thủ hướng dẫn từ nhà cung cấp để sử dụng máy trộn bột mì hiệu quả, trong thời gian dài. 

Ứng với mỗi nhu cầu sử dụng sẽ có mẫu máy trộn bột mì phù hợp. Vì vậy, khi mua máy, bạn nên cân nhắc để chọn máy đáp ứng tốt nhất công việc kinh doanh.

Chọn máy phù hợp với năng suất để đáp ứng nhu cầu

Sử dụng càng đánh và tốc độ quay phù hợp

Trừ loại máy trộn bột bột mì công nghiệp chuyên nhồi bột làm bánh mì chỉ có 1 càng. Hai loại máy trộn bột và đánh kem trứng còn lại đều có tới 3 loại càng đánh. Đó là càng lồng, càng chân vịt và càng móc câu. Mỗi càng sẽ phù hợp để trộn một loại nguyên liệu khác nhau. Cụ thể:

  • Càng lồng: dùng để đánh bông mịn trứng, kem, bơ,…. vận hành tốc độ cao trong tối đa 15 phút.
  • Càng chân vịt: dùng để trộn các loại dung dịch dạng lỏng đến đặc, trộn nguyên liệu làm bánh quy, bánh ngọt,…Đánh tối đa 20 phút ở tốc độ trung bình.
  • Càng móc câu: Dùng để nhồi bột ướt làm bánh mì, trộn nhân bánh,…Càng này thích hợp trộn ở tốc độ thấp, tối đa 30 phút.

Căn cứ vào nguyên liệu cần làm thuộc nhóm nào, bạn hãy chọn càng đánh tương ứng. Tốc độ đánh phù hợp với từng loại càng cũng là điều mà bạn nên quan tâm.

Còn riêng với máy nhồi bột mì, máy có thể quay lồng và càng đánh. Khi mới cho bột khô vào, bạn hãy để cối trộn quay (càng không quay) và từ từ đổ nước vào. Khi nào nước và bột hòa quyện thành khối thì mới bật càng quay. Làm như vậy sẽ đảm bảo khối bột nhuyễn mịn, kết dính tốt. 

Chọn càng đánh bột phù hợp

Đặt máy trộn bột ở nơi khô ráo, thoáng mát

Để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vận hành, bạn nên đặt máy ở vị trí khô ráo, thoáng mát, mặt đất không gồ ghề. Nên để máy vào trong khu có mái che, tránh sự tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Đồng thời, tuyệt đối không để máy ở những nơi ẩm ướt vì có thể sẽ bị truyền điện nếu không may máy dây điện bị rò rỉ.

Xem thêm: 

Vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng

Các khối bột mì sau khi nhồi thường sẽ có một ít bị khô lại và dính và càng và cối trộn. Lúc này bạn hãy đổ một chút nước vào ngâm để bột mềm ra rồi tiến hành rửa sạch. Cuối cùng, hãy dùng vải sạch để lau lại. 

Với máy trộn bột đánh trứng, hãy tháo hẳn cối và càng đánh ra để rửa bằng nước rửa chén. Vì kem hay trứng đều không thể rửa sạch bằng nước thông thường. Rửa xong từng bộ phận thì để khô nước và lắp vào máy.

Tránh dùng các hóa chất tẩy rửa mạnh hay và không nên dùng búi sắt để cọ vào inox vì sẽ làm xước bề mặt.

Vệ sinh máy dễ hơn vì các thiết bị có thể tháo rời

Trên đây là một số chú ý bạn cần quan tâm khi sử dụng máy trộn bột mì. Hãy ghi lại để vận hành máy hiệu quả, bền bỉ nhất. Ngoài ra, nếu thiết bị gặp trục trặc gì, bạn có thể liên hệ tới hotline Điện máy thực phẩm NEWSUN để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Tham khảo một số mẫu máy trộn bột bán chạy tại Điện máy thực phẩm NEWSUN:

Điện máy thực phẩm NEWSUN