Máy trộn bột có dòng nào? Đâu là máy phù hợp nhu cầu của bạn?

Tìm được mẫu máy trộn bột phù hợp với nhu cầu sử dụng sẽ giúp nâng cao hiệu quả công việc. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều dòng máy đánh bột khác nhau, mỗi loại sẽ phù hợp với từng nhu cầu nhất định. Dưới đây sẽ là tổng hợp các loại máy trộn bột công nghiệp trên thị trường và cách để tìm mẫu máy phù hợp với công việc kinh doanh của bạn. Cùng theo dõi nhé!

Máy trộn bột có dòng nào? Đâu là máy phù hợp nhu cầu của bạn?

Tổng hợp các dòng máy trộn bột trên thị trường

Máy trộn bột có đa dạng dòng sản phẩm, kiểu dáng khác nhau, chất liệu chế tạo cũng không hoàn toàn giống. Nhưng hầu hết, chúng sẽ được chia thành 3 dòng cụ thể như sau.

Máy đánh kém trứng để bàn

Máy đánh kem trứng để bàn là thiết bị chuyên dụng cho việc đánh bông trứng, kem và các loại dung dịch có dạng có độ lỏng cao để làm bánh. Máy có thiết kế nhỏ gọn, dung tích khoảng 5-7 lít, có thể đặt lên bàn để sử dụng rất dễ dàng. 

Máy có bộ 3 càng đánh chuyên dụng là càng chân vịt, càng lồng và càng móc câu. Trong đó:

  • Càng chân vịt: Được thiết kế bè ra 2 bên, chuyên dùng để trộn các dung dịch từ lỏng vừa tới đặc, trộn nguyên liệu làm bánh quy, bánh ngọt, cupcake, kem bơ,… Càng này sẽ vận hành tốt nhất ở tốc độ trung bình trong khoảng 20 phút.
  • Càng móc câu: Được thiết kế có 1 thanh, nhọn ở dưới, uốn vòng từ trên xuống dạng như chiếc móc câu. Càng này được dùng chủ yếu để nhồi các loại bột ướt, trộn gia vị hay dùng để trộn nhân bánh, trộn thịt. Càng móc câu phù hợp sử dụng ở tốc độ chậm, vận hành liên tục tối đa 30 phút.
  • Càng lồng: Thiết kế giống như phới đánh trứng, chuyên dụng để đánh bông mịn trứng, kem bơ,…. Càng cho hiệu quả đánh kem tốt nhất ở tốc độ cao, vận hành liên tục tối đa 15 phút. 

Máy đánh kém trứng để bàn

Máy trộn bột đánh trứng

Máy trộn bột đánh trứng thực tế cũng có thiết kế tương tự như dòng máy trên. Nhưng kích máy lớn, dung tích cối trộn to và vận hành với công suất cao hơn. Máy phổ biến với các loại dung tích 10-15-20-30 lít. 

Thiết bị cũng có 3 càng chuyên dụng là càng móc câu, càng lồng và càng chân vịt, phù hợp để đánh từng loại bột hay nguyên liệu khác nhau. 

Máy trộn bột mì công nghiệp

Máy trộn bột mì công nghiệp chỉ có 1 càng là càng xoắn đôi, chuyên dùng để nhồi bột ướt làm bánh mì, vỏ bánh trung thu,…. hoặc trộn nhân làm bánh. Máy có 2 dòng, 1 loại là làm hoàn toàn bằng inox 304, 1 dòng có phần khung chân được làm từ thép phun sơn tĩnh điện và các bộ phận tiếp xúc với thực phẩm (cối, càng đánh) được làm từ inox 304. Máy hiện có rất nhiều mức năng suất 7-10-15-20kg, đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy trộn bột mì an toàn và hiệu quả

Trong tất cả các dòng máy đã kể trên, chỉ duy nhất có máy nhồi bột mì công nghiệp là được sản xuất bởi các thương hiệu Việt Nam. Hai dòng còn lại là máy trộn bột đánh trứng và máy đánh kem trứng để bàn hầu hết là dòng máy nhập khẩu từ nước ngoài. 

Cách chọn máy trộn bột phù hợp với nhu cầu kinh doanh

Chọn máy phù hợp với loại bánh kinh doanh

Đầu tiên, nếu sản phẩm bạn kinh doanh là các loại bánh trứng, bánh bông lan và nhiều loại bánh ngọt nói chung thì nên dùng máy đánh kem trứng để bàn hoặc máy trộn bột đánh trứng.

Ngược lại, nếu bạn chuyên kinh doanh các loại bánh mì, bánh xíu páo,… thì mua máy nhồi bột mì công nghiệp là phù hợp nhất. Vì máy vừa nhồi được bột ướt, vừa đánh đều nhân thịt dễ dàng.

Chọn máy có năng suất phù hợp

Sau khi chọn được máy trộn bột công nghiệp phù hợp với loại bánh. Bạn hãy chú ý lựa chọn dung tích có thể đáp ứng tốt năng suất cần đạt của cơ sở. Cụ thể:

Nếu làm bánh ngọt tại các tiệm bánh lớn, cơ sở sản xuất bánh bông lan…., bạn hãy xem xét chọn máy trộn bột đánh trứng dung tích từ 15 lít trở lên. Ngược lại, các cửa hàng bánh rất nhỏ thì hãy tham khảo máy có dung tích từ 10 lít trở xuống.

Máy trộn bột và đánh kem trứng

Với các tiệm hay cơ sở sản xuất bánh mì, tùy theo lượng bột cần trộn mỗi ngày để chọn máy tương ứng. Ví dụ: máy trộn bột inox 10kg thì mỗi mẻ máy có thể nhồi được tối đa 10kg bột khô, mỗi ngày có thể vận hành nhiều lần nên có thể đáp ứng nhu cầu trộn vài chục kilogram bột mỗi ngày. Hãy cân nhắc để mua đúng máy, vì giá thành mỗi chiếc có năng suất khác nhau cũng chênh lệch không hề nhỏ.

Trên đây là tất cả chia sẻ của chúng tôi về dòng máy trộn bột. Nếu có thắc mắc, bạn hãy liên hệ tới hotline NEWSUN để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Tham khảo một số mẫu máy trộn bột bán chạy tại Điện máy thực phẩm NEWSUN:

Điện máy thực phẩm NEWSUN