6 dấu hiệu nhận biết cần thay máy trộn bột mới

Bạn đã làm việc với máy trộn bột trong thời gian dài và bắt đầu thấy máy xuống cấp, dùng không được hiệu quả như trước? Bạn tự hỏi liệu có phải đã đến lúc để nâng cấp máy của mình hay không? Trong bài viết này, NEWSUN sẽ đề cập đến những dấu hiệu chính để nhận biết khi cần thay máy trộn bột mới cùng với đó là những kinh nghiệm hữu ích để lựa chọn được máy chất lượng có giá tốt. Mời bạn đọc cùng tham khảo!

Dấu hiệu nhận biết cần thay máy trộn bột mới
Dấu hiệu nhận biết cần thay máy trộn bột mới

Khi nào cần thay máy trộn bột mới?

1. Máy trộn bột cũ bị han gỉ nhiều

Dấu hiệu đầu tiên để nhận biết máy trộn bột cần được thay mới đó là khi máy có nhiều bộ phận bị gỉ sét, đặc biệt là những nơi tiếp xúc trực tiếp với bột và thực phẩm. Sự xuất hiện của những vết han gỉ này không chỉ làm mất tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bột làm ra, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

2. Máy thường xuyên gặp trục trặc, hư hỏng

Nếu bạn phải thường xuyên sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận của máy trộn bột thì đó là dấu hiệu rõ ràng cho thấy máy của bạn đã xuống cấp, hoạt động không ổn định và cần được thay mới.

3. Máy trộn bột phát ra tiếng kêu lớn

Tiếng ồn lớn phát ra từ máy trộn bột không chỉ gây khó chịu mà còn là một dấu hiệu cho thấy máy đang gặp vấn đề kỹ thuật như động cơ bị hết dầu, các linh kiện bị mòn bi, xuống cấp hoặc gặp lỗi,… Kèm theo đó, chất lượng bột sau khi trộn cũng không được đảm bảo và còn gây mất an toàn cho người dùng bởi linh kiện máy có thể bị văng ra bất cứ lúc nào.

4. Hiệu suất giảm, trộn bột lâu và không đều

Máy dùng càng lâu thì hiệu suất càng giảm, hoạt động chậm hơn bình thường và trộn đánh bột không đều. Điều này có thể gây ra một loạt các vấn đề khác nhau và ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất của bạn. Nguyên nhân do sự hao mòn hoặc hỏng hóc của các bộ phận bên trong máy. Do đó, việc thay máy trộn bột mới ngay bây giờ là điều cần thiết.

5. Máy lỗi thời, hạn chế về các tính năng

Công nghệ luôn tiến bộ và các tính năng mới luôn được phát triển để nâng cao hiệu suất và tiện ích của các thiết bị. Nếu máy trộn bột của bạn đã lỗi thời và không còn đáp ứng được các yêu cầu và tính năng cần thiết cho nhu cầu sản xuất ở hiện tại thì đây chính là thời điểm để bạn thay máy trộn bột mới.

6. Nhu cầu mở rộng sản xuất, kinh doanh

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển và nhu cầu sản xuất bột tăng lên, máy trộn bột cũ không còn đáp ứng được yêu cầu sản xuất mới, đòi hỏi một chiếc máy có công suất lớn hơn và nhiều tính năng hiện đại hơn. Trong trường hợp này, việc thay máy trộn bột mới là cần thiết để đảm bảo hiệu quả sản xuất không bị giảm.

Máy trộn bột cũ, hiệu suất làm việc thấp
Máy trộn bột cũ, hiệu suất làm việc thấp

Xem thêm: Máy trộn bột có những loại nào? Tư vấn chọn mua máy trộn bột phù hợp nhu cầu

Kinh nghiệm lựa chọn máy trộn bột mới chất lượng, giá tốt

1. Tham khảo máy trộn bột của thương hiệu uy tín

Việc lựa chọn máy trộn bột mới từ các thương hiệu, đơn vị uy tín như NEWSUN sẽ giúp bạn đảm bảo nhận được sản phẩm chất lượng với dịch vụ hậu mãi đáng tin cậy, giảm thiểu rủi ro mua phải hàng nhái kém chất lượng.

2. Chọn loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng

Trước khi quyết định mua máy trộn bột mới, hãy xác định rõ nhu cầu sử dụng của bạn. Bạn cần một chiếc máy trộn bột chuyên dụng hay máy tích hợp cả chức năng đánh kem trứng?

Thay máy trộn bột mới đáp ứng nhu cầu sử dụng
Thay máy trộn bột mới đáp ứng nhu cầu sử dụng

3. Chú ý về công suất hoạt động của máy trộn bột

Chọn máy trộn bột có công suất phù hợp với mức sản lượng yêu cầu của bạn. Bởi nếu mua máy có công suất quá thấp sẽ không đảm bảo đủ sản lượng bột làm bánh, máy dễ bị quá tải và hư hỏng. Ngược lại, nếu thay máy trộn bột mới công suất quá lớn sẽ bị lãng phí tiền của và điện năng để vận hành máy.

4. Chất liệu sạch sẽ, bền bỉ và dễ lau chùi vệ sinh

Một trong những yếu tố quan trọng khi lựa chọn máy trộn bột mới là chất liệu của máy. Chọn máy làm từ chất liệu cứng cáp, không bị han gỉ sẽ sử dụng được máy lâu dài và không lo về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Máy trộn bột NEWSUN hàng chính hãng, chất lượng cao
Máy trộn bột NEWSUN hàng chính hãng, chất lượng cao

Xem thêm: So sánh máy trộn bột đa năng và máy trộn bột chuyên dụng

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết khi cần thay máy trộn bột mới và kinh nghiệm để lựa chọn được một chiếc máy mới phù hợp với cơ sở sản xuất của bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm, hãy liên hệ cho NEWSUN để đảm bảo bạn nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé!